(HBĐT) - Xóm Riêng, xã Tú Lý (Đà Bắc) có trên 160 hộ với 4 dân tộc cùng sinh sống. Nhiều năm qua, mọi chủ trương, chính sách đều được Nhân dân xóm chấp hành tốt. Đồng chí Bí thư chi bộ Đinh Thị Khiển cho biết: Để có được kết quả này, chi ủy và các đảng viên trong chi bộ đã vận dụng nhiều giải pháp cụ thể, song cơ bản nhất vẫn là phát huy tinh thần nêu gương của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo Bác Hồ.Đảng viên Xa Đức Luật (ngồi giữa),xóm Riêng, xã Tú Lý (Đà Bắc) trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế cho bà con Nhân dân trên địa bàn.

Để triển khai hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với chuyên đề từng năm, ngay sau khi tiếp thu, Chi ủy chi bộ xóm tổ chức quán triệt cho đảng viên, đồng thời yêu cầu đảng viên đăng ký học và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ của cá nhân, lấy đó làm căn cứ để đánh giá, phân loại hàng tháng, quý, năm. Không hô hào khẩu hiệu, 46 đảng viên trong chi bộ đã đăng ký những phần việc làm theo Bác hết sức thiết thực. Có đảng viên nông dân chọn thực hiện cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ Nhân dân áp dụng kỹ thuật vào sản xuất. Có đồng chí là lãnh đạo tổ chức đoàn thể đăng ký vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua… Đồng chí Bí thư chi bộ cho biết thêm: Mỗi kỳ sinh hoạt, ngoài những nội dung như: thông tin tình hình thời sự trong tỉnh, trong nước, quốc tế; triển khai các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên…, chi bộ còn lồng ghép tuyên truyền các chuyên đề, câu chuyện về tấm gương của Bác. Cứ thế, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thấm dần trong nhận thức của từng đảng viên.

Xác định rõ vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, đảng viên trong chi bộ luôn đi đầu trong học tập và làm theo Bác, tiêu biểu như đảng viên Xa Đức Luật. Ngoài nội dung được tiếp thu trong các cuộc sinh hoạt chi bộ, ông chịu khó đọc báo, nghe đài, làm phong phú hiểu biết của bản thân, từ đó cập nhật kịp thời chính sách mới, phong trào lớn của Đảng, Nhà nước đến các tầng lớn Nhân dân. Trong mọi lĩnh vực, ngoài việc đi đầu thực hiện, ông còn tuyên truyền, vận động Nhân dân cùng làm theo. Ông tâm niệm: Tú Lý còn nghèo, vì vậy nhiệm vụ quan trọng của mỗi đảng viên là phát triển kinh tế và chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ đồng chí, đồng bào mình cùng phát triển. Ông Xa Đức Luật đã giúp đỡ gia đình anh Xa Đức Kiên, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất xóm. Từ hộ có đất, có ruộng nhưng quanh năm không đủ ăn, đến nay kinh tế gia đình anh Kiên đã cải thiện đáng kể. Anh Kiên chia sẻ: Ngoài việc hướng dẫn chăn nuôi, ông Luật còn hỗ trợ gia đình tôi 1 con lợn đen bản địa làm giống. Đến nay, gia đình đã xuất được 3 lứa, 1 lứa chuẩn bị xuất chuồng. Có được ngày hôm nay, gia đình tôi luôn biết ơn sự giúp đỡ của đảng viên Xa Đức Luật.

Là địa bàn có 4 dân tộc cùng sinh sống, do vậy, công tác dân vận của chi bộ Riêng có lúc, có việc gặp phải khó khăn. Học theo gương Bác, đảng viên trong chi bộ không ngừng quan tâm, gần gũi các hộ dân với phương châm: "muốn họ nghe mình, mình phải lắng nghe tâm tư của họ trước”. Với cách làm đó, chi bộ đã cử đảng viên tham gia tuyên truyền, vận động, hòa giải thành công nhiều vụ việc, lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Đồng chí Bí thư chi bộ Đinh Thị Khiển khẳng định: Có thể nói, việc vận dụng sáng tạo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào thực tiễn là giải pháp quan trọng giúp chi bộ Riêng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu nhiều năm của Đảng bộ xã và huyện Đà Bắc.


Minh Vũ


Các tin khác


Lan tỏa những việc làm theo Bác Hồ ở Đảng bộ xã Đồng Tâm

(HBĐT)-Sau hơn 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, toàn huyện Lạc Thủy có 115 mô hình, điển hình tiêu biểu, trong đó, riêng Đảng bộ xã Đồng Tâm có 15 mô hình. Việc thực hiện chỉ thị đã lan tỏa, tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Phụ nữ xã Khoan Dụ làm theo gương Bác Hồ

(HBĐT) - Với phương châm học và làm theo Bác từ chính những việc nhỏ bé, giản dị trong đời sống hàng ngày, thời gian qua, Hội LHPN xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình tốt, tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh: "Dân vận khéo" góp phần nâng cao chất lượng thực thi công vụ

(HBĐT) - Nhận thức rõ vị trí, vai trò quan trọng của công tác dân vận trong cơ quan hành chính Nhà nước, thời gian qua, Đảng bộ Khối CCQ tỉnh có nhiều giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả. Góp phần xây dựng tổ chức Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lan tỏa các mô hình học tập và làm theo lời Bác ở huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở huyện Yên Thủy những năm qua đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Từ đó, tạo chuyển biến rõ nét trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả ở các cá nhân, tập thể, là điểm sáng của tỉnh trong học tập và làm theo lời Bác.

Huyện Kỳ Sơn lan tỏa phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - "Phong trào thi đua yêu nước đã lan tỏa mạnh mẽ, tạo động lực lớn để huyện Kỳ Sơn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị phát triển KT-XH năm 2019” - đồng chí Trần Thị Quy, Phó trưởng Phòng Nội vụ, Phó chủ tịch Hội đồng Thi đua - khen thưởng huyện Kỳ Sơn khẳng định.

Lan tỏa sâu rộng việc học và làm theo Bác

(HBĐT) - Những năm qua, việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trọng tâm là xây dựng kế hoạch làm theo các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị chú trọng thực hiện. Qua đó, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân dân, xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân, mô hình tiêu biểu học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục