(HBĐT) - Xứng đáng với câu nói "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, những năm qua, tuổi trẻ xã Phú Thành (Lạc Thủy) luôn xung kích với nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng. Phong trào đã từng bước đi sâu vào tiềm thức của mỗi ĐV-TN để mọi hoạt động tình nguyện không chỉ là lao động, giúp đỡ mọi người mà còn thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng và xã hội.

Cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” được triển khai đến 100% ĐV-TN trong xã. Hiện, Đoàn thanh niên xã có 15 chi đoàn với tổng số 89 đoàn viên, trong đó có 28 đồng chí là đảng viên (chiếm 31,5%). Nhiệm kỳ 2012 – 2017, Đoàn xã tổ chức nhiều hoạt động, việc làm thiết thực thu hút đông đảo ĐV-TN các chi đoàn nhiệt tình hưởng ứng tham gia như: Tháng Thanh niên, chiến dịch tình nguyện hè; hoạt động giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà thương binh - liệt sĩ làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ và thắp nến tri ân nhân dịp 27/7; vệ sinh môi trường, tu sửa các công trình giao thông, thuỷ lợi; giúp nhân dân xây dựng 4 nhà đại đoàn kết, sửa chữa và lắp đặt đường điện.

 

Các hoạt động phối hợp với chi đoàn bạn được Đoàn xã triển khai thực hiện thường xuyên. Điển hình trong 5 năm qua đã phối hợp với Trạm y tế - Đoàn TN Trung tâm y tế Bắc Từ Liêm (Hà Nội) khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 lượt người, trị giá 32 triệu đồng; phối hợp với Đoàn Thanh niên Báo Hoà Bình tặng 5 xe đạp cho 5 học sinh nghèo vượt khó; tặng 42 chăn ấm cho học sinh, hội viên nghèo trị giá 12,6 triệu đồng… Bên cạnh đó, các chi đoàn trong xã phối hợp tham gia xây dựng được 5 sân khấu nổi, tiêu biểu như Tân Phú, Phú Thắng, Đồng Tiến, Chùa, Bột.

 

Với sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu được cộng đồng xã hội quan tâm hàng đầu. Theo đó, Đoàn xã cũng tích cực hưởng ứng với nhiều hoạt động cụ thể. Trong 5 năm, thanh niên trong xã đã xung kích trồng 3.500 cây xanh, thực hiện 12 đợt thu gom rác thải, 5 đợt tuyên truyền về bảo vệ môi trường và tham gia 5 đợt ứng cứu giúp đỡ nhân dân khi có lũ, bão.

 

Là xã có đồng bào tôn giáo sinh sống, trong đó có 19 ĐV-TN có đạo. Để tránh kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, kích động, Đoàn xã tuyên truyền, vận động ĐV-TN có đạo sống "tốt đời, đẹp đạo”, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. ĐV-TN có đạo đều tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn xã phát động, luôn nêu cao tinh thần vì cộng đồng. Từ đầu năm đến nay, 2 đoàn viên có đạo được kết nạp Đảng là Bùi Văn Ninh và Nguyễn Văn Sơn ở thôn Đồng Danh đều là những thanh niên ưu tú của xã.

 

Đồng chí Bùi Như Hà, Bí thư Đoàn xã Phú Thành cho biết: "Những hoạt động xung kích, tình nguyện của Đoàn xã vừa để giáo dục thế hệ trẻ về trách nhiệm của mình trong xây dựng quê hương, đất nước, vừa góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết trong thanh niên. Qua đó góp phần rèn luyện bản lĩnh và ý chí của ĐV-TN, xứng đáng là thế hệ mang tên Bác”.

 

                                                                               Thanh Sơn

 


Các tin khác


Đảng ủy Quân sự tỉnh: Nghiêm túc chỉ đạo tổ chức đại hội Đảng các cấp

(HBĐT) - Bám sát định hướng của cấp ủy cấp trên, BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đáp ứng yêu cầu đề ra.

Huyện Lạc Sơn: Kinh nghiệm từ tổ chức thành công đại hội chi bộ điểm

(HBĐT) - Đảng bộ huyện Lạc Sơn hiện có 21 chi bộ, 29 Đảng bộ trực thuộc. Được lựa chọn tổ chức đại hội điểm cho loại hình chi bộ cơ sở, Chi bộ trường THPT Lạc Sơn đã tổ chức thành công đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Sau đại hội điểm, BTV Huyện ủy Lạc Sơn đã tổ chức họp bàn rút kinh nghiệm. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Hành khẳng định: Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm, đại hội chi bộ điểm đã thành công tốt đẹp, đặt tiền đề cho các chi, Đảng bộ cơ sở tiếp tục tổ chức tốt đại hội trong thời gian tới. 

Ghi nhận từ đại hội Đảng cấp cơ sở: Phát huy dân chủ, trách nhiệm tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Đến nay, các chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đã cơ bản hoàn thành tổ chức đại hội Đảng các cấp. Theo ghi nhận bước đầu, đại hội Đảng cấp cơ sở đã phát huy dân chủ, trí tuệ, kỷ cương, đổi mới, lựa chọn vào cấp ủy khóa mới những đồng chí đủ đức, đủ tài, năng lực, uy tín, đồng thời tích cực đóng góp vào dự thảo báo cáo cấp ủy cấp trên, đáp ứng yêu cầu theo Chỉ thị số số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các hướng dẫn về đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Huyện Đà Bắc chỉ đạo đại hội Đảng bộ các cấp gắn với các nhiệm vụ phát triển KT-XH

(HBĐT) - Đảng bộ thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025, bảo đảm đúng theo yêu cầu Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các kế hoạch, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên. BTV Huyện ủy Đà Bắc đã đánh giá rút kinh nghiệm, tập trung chỉ đạo đại hội Đảng bộ các cấp gắn với chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị địa phương.

Đại hội Đảng bộ xã Đông Lai lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

(HBĐT) - Ngày 25/3, Đảng bộ xã Đông Lai (Tân Lạc) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đảng bộ cơ sở được Đảng bộ huyện Tân Lạc lựa chọn tổ chức Đại hội điểm để các Đảng bộ trực thuộc học tập, rút kinh nghiệm tổ chức tốt đại hội thời gian tới.

Tổ chức thành công Đại hội điểm Đảng bộ xã Văn Nghĩa 

(HBĐT) - Trong 2 ngày 24 - 25/3, Đảng bộ xã Văn Nghĩa (trực thuộc Đảng bộ huyện Lạc Sơn) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham dự của 139 đảng viên. Đây là Đảng bộ được lựa chọn tổ chức Đại hội điểm nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm tổ chức đại hội các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục