Đây là kết quả kiểm nghiệm phóng xạ với một số loại thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam, được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Bộ Y tế công bố ngày 16-4.
Theo đó, trước những thông tin về một số loại phẩm của Nhật Bản bị nhiễm phóng xạ sau sự cố hạt nhân, tổ công tác liên ngành về ATVSTP đã lấy mẫu một số loại thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam để kiểm nghiệm mức độ ô nhiễm phóng xạ về các chỉ số I – 131, Cs – 137 và Cs – 134, nhằm giám sát nguy cơ ô nhiễm chất phóng xạ.
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, trong tổng số 41 mẫu thực phẩm (40 mẫu thực phẩm tươi sống, 1 mẫu thực phẩm chức năng) kiểm nghiệm, không phát hiện các nhân phóng xạ I – 131, Cs – 137 và Cs – 134
Theo SGGP
Kể từ khi ra đời năm 2006, chuẩn tăng trưởng mới ở trẻ đã được hơn 140 quốc gia sử dụng. Đánh dấu 5 năm thành công của tiêu chuẩn mới này, chúng ta cùng tìm hiểu vì sao chuẩn tăng trưởng mới này lại hữu ích và được sử dụng rộng rãi đến vậy.
Đó là các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, kem... vì chúng chứa nhiều can-xi
Phát động tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm trưa nay, Phó chủ tịch UBND TP HCM Hứa Ngọc Thuận đã kêu gọi người dân tích cực tố giác với cơ quan chức năng nếu phát hiện nơi bán thực phẩm kém vệ sinh.
Không kể những rối loạn về nội tiết gây ra chứng béo phì bệnh lý, đa số các trường hợp thừa cân là do chế độ ăn uống và vận động chưa hợp lý.
Ngày 14-4, theo tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế TPHCM, ông Trần Văn Giàu, chủ cơ sở sản xuất nước tương Đông Cô ở ấp Trường Thiện, xã Trường Thành, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh vừa có thông báo là nước tương hiệu Đông Cô có hàm lượng 3-MCPD vượt mức cho phép mà Cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa khuyến cáo là hàng giả.
Ngày 13-4, UBND tỉnh Phú Thọ phối hợp với Viện Văn hóa nghệ thuật (Bộ VHTT và DL) và Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế "Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên trong xã hội đương đại (Nghiên cứu trường hợp thờ cúng Hùng Vương ở Việt Nam)".