(HBĐT) - Không chỉ xuất sắc với thành tích học tập môn tiếng Anh (huy chương đồng môn tiếng Anh cấp quốc gia, năm học 2018 - 2019, huy chương vàng cuộc thi IOE cấp quốc gia năm học 2019 - 2020), Lê Quang Vinh, học sinh lớp 5C, trường TH&THCS Cửu Long (Lương Sơn) còn để lại ấn tượng đặc biệt với vai trò MC "nhí" tự tin, thông minh; là cán bộ Đội gương mẫu, luôn đi đầu trong các phong trào của Đội, cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu trong những năm học vừa qua.


Em Lê Quang Vinh trình bày ca khúc tiếng Anh tại buổi gặp gỡ, đối thoại trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh lần thứ IX, năm 2020.

Ấn tượng trong lần đầu gặp Lê Quang Vinh tại buổi gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh, đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các ban, ngành với thiếu nhi tỉnh (chương trình trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh lần thứ IX, năm 2020) là sự hoạt bát, tự tin, thông minh. Tại chương trình, Vinh đã chia sẻ những cảm nhận khi được tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ bằng tiếng Anh và tiếng Việt; chia sẻ phương pháp để học tốt môn tiếng Anh; cách sắp xếp thời gian để cân bằng giữa việc học và việc tham gia hoạt động ở trường; thể hiện năng khiếu qua bài hát tiếng Anh yêu thích… Bài hát tiếng Anh do Lê Quang Vinh trình bày tại buổi gặp gỡ, đối thoại đã nhận được những tràng pháo tay cổ vũ của các đại biểu.

 Vinh chia sẻ: Em có sở thích đặc biệt với môn tiếng Anh từ nhỏ và ước mơ trở thành nhà phiên dịch tiếng Anh. Từ yêu thích học tiếng Anh đã trở thành đam mê. Ngoài học ở trường, em còn học thêm qua internet, nghe, xem các bộ phim, bài hát, chương trình song ngữ để trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ của mình. Những ngày cuối tuần, em thường đến các trung tâm ngoại ngữ để học giao tiếp trực tiếp với giáo viên nước ngoài. Em cũng đã làm người dẫn chương trình cho chuyên đề hội thảo tiếng Anh toàn tỉnh tổ chức tại huyện Lương Sơn. Thông qua chương trình, em thấy mình tự tin hơn, mạnh dạn, sáng tạo hơn rất nhiều. Vinh chia sẻ thêm, phương pháp học tốt môn tiếng Anh là chịu khó học từ mới, cấu trúc và ngữ pháp câu, cố gắng giao tiếp tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi có thể. Vì yêu thích và đam mê tiếng Anh nên hoạt động yêu thích nhất của Vinh là tham gia CLB tiếng Anh do liên đội nhà trường tổ chức sinh hoạt vào thứ Sáu hàng tuần.

Yêu thích môn tiếng Anh nhưng không vì thế mà bỏ quên những môn học khác. Vinh cho biết: "Em luôn thu xếp thời gian để học các môn sao cho đồng đều và chưa bao giờ xem trọng môn chính hay môn phụ. Học môn nào cũng giúp mình có được kiến thức ở mọi lĩnh vực và sẽ bổ trợ kiến thức cho nhau”. Cách sắp xếp thời gian của Vinh cũng rất khoa học, theo thứ tự ưu tiên và tập trung. Trong những tiết học trên lớp, Vinh tập trung nghe giảng nên khi về nhà chỉ cần xem lại và làm bài tập, có gì không hiểu sẽ hỏi cô giáo ngay. Chính vì vậy, em không cần mất quá nhiều thời gian cho việc học tập, để có thể dành thời gian cho việc học thêm tiếng Anh 3 buổi/tuần.

Cùng với thành tích xuất sắc trong học tập, Vinh còn là đội viên gương mẫu, cán bộ liên đội nhiệt tình, dễ mến, hòa đồng, cởi mở. Những nhiệm vụ nhà trường, Ban chỉ huy liên đội giao phó, Vinh đều triển khai đôn đốc các bạn thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Ngoài ra, Vinh luôn đi đầu trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động, các cuộc thi do liên đội phát động như: phong trào "Kế hoạch nhỏ”, "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, cuộc vận động "Thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”…


Hồng Duyên

Các tin khác


1.500 ý tưởng, sáng kiến của ĐVTN đăng tải trong Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi đề xuất ý tưởng sáng tạo, các mô hình, cách làm hay trong triển khai cuộc vận động "Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi đi đầu trong phong trào “Tuổi cao - gương sáng”

(HBĐT) - Từ năm 2016 đến nay, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Lâm Sơn liên tục được UBND huyện Lương Sơn, Hội NCT tỉnh khen thưởng về thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, công tác Hội NCT và các phong trào "Tuổi cao - gương sáng”, "NCT sản xuất, kinh doanh giỏi”, "Khuyến học, khuyến tài”… Trong thành tích chung đó có những đóng góp xứng đáng của Chủ tịch Hội NCT xã, Chủ nhiệm CLB liên thế hệ tự giúp nhau xóm Rổng Tằm Nguyễn Thị Nhỉnh.

Người giữ “vàng ” ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Nói đến Lạc Sơn, nhiều người nghĩ ngay đến đặc sản hạt dổi. Đây được coi là cây "vàng” của vùng đất này. Nếu nhà nào sở hữu chục cây to thì cũng là tài sản không gì đắp đổi được.

Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hòa Bình:  Tuyên dương phụ nữ điển hình tiên tiến 

(HBĐT) - Hội LHPN TP Hòa Bình vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm; tuyên dương, khen thưởng phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và có đóng góp, thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19. 

Trần An Định - điển hình học tập và làm theo Bác 

(HBĐT) - Trong số 285 đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ Sở NN&PTNT và đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động làm việc trong ngành NN&PTNT, đồng chí Trần An Định, ủy viên BCH Đảng bộ Sở, Bí thư chi bộ Kế hoạch - tài chính (KH-TC) được lựa chọn là cá nhân điển hình, đã có nhiều thành tích nổi bật trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM.

Đinh Công Cảnh đam mê sáng tạo đồ chơi công nghệ

(HBĐT) - Giao tiếp tự tin, hoà đồng, trong mỗi câu nói đều toát lên niềm đam mê mãnh liệt với đồ chơi công nghệ, anh Đinh Công Cảnh, thị trấn Chi Nê (Lạc Thuỷ) tạo được ấn tượng tốt đẹp với mọi người xung quanh. Đồng chí Lâm Văn Cảnh, Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn Chi Nê cho biết: "Mô hình sáng tạo trẻ "Phát triển đồ chơi công nghệ” của đồng chí Đinh Công Cảnh là một trong những mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của đoàn viên, thanh niên thị trấn Chi Nê”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục