(HBĐT) - Theo Trạm Thú y huyện Lương Sơn, trong 6 tháng đầu năm tình hình chăn nuôi trên địa bàn phát triển ổn định, tổng đàn trâu, bò 11.770 con (trong đó bò sữa 176 con); 109 con bò lấy sữa cho thu nhập 90 tấn sữa/6tháng; đàn lợn 665.497 con; gia cầm 1,2 triệu con.

 

Trên địa bàn huyện hiện có 44 trang trại chăn nuôi theo tiêu chí kinh tế trang trại đang được duy trì phát triển; tiếp tục nhân rộng các mô hình có hiệu quả như vịt Bầu Bến, gà thả vườn. Công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm được duy trì. Trong 6 tháng đầu năm đã kiểm soát, kiểm dịch 6.233 con lợn, 49.182 con gia cầm, 39.600 quả  trứng gia cầm; kiểm soát giết mổ lợn 3.771 con, gia cầm 10.500 con; phun khử trùng tiêu độc môi trường 1.150 nghìn m2. Đã tiêm phòng 2.317 liều thuốc tụ huyết trùng cho trâu, bò; tiêm phòng bệnh dại đàn chó 4.327 con.

 

 

                                                            Hải Linh

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục