(HBĐT) - Xứng đáng với câu nói "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, những năm qua, tuổi trẻ xã Phú Thành (Lạc Thủy) luôn xung kích với nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng. Phong trào đã từng bước đi sâu vào tiềm thức của mỗi ĐV-TN để mọi hoạt động tình nguyện không chỉ là lao động, giúp đỡ mọi người mà còn thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng và xã hội.

Cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” được triển khai đến 100% ĐV-TN trong xã. Hiện, Đoàn thanh niên xã có 15 chi đoàn với tổng số 89 đoàn viên, trong đó có 28 đồng chí là đảng viên (chiếm 31,5%). Nhiệm kỳ 2012 – 2017, Đoàn xã tổ chức nhiều hoạt động, việc làm thiết thực thu hút đông đảo ĐV-TN các chi đoàn nhiệt tình hưởng ứng tham gia như: Tháng Thanh niên, chiến dịch tình nguyện hè; hoạt động giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà thương binh - liệt sĩ làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ và thắp nến tri ân nhân dịp 27/7; vệ sinh môi trường, tu sửa các công trình giao thông, thuỷ lợi; giúp nhân dân xây dựng 4 nhà đại đoàn kết, sửa chữa và lắp đặt đường điện.

 

Các hoạt động phối hợp với chi đoàn bạn được Đoàn xã triển khai thực hiện thường xuyên. Điển hình trong 5 năm qua đã phối hợp với Trạm y tế - Đoàn TN Trung tâm y tế Bắc Từ Liêm (Hà Nội) khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 lượt người, trị giá 32 triệu đồng; phối hợp với Đoàn Thanh niên Báo Hoà Bình tặng 5 xe đạp cho 5 học sinh nghèo vượt khó; tặng 42 chăn ấm cho học sinh, hội viên nghèo trị giá 12,6 triệu đồng… Bên cạnh đó, các chi đoàn trong xã phối hợp tham gia xây dựng được 5 sân khấu nổi, tiêu biểu như Tân Phú, Phú Thắng, Đồng Tiến, Chùa, Bột.

 

Với sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu được cộng đồng xã hội quan tâm hàng đầu. Theo đó, Đoàn xã cũng tích cực hưởng ứng với nhiều hoạt động cụ thể. Trong 5 năm, thanh niên trong xã đã xung kích trồng 3.500 cây xanh, thực hiện 12 đợt thu gom rác thải, 5 đợt tuyên truyền về bảo vệ môi trường và tham gia 5 đợt ứng cứu giúp đỡ nhân dân khi có lũ, bão.

 

Là xã có đồng bào tôn giáo sinh sống, trong đó có 19 ĐV-TN có đạo. Để tránh kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, kích động, Đoàn xã tuyên truyền, vận động ĐV-TN có đạo sống "tốt đời, đẹp đạo”, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. ĐV-TN có đạo đều tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn xã phát động, luôn nêu cao tinh thần vì cộng đồng. Từ đầu năm đến nay, 2 đoàn viên có đạo được kết nạp Đảng là Bùi Văn Ninh và Nguyễn Văn Sơn ở thôn Đồng Danh đều là những thanh niên ưu tú của xã.

 

Đồng chí Bùi Như Hà, Bí thư Đoàn xã Phú Thành cho biết: "Những hoạt động xung kích, tình nguyện của Đoàn xã vừa để giáo dục thế hệ trẻ về trách nhiệm của mình trong xây dựng quê hương, đất nước, vừa góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết trong thanh niên. Qua đó góp phần rèn luyện bản lĩnh và ý chí của ĐV-TN, xứng đáng là thế hệ mang tên Bác”.

 

                                                                               Thanh Sơn

 


Các tin khác


Những sự kiện nổi bật nhiệm kỳ 2012 - 2017

(HBĐT) - - Tháng 6/2013, đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2013 cụm 6 tỉnh miền núi Tây Bắc. - Ngày 17, 18/8/2013, phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh đăng cai tổ chức chương trình giao lưu liên kết Hội doanh nhân trẻ khu vực phía Bắc nhân kỷ niệm 20 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, kỷ niệm 10 năm giải thưởng Sao vàng Đất Việt.

Đảng bộ huyện Lạc Thủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho 307 đảng viên

(HBDT) _Từ đầu năm đến nay các ban, ngành, đoàn thể đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tham mưu Huyện uỷ Lạc Thủy mở 23 lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và LLCT cho 1.345 học viên là CB,CC,VC các phòng, ban, tổ chức đoàn thể và các xã, thị trấn trong huyện.

Đảng bộ huyện Tân Lạc kết nạp 160 đảng viên mới

(HBĐT) - 9 tháng qua, Đảng bộ huyện Tân Lạc đã mở được 7 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 398 học viên là quần chúng ưu tú (trong đó có 78 thanh niên đi làm nghĩa vụ quân sự năm 2017).

Cử 30 cán bộ đi đào tạo cao cấp lý luận chính trị

(HBĐT) - Thời gian qua, tỉnh ta quan tâm thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác.

Hỏi - đáp về thi hành kỷ luật Đảng

(HBĐT) - Hỏi: Đồng chí B. là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, có vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Đảng ủy xã. Trường hợp này tổ chức Đảng nào xử lý kỷ luật đồng chí B?

Đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

(HBĐT) - Qua nghiên cứu Dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XII của Đảng, tôi nhận thấy các văn kiện được chuẩn bị chu đáo, công phu, nghiêm túc, có chất lượng, có kết cấu phù hợp, bố cục rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu; đồng thời nhận thấy, cách viết báo cáo chính trị lần này đã vượt ra khỏi sự khô cứng của một văn bản chính trị, có sự tư duy, đổi mới và thu hút nhất định. Đặc biệt, Báo cáo chính trị đánh giá tương đối đầy đủ, toàn diện những thành tựu nổi bật của đất nước trong nhiệm kỳ qua, qua đó đã tạo niềm tin tưởng, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân vào sự phát triển của đất nước trong thời gian tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục