(HBĐT) - Theo thống kê, đến hết tháng 3, 100% Đảng bộ huyện, thành phố đã tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở. Qua các đại hội, nhiều vấn đề đã được đúc rút để các địa phương tổ chức thành công đại hội trên diện rộng.


Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ xã Chiềng Châu (Mai Châu) lần thứ XXVII bỏ phiếu bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đại hội Đảng là một sự kiện chính trị quan trọng với mỗi địa phương, đơn vị. Để đại hội thành công, cấp ủy các cấp phải chuẩn bị kỹ nhiều nội dung, một trong số đó là công tác nhân sự. Theo Chỉ thị số 35- CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, công tác nhân sự chuẩn bị cho đại hội tiến hành chặt chẽ. Ví dụ, đối với người tái cử được thực hiện theo quy trình riêng, rà soát kỹ lưỡng như người tham gia lần đầu.

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Chiềng Châu lần thứ XXVII - Đại hội điểm cấp cơ sở của Đảng bộ huyện Mai Châu, đồng chí Hà Trọng Lưu, Bí thư Đảng ủy xã tiếp tục được tín nhiệm cao bầu vào BCH và tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ mới. Cũng như 10 cán bộ thuộc diện tái cử của Đảng ủy xã, trước khi được giới thiệu ứng cử ra đại hội, đồng chí Lưu đã phải trải qua quy trình rà soát về phẩm chất, năng lực đầy đủ 5 bước như người tham gia cấp ủy lần đầu. Đồng chí Hà Trọng Lưu cho biết: Cá nhân tôi đánh giá cao quy trình 5 bước được quy định tại Chỉ thị số 35. Quy trình này đảm bảo tính dân chủ, công khai, đặt ra yêu cầu về năng lực, phẩm chất, uy tín của cán bộ tái cử.

Theo quy định, tại đại hội nhiệm kỳ này, cán bộ tái cử phải vượt qua 5 vòng lấy phiếu tín nhiệm bằng phiếu kín. Để được giới thiệu ra đại hội, nhân sự không chỉ được tín nhiệm cao trong cấp ủy, trong thường vụ, mà còn phải được tín nhiệm cao trong cán bộ chủ chốt của đơn vị. Cách làm dân chủ, minh bạch và chặt chẽ này đã giúp chất lượng nhân sự cho đại hội được đảm bảo tốt hơn. Đã có nhiều năm kinh nghiệm làm công tác tham mưu về nhân sự cho cấp ủy huyện Lạc Thủy, đồng chí Phạm Văn Đức, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy khẳng định: Quy trình 5 bước được quy định tại Chỉ thị số 35 giúp sàng lọc tốt hơn. Đánh giá như vậy là bởi việc lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện ở nhiều cấp, với nhiều người tham gia. Để có tín nhiệm cao, cán bộ đó phải thực sự có phẩm chất, năng lực, uy tín. Đây cũng là điểm cho thấy tính dân chủ mở rộng, bởi sẽ tham khảo được nhiều ý kiến hơn, có nghĩa là dân chủ hơn, khách quan hơn.

Theo ghi nhận, tại các đại hội điểm, nhân sự cấp ủy khóa mới ngoài đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định thì uy tín trước Đảng, trước Nhân dân được xem là điểm cộng mà đại biểu dự đại hội chú trọng. Tại Đại hội đảng viên Đảng bộ xã Vĩnh Đồng lần thứ XIV - đại hội điểm của huyện Kim Bôi, 160 đại biểu đã bầu 11 đồng chí cấp ủy viên khóa mới, từ 13 đồng chí được BCH khóa trước chuẩn bị. Điều đáng ghi nhận là những đồng chí được bầu với tỷ lệ cao, thì trước đó đều đã khẳng định được bản thân là người dám nghĩ, dám làm, quyết liệt hành động vì lợi ích chung. Đại biểu Bùi Thị Hậu cho biết: Chúng tôi tiếp cận các đồng chí đó rất nhiều, do vậy, biết được chất lượng thực thi công vụ, đạo đức, trình độ của các đồng chí ra sao. Với vai trò đại diện cho Nhân dân bầu ra cấp ủy khóa mới để lãnh đạo địa phương phát triển, chúng tôi hiểu trách nhiệm lớn lao của mình, vì thế cá nhân tôi cho rằng, đại biểu dự đại hội cần khách quan, công tâm, không vì "yêu ghét” chủ quan mà bầu chọn cho những cán bộ co mình, ngại va chạm.

Cho đến thời điểm này, hầu hết các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đã chỉ đạo tổ chức xong đại hội điểm, đảm bảo đạt kế hoạch đề ra. Tại các đại hội, tiêu chuẩn để lựa chọn cấp ủy viên khóa mới được đặt ra khắt khe hơn so với những nhiệm kỳ trước đây. Tất cả những quy định của T.Ư về công tác nhân sự cho đại hội đều được các tổ chức cơ sở Đảng quán triệt, thực hiện nghiêm túc.

Đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy khẳng định: Thực hiện Hướng dẫn số 02, ngày 19/11/2019 của BTV Tỉnh ủy, tại đại hội nhiệm kỳ này, nhân sự được giới thiệu trước đại hội, dù tái cử hay ứng cử mới đều phải đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định và thực sự được tín nhiệm. Đối với nhân sự nếu vi phạm Quy định số 205 về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền, hoặc vi phạm vào những điều đảng viên không được làm, thì dứt khoát không để ứng cử vào cấp ủy khóa mới. Đối với nhân sự tái cử cấp ủy mà còn nợ tiêu chí văn bằng về chuyên môn, hoặc LLCT do lần khất không "trả nợ”, thì cũng yêu cầu không ứng cử vào cấp ủy khóa mới.

Một đại hội thành công trọn vẹn ngoài việc đề ra được những mục tiêu, giải pháp có tính khả thi, thì việc bầu ra tập thể cấp ủy khóa mới đầy đủ uy tín, phẩm chất, năng lực để lãnh đạo, tạo ra những đột phá cho địa phương, đơn vị phát triển là hết sức quan trọng. Tin tưởng rằng, những kinh nghiệm, bài học rút ra từ đại hội điểm, sẽ là cơ sở để cấp ủy cấp trên chỉ đạo thành công đại hội cấp cơ sở, và tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.


 Minh Vũ

Các tin khác


Về nhiệm vụ, giải pháp phát triển nguồn nhân lực

(HBĐT) - Trước tiên, tôi nhất trí cao với các nội dung trong dự thảo văn kiện và ý kiến đóng góp từ các đại hội cơ sở trong Đảng bộ tỉnh. Tôi xin được làm rõ và bổ sung vào nội dung phát triển nguồn nhân lực (NNL) như sau:             

Thống nhất cao với mục tiêu “Phấn đấu đến năm 2025, kinh tế tỉnh Hòa Bình đạt mức trung bình của cả nước”

(HBĐT) - Sau khi nghiên cứu dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tôi nhận thấy dự thảo báo cáo được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng; nội dung có tính khái quát cao, bố cục hợp lý; văn phong rõ ràng, chặt chẽ; các biểu mẫu, chú thích, phụ lục, số liệu… đảm bảo đầy đủ, tôi không có ý kiến bổ sung hay sửa đổi.

Đóng góp một số nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng và hoạt động của báo chí trong nhiệm kỳ 2015 - 2020

(HBĐT) - Trước hết, tôi nhất trí với nội dung dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Những vấn đề quan tâm trong công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2020 - 2025

(HBĐT) - Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đánh giá nghiêm túc, thực chất kết quả đạt được; những tồn tại, yếu kém trong công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, công tác KTGS và thi hành kỷ luật của Đảng được Đảng bộ tỉnh thực hiện nghiêm túc, giám sát được mở rộng, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm; chất lượng các cuộc KTGS được nâng lên, góp phần xây dựng nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Đảng bộ.

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác dân vận của Đảng

(HBĐT) - Chúng tôi cho rằng, báo cáo chính trị trình Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh được xây dựng và chuẩn bị công phu, phản ánh đúng thực tế, kết quả, cũng như định hướng xuyên suốt cho công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy, sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc trong tỉnh, công tác dân vận của Đảng trong nhiệm kỳ tới.

Đảng bộ huyện Lạc Sơn tham gia ý kiến về một số nội dung, lĩnh vực dự thảo báo cáo chính trị

(HBĐT) - Phát huy vai trò của một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh, thời gian qua, Đảng bộ huyện Lạc Sơn đã đôn đốc các đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu để có ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục