Bác sĩ Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ chiều ngày 22-3 cho biết: Ngày 17-3, các y bác sĩ khoa phụ sản của bệnh viện đã phẫu thuật thành công một trường hợp khối u buồng trứng bằng phương pháp phẫu thuật nội soi.

Đó là cháu Lê Hoài Anh, sinh năm 2005, ở xã Hy Cương, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hố chậu phải, kèm theo nôn và không đi đại tiện được.


Sau khi hội chẩn, các bác sĩ kết luận cháu Anh bị một khối u buồng trứng phải, đây là một bệnh lý rất hiếm gặp ở trẻ nhỏ. Các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cho cháu Anh bằng phương pháp nội soi. Đây là ca phẫu thuật nội soi lần đầu tiên tiến hành trên trẻ 5 tuổi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.


Sau hơn một giờ phẫu thuật nội soi các bác sĩ đã lấy ra một khối u dạng Tetratome buồng trứng phải xuắn cùng phần phụ, bờ nhẵn, kích thước 50x60 cm. Hiện nay, cháu Anh đã đi lại bình thường và xuất viện trong điều kiện sức khỏe tốt. Việc phẫu thuật thành công bằng phương pháp nội soi ca bệnh này đã đánh dấu bước tiến vượt bậc của tập thể cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.
 
 
                                                                   Theo ND

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục