(HBĐT) - Với phương châm học và làm theo Bác từ chính những việc nhỏ bé, giản dị trong đời sống hàng ngày, thời gian qua, Hội LHPN xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình tốt, tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.Cán bộ Hội LHPN xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) xuống địa bàn hỗ trợ nghiệp vụ cho cán bộ chi hội, góp phần nâng cao kết quả triển khai Chỉ thị số 05. 

Nổi bật trong việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Hội LHPN xã là phong trào thực hành tiết kiệm. 100% chi hội đã cụ thể hóa việc làm theo Bác thông qua tiết kiệm trong cuộc sống hàng ngày, trong lao động sản xuất, tiết kiệm để giúp đỡ phụ nữ, nhất là các chị đơn thân, hoàn cảnh khó khăn tái sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Hàng năm, 6 chi hội đều phát động hội viên nuôi lợn nhựa tiết kiệm. Hoạt động này không chỉ giúp chị em gây vốn, hoạch định chi tiêu, tổ chức cuộc sống, mà còn thể hiện sự sẻ chia với các chị kém may mắn hơn mình. Với số tiền tiết kiệm được, các chị em tùy tâm trích lại một phần giúp đỡ hội viên nghèo, động viên họ vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí Bùi Thị Lan, Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: Hiện nay, thu nhập bình quân của gia đình hội viên phụ nữ trên địa bàn đạt 42 triệu đồng/người/năm. Mỗi năm, Hội giúp đỡ 6 chị có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống. Tính đến hết năm 2019, xã còn 7% phụ nữ nghèo. Chúng tôi hy vọng mô hình sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả, kéo giảm tỷ lệ này từ 1-2%/năm.

Cùng cán bộ Hội LHPN xã, chúng tôi đến thôn Liên Hồng 1- nơi có mô hình CLB phụ nữ cao tuổi đầu tiên của xã. Trước tình trạng thiếu hụt hội viên do chị em phụ nữ đi làm ăn xa, Hội đã gợi ý các chi hội trên địa bàn xây dựng mô hình CLB nói trên nhằm thu hút phụ nữ lớn tuổi quay lại sinh hoạt Hội. Bà Vũ Thị Tâm, Chủ nhiệm CLB thôn Liên Hồng 1 cho biết: Sau một quá trình vận động, ngày 8/3/2019, CLB được thành lập với 27 thành viên. Bằng việc triển khai nhiều hoạt động: thể dục dưỡng sinh, bóng chuyền mềm, giao lưu văn nghệ, giúp nhau phát triển kinh tế... đến nay, CLB đã có 40 thành viên. Năm qua, CLB đã vận động 100% thành viên ký cam kết không có người thân vi phạm pháp luật. Qua đó, góp phần ổn định ANTT địa bàn, duy trì thôn Liên Hồng nhiều năm không phát sinh tai tệ nạn xã hội.

Những mô hình kể trên đã trở thành điểm nhấn trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại xã Khoan Dụ, qua đó nâng cao uy tín, vai trò của tổ chức Hội Phụ nữ; đưa Hội trở thành chỗ dựa tin cậy, thu hút đông đảo chị em tham gia sinh hoạt.

Hết tháng 2/2020, Hội LHPN xã có tổng số 683 hội viên với 6 chi hội. Đồng chí Bùi Thị Lan cho biết thêm: Để việc học tập và làm theo Bác đạt hiệu quả thiết thực, đi vào chiều sâu, các chi hội đã đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, phụ nữ nội dung Chỉ thị số 05 gắn với chuyên đề hàng năm; đẩy mạnh xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến với biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu dưới nhiều hình thức, như: lồng ghép trong các buổi nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt CLB, sinh hoạt chi hội... Qua đó giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, tạo sự chuyển biến rõ nét về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của chị em.

Từ việc xây dựng và triển khai hiệu quả các mô hình, Khoan Dụ xuất hiện nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ năng động, nhiệt huyết. Sau gần 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05, Hội LHPN xã có 6 tập thể, 12 cá nhân điển hình tiên tiến ở tất cả các lĩnh vực công tác Hội. Với những hoạt động thiết thực, Hội được cấp ủy, chính quyền địa phương và tổ chức Hội cấp trên đánh giá cao; vinh danh là tập thể có nhiều thành tích trong đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhiều năm.

Hải Yến

Các tin khác


Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

(HBĐT) - Thông qua việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với các nghị quyết về xây dựng Đảng; các quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), nhất là người đứng đầu đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị, đưa nhanh nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.

Huyện Cao Phong: Chuyển biến tích cực từ thực hiện Chỉ thị số 05

(HBĐT) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo Bác Hồ trên địa bàn huyện Cao Phong có nhiều chuyển biến tích cực, tạo sức lan tỏa rộng lớn, trở thành hành động tự giác của nhiều tập thể, cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và quần chúng Nhân dân.

Huyện Lạc Thủy: Nhân rộng nhiều mô hình, điển hình học tập và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Năm học 2016 - 2017, toàn huyện Lạc Thủy có 11 chi, Đảng bộ, cơ quan, đơn vị đỡ đầu 22 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đến năm học 2020 - 2021 đã có tới 120 tập thể và 5 cá nhân nhận đỡ đầu 153 học sinh.

Huyện Lạc Thủy: Chú trọng khâu đột phá, tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện Chỉ thị số 05

(HBĐT) - Không chỉ huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, huyện Lạc Thủy còn chú trọng thực hiện tốt các nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến tích cực, thực chất trong 5 năm triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Xã Hưng Thi: Cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác

(HBĐT) - Nhìn vào bảng theo dõi tỷ lệ đảng viên tham gia học tập, quán triệt các chuyên đề Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị hàng năm, có thể thấy được sự sâu sát, quan tâm đúng mức của cấp ủy, chính quyền xã Hưng Thi (Lạc Thủy) trong thực hiện chỉ thị ở địa phương. Theo đó, Đảng bộ đã cụ thể hóa các nội dung đến từng chi bộ, đảng viên phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế, phát huy được nội lực, tạo nhiều chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW: Lan tỏa những giá những giá trị tốt đẹp

(HBĐT)- Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các nghị quyết của T.Ư về xây dựng Đảng ở Đảng bộ tỉnh được triển khai nghiêm túc, có hiệu quả, tác động mạnh mẽ đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo sức lan tỏa rộng lớn những cách làm mới, những giá trị tốt đẹp, góp phần quan trọng xây dựng tỉnh ngày càng phát triển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục