(HBĐT) - Tháng 11/2020, bác sỹ Nguyễn Hoàng Diệu nhận quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh trong bối cảnh khá đặc biệt. Dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, cùng với đó là những "ngổn ngang” tại bệnh viện như cơ sở vật chất xuống cấp; uy tín, hình ảnh bệnh viện bị ảnh hưởng từ sự cố y khoa năm 2017; một số bác sỹ có tay nghề chuyển công tác; tâm tư cán bộ, nhân viên y tế xáo trộn…

Khu vui chơi dành cho bệnh nhi được xây dựng năm 2021 hướng đến mục tiêu xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh thân thiện, hiện đại.

Nhìn lại những thách thức này, bác sỹ Nguyễn Hoàng Diệu chia sẻ: Khó khăn rất nhiều nhưng được sự động viên, khích lệ của cấp trên; sự đồng lòng của cán bộ, nhân viên bệnh viện nên tôi tự nhủ cứ kiên trì, quyết tâm, nỗ lực từng chút một. Cần phải làm ngay việc soát lại toàn bộ các mặt công tác của bệnh viện; cầu thị, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, bất cập, vướng mắc để có hướng tháo gỡ phù hợp. Vấn đề đầu tiên bệnh viện cần tập trung "xốc” lại ngay là công tác chuyên môn. Bệnh viện đã tiến hành rà soát, chấn chỉnh các khâu trong quy trình khám, chữa bệnh đảm bảo liên thông, trách nhiệm, chặt chẽ, chất lượng; không để xảy ra sai sót. Ngoài ra, rốt ráo giải quyết vấn đề đội ngũ y, bác sỹ độ ỳ lớn, chưa chịu khó học hỏi, tiếp cận các phương pháp chẩn đoán, điều trị mới, hiệu quả. Do đó, từ cuối năm 2020 đến nay, Ban giám đốc (BGĐ) bệnh viện đã chú trọng động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên y tế đi học nâng cao trình độ. Trong 2 năm qua, bệnh viện đã chọn cử 48 cán bộ, bác sỹ đi học sau đại học, bổ sung lực lượng bác sỹ tay nghề cao cho bệnh viện.

Ngoài ra, đặc thù của ngành Y là phải đào tạo thường xuyên nên bệnh viện tăng cường công tác hội chẩn trực tuyến hoặc mời bác sỹ, chuyên gia các bệnh viện tuyến trên như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện K… đến làm việc trực tiếp tại bệnh viện để "cầm tay chỉ việc”. Nhờ vậy hiện nay, BVĐK tỉnh đã làm chủ được các kỹ thuật khó thuộc chuyên khoa tim mạch, phẫu thuật thần kinh, phẫu thuật thay khớp háng, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng… Bệnh viện cũng thường niên tổ chức các cuộc thi nâng cao tay nghề, kiến thức cho đội ngũ điều dưỡng. Đồng thời, mở rộng phạm vi chỉ đạo tuyến, tích cực hỗ trợ chuyên môn cho các Trung tâm Y tế huyện, thành phố; chuyển giao thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa, cắt u nang buồng trứng…

Song song với việc nâng cao chất lượng chuyên môn, bác sỹ Nguyễn Hoàng Diệu đặc biệt quan tâm đến việc cải tiến, nâng cao chất lượng bệnh viện, tạo sự hài lòng cho người bệnh. Hàng loạt đổi mới được anh và BGĐ bệnh viện nhất trí, đồng lòng triển khai như: áp dụng "thực hành 5S và xây dựng môi trường bệnh viện xanh - sạch - đẹp”, các khoa, phòng sạch sẽ, ngăn nắp; cây xanh đặt dọc hàng lang lối đi, có thêm nhiều biển chỉ dẫn; xây dựng khu vui chơi trẻ em cho bệnh nhi; nhân viên y tế niềm nở, nhiệt tình, tạo nên hình ảnh bệnh viện thân thiện.

Bệnh viện cũng thực hiện cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ, áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động, giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh; xây dựng đội ngũ công tác xã hội nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ người dân ngay từ khi bắt đầu làm thủ tục khám bệnh. Đặc biệt, trong hơn 2 năm qua, bác sỹ Diệu đã đồng hành tích cực với các hoạt động an sinh xã hội của bệnh viện. Hàng nghìn phần quà với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ năm 2020 đến nay là dấu ấn đáng trân trọng của người giám đốc bệnh viện đầy tâm huyết.

Một dấu mốc đáng ghi nhớ là đầu năm 2023, BVĐK tỉnh là bệnh viện đầu tiên trong khu vực Tây Bắc được Bộ Y tế thẩm định và cho phép chính thức triển khai bệnh án điện tử. Đây là bước đột phá quan trọng, khẳng định sự phát triển của bệnh viện. Đồng thời đặt ra yêu cầu BGĐ cũng như mỗi cán bộ, nhân viên cần phải tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt vai trò, vị trí của mình.

Nhìn lại chặng đường hơn 2 năm qua trên cương vị giám đốc bệnh viện, bác sỹ Nguyễn Hoàng Diệu chia sẻ: Tôi thực sự hạnh phúc vì 2 năm qua không còn hiện tượng chảy máu chất xám nguồn nhân lực của bệnh viện. Lượng bệnh nhân đến khám, điều trị ngày càng tăng. Chúng tôi rất mừng khi mới được tuyển dụng thêm 46 bác sỹ. Hiện, bệnh viện có 4 tiến sĩ, 105 thạc sĩ, bác sỹ CK II, bác sỹ CK I, dược sỹ CK I và 130 bác sỹ. Chúng tôi trân trọng mỗi cán bộ, nhân viên của bệnh viện và tin tưởng rằng, nguồn nhân lực chất lượng này sẽ đáp ứng tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Vẫn còn đó nhiều việc phải làm để hạn chế bệnh nhân chuyển tuyến, nâng cao chất lượng bệnh viện; đảm bảo đời sống cho cán bộ, nhân viên... Kết quả đạt được thời gian qua là động lực để tôi cũng như tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện thêm yêu nghề và tiếp tục cố gắng, đồng lòng xây dựng BVĐK tỉnh trở thành bệnh viện thân thiện, chất lượng, hiện đại trong khu vực.


Hải Yến


Các tin khác


Trưởng Ban công tác mặt trận nhiệt tình với công việc

Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc; gần gũi, khéo léo trong công tác vận động quần chúng; gương mẫu trong các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; quan tâm chăm lo, giúp đỡ đời sống người nghèo là những đức tính nổi bật của ông Hà Văn Inh, Trưởng Ban công tác mặt trận xóm Nà Mo, xã Nà Phòn (Mai Châu).

Người dân thôn Đồng Sẽ: Tiên phong hiến đất xây dựng nông thôn mới

Đến thôn Đồng Sẽ, xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) ai cũng biết gia đình các ông: Bùi Văn Nhị, Hoàng Hải Hợi là những điển hình tiêu biểu trong hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới (NTM). Con đường thôn Đồng Sẽ được mở rộng, thảm bê tông sạch đẹp tạo nên bức tranh nông thôn khởi sắc, thuận lợi trong giao lưu hàng hóa, phát triển KT-XH trên địa bàn.

Chiến sỹ công an trẻ mưu trí, dũng cảm

(HBĐT) - Nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, đầu năm 2023, Trần Đức Mạnh xung phong thực hiện nghĩa vụ trong Công an nhân dân. Trong môi trường quân ngũ nhiều áp lực, trách nhiệm nặng nề, binh nhất Trần Đức Mạnh luôn thể hiện sự cầu thị, tu dưỡng, rèn luyện, tích cực nghiên cứu, học hỏi đồng đội, bước đầu có những đóng góp quan trọng vào công việc chung của đơn vị. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống "giặc lửa” mới đây, anh không quản ngại nguy hiểm, dũng cảm lao vào đám cháy giải cứu người dân bị mắc kẹt, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Nhân dân.

Cô giáo dân tộc Mông và lớp học “Tiếng Việt cho em”

(HBĐT) - Suốt 3 tháng hè, tiếng hát, tiếng tập đánh vần của học sinh dân tộc Mông nơi xã vùng cao Hang Kia (Mai Châu) đều đặn vang lên. Tiếng hát bằng tiếng phổ thông của những em nhỏ vùng cao tuy còn ngọng nghịu, nhưng là sự nỗ lực của cô và trò sau những tháng ngày miệt mài chăm chỉ học tiếng Việt tại lớp học tiếng Việt miễn phí của cô giáo Giàng Thị Sao, Trường TH&THCS Hang Kia A, xã Hang Kia (Mai Châu).

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

(HBĐT) - Trong lúc có việc đi qua phường Phương Lâm (TP Hòa Bình), chị Nguyễn Thị Hòa ở tổ 1, phường Tân Hòa đã nhặt được 1 chiếc ví cùng nghiều giấy tờ quan trọng. Theo số điện thoại trong ví, chị Hòa đã liên lạc với chủ nhân để trả lại tiền, tài sản, giấy tờ.

Làm giàu từ mô hình trồng bưởi đỏ

(HBĐT) - Bằng sự cần cù, chịu khó, ông Quách Công Nghiệp, sinh năm 1964 ở thôn An Thịnh, xã Thanh Sơn (Lương Sơn) được nhiều người biết đến là một trong những điển hình làm kinh tế giỏi với mô hình trồng bưởi đỏ đem về thu nhập khoảng 250 triệu đồng mỗi năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục