(HBĐT) - Không chỉ xuất sắc với thành tích học tập môn tiếng Anh (huy chương đồng môn tiếng Anh cấp quốc gia, năm học 2018 - 2019, huy chương vàng cuộc thi IOE cấp quốc gia năm học 2019 - 2020), Lê Quang Vinh, học sinh lớp 5C, trường TH&THCS Cửu Long (Lương Sơn) còn để lại ấn tượng đặc biệt với vai trò MC "nhí" tự tin, thông minh; là cán bộ Đội gương mẫu, luôn đi đầu trong các phong trào của Đội, cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu trong những năm học vừa qua.


Em Lê Quang Vinh trình bày ca khúc tiếng Anh tại buổi gặp gỡ, đối thoại trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh lần thứ IX, năm 2020.

Ấn tượng trong lần đầu gặp Lê Quang Vinh tại buổi gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh, đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các ban, ngành với thiếu nhi tỉnh (chương trình trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh lần thứ IX, năm 2020) là sự hoạt bát, tự tin, thông minh. Tại chương trình, Vinh đã chia sẻ những cảm nhận khi được tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ bằng tiếng Anh và tiếng Việt; chia sẻ phương pháp để học tốt môn tiếng Anh; cách sắp xếp thời gian để cân bằng giữa việc học và việc tham gia hoạt động ở trường; thể hiện năng khiếu qua bài hát tiếng Anh yêu thích… Bài hát tiếng Anh do Lê Quang Vinh trình bày tại buổi gặp gỡ, đối thoại đã nhận được những tràng pháo tay cổ vũ của các đại biểu.

 Vinh chia sẻ: Em có sở thích đặc biệt với môn tiếng Anh từ nhỏ và ước mơ trở thành nhà phiên dịch tiếng Anh. Từ yêu thích học tiếng Anh đã trở thành đam mê. Ngoài học ở trường, em còn học thêm qua internet, nghe, xem các bộ phim, bài hát, chương trình song ngữ để trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ của mình. Những ngày cuối tuần, em thường đến các trung tâm ngoại ngữ để học giao tiếp trực tiếp với giáo viên nước ngoài. Em cũng đã làm người dẫn chương trình cho chuyên đề hội thảo tiếng Anh toàn tỉnh tổ chức tại huyện Lương Sơn. Thông qua chương trình, em thấy mình tự tin hơn, mạnh dạn, sáng tạo hơn rất nhiều. Vinh chia sẻ thêm, phương pháp học tốt môn tiếng Anh là chịu khó học từ mới, cấu trúc và ngữ pháp câu, cố gắng giao tiếp tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi có thể. Vì yêu thích và đam mê tiếng Anh nên hoạt động yêu thích nhất của Vinh là tham gia CLB tiếng Anh do liên đội nhà trường tổ chức sinh hoạt vào thứ Sáu hàng tuần.

Yêu thích môn tiếng Anh nhưng không vì thế mà bỏ quên những môn học khác. Vinh cho biết: "Em luôn thu xếp thời gian để học các môn sao cho đồng đều và chưa bao giờ xem trọng môn chính hay môn phụ. Học môn nào cũng giúp mình có được kiến thức ở mọi lĩnh vực và sẽ bổ trợ kiến thức cho nhau”. Cách sắp xếp thời gian của Vinh cũng rất khoa học, theo thứ tự ưu tiên và tập trung. Trong những tiết học trên lớp, Vinh tập trung nghe giảng nên khi về nhà chỉ cần xem lại và làm bài tập, có gì không hiểu sẽ hỏi cô giáo ngay. Chính vì vậy, em không cần mất quá nhiều thời gian cho việc học tập, để có thể dành thời gian cho việc học thêm tiếng Anh 3 buổi/tuần.

Cùng với thành tích xuất sắc trong học tập, Vinh còn là đội viên gương mẫu, cán bộ liên đội nhiệt tình, dễ mến, hòa đồng, cởi mở. Những nhiệm vụ nhà trường, Ban chỉ huy liên đội giao phó, Vinh đều triển khai đôn đốc các bạn thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Ngoài ra, Vinh luôn đi đầu trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động, các cuộc thi do liên đội phát động như: phong trào "Kế hoạch nhỏ”, "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, cuộc vận động "Thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”…


Hồng Duyên

Các tin khác


Người đi “lục lọi” những mảnh đời bất hạnh

(HBĐT) - Sống trong căn nhà tuềnh toàng giữa cánh đồng, vào ngày mưa đã khổ, mưa kèm theo rét thì cả gia đình chị Đinh Thị Thùy, xóm Báy, xã Phú Cường (Tân Lạc) chỉ biết co ro chống chịu. Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ, bởi giờ họ đã được che chở bởi "Mái ấm nhân ái”.

Hướng đi mạnh dạn của anh Thanh

(HBĐT) - Dám nghĩ, dám làm, anh Bùi Văn Thanh, ĐVTN xóm Đồi Bưng, xã Đông Lai (Tân Lạc) đã mạnh dạn đưa cây thanh long ruột đỏ về trồng trên đất lúa. Không chỉ vậy, anh Thanh còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật trồng, chăm sóc thanh long ruột đỏ cho bà con trong xã và các xã lân cận.

Happy Farm - biến đam mê thành hiện thực

(HBĐT) - "Happy Farm sẽ là một làng nông nghiệp công nghệ cao tích hợp những giá trị tiêu biểu của sản xuất nông nghiệp hiện đại gắn với du lịch trải nghiệm, ứng dụng hệ thống tự điều khiển trên smartphone để kết nối người dùng - người trồng qua thế giới số…” - chàng thanh niên trẻ Đinh Thế Ngữ Tôn say sưa nói về dự án khởi nghiệp sáng tạo của nhóm mình, trong đó, Tôn giữ vai trò là trưởng nhóm.

Bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp

(HBĐT) - Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh Quách Đình Tuấn, Bí thư chi đoàn tổ 1, phường Dân Chủ (TP Hoà Bình) đã làm giàu trên mảnh đất quê hương, trở thành tấm gương cho nhiều thanh niên học tập.

Người đưa mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu và vườn cây kiểu mẫu” vào thực tế cuộc sống

(HBĐT) - Khu vườn nhà bà Bùi Thị Sinh ở khu dân cư Đồi, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy) trước đây chỉ là khu vườn tạp với vài luống rau cho nhu cầu hàng ngày của gia đình, vài ba cây ăn quả già cỗi... Thế nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn, khu vườn đã lột xác với những hàng thanh long xanh mướt mắt.

Cựu cán bộ Hội Phụ nữ với tấm lòng vàng

(HBĐT) - Nhiệt tình, hăng hái, luôn hết lòng với công việc, vì cộng đồng là cảm nhận của nhiều người dân, nhất là hội viên chi hội phụ nữ tổ 15, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) khi nhắc tới bà Nguyễn Thị Đông, cán bộ phụ nữ đã về hưu với tấm lòng vàng. Năm nay, dù đã ngoài 80 tuổi, nhưng bà Đông vẫn luôn quan tâm, dõi theo các hoạt động, công tác Hội Phụ nữ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục