(HBĐT) - Khắc ghi lời Bác Hồ dạy: "Công an phải là đầy tớ dân. Đã là đầy tớ dân thì công an phải ra sức bảo vệ Nhân dân, ra sức phục vụ Nhân dân”, thời gian qua, mỗi cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an tỉnh đã không ngừng nỗ lực, tận tâm với công việc nhằm góp phần giữ vững ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.


Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) triển khai phương án đấu tranh với tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Đại tá Trần Mạnh Hải, Trưởng phòng CSHS, Công an tỉnh chia sẻ: Với đặc thù công tác là phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm hình sự nên mỗi CBCS trong đơn vị luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khắc ghi "Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân” là nội dung quan trọng trong xây dựng bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận lực với công việc.

Điều đó được thể hiện rõ nét ở chính kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác đấu tranh với tội phạm của lực lượng CSHS thời gian qua. Đặc biệt trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán 2023. Theo đó, với quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao nhất, lực lượng CSHS đã chủ động công tác nắm tình hình, bám sát địa bàn; làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện, nhận diện, đấu tranh trấn áp kịp thời, quyết liệt với các loại tội phạm, không để hình thành "điểm nóng” về ANTT; kịp thời điều tra, xác minh, làm rõ các vụ việc, vụ án, chuyên án và các hành vi vi phạm pháp luật. Trong đó, đã điều tra, làm rõ 98/115 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt 247 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá khoảng 3,74 tỷ đồng, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 85,2%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%.

Riêng Phòng CSHS đã trực tiếp điều tra, làm rõ 11 vụ, bắt, xử lý 46 đối tượng, tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt 100%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Điển hình như Phòng CSHS đã chủ trì, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ triệt phá 1 tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại huyện Lương Sơn, bắt, xử lý 13 đối tượng có liên quan; chủ trì, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công 2 đường dây, 2 tụ điểm đánh bạc, bắt, xử lý 19 đối tượng. Đặc biệt, lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh, đơn vị đã đấu tranh triệt phá thành công chuyên án đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng internet trong thời gian diễn ra World Cup 2022, bắt 7 đối tượng, bước đầu xác định số tiền đánh bạc khoảng trên 50 tỷ đồng; chủ trì phá thành công 2 chuyên án cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự tại huyện Kim Bôi, bắt 2 đối tượng, bước đầu xác định số tiền các đối tượng thu lời bất chính khoảng 2 tỷ đồng; bắt đối tượng truy nã sau 11 năm lẩn trốn dù đã thay tên đổi họ...

Với những thành tích, chiến công đặc biệt xuất sắc đó, liên tục trong nhiều năm liền, Phòng CSHS được các cấp biểu dương, khen thưởng. Cùng với đó, hàng trăm lượt CBCS được tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an và của tỉnh.

Để có được những kết quả đáng ghi nhận đó, theo Đại tá Trần Mạnh Hải là do mỗi CBCS trong đơn vị luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm, tận tụy với công việc, mưu trí, dũng cảm, cương quyết, khôn khéo trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhân dân; không ngừng xây dựng phong cách người chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng dân.

Mạnh Hùng

Các tin khác


Những con đường mang khát vọng đổi mới ở huyện Mai Châu: Bài 1 - Mở đường cho bản Mông thoát nghèo

(HBĐT) - Với một huyện còn nhiều khó khăn như Mai Châu thì phát triển hạ tầng giao thông là một trong những giải pháp quan trọng để mở đường cho hành trình thoát nghèo. Thời gian qua, cùng với sự hỗ trợ của tỉnh và bằng nội lực của địa phương, huyện Mai Châu đã triển khai, đưa vào hoạt động một số dự án giao thông kết nối quan trọng - những con đường mang ý nghĩa then chốt để huyện vùng cao này hiện thực hoá khát vọng đổi mới.

Nông dân với ước vọng phát triển du lịch cộng đồng: Bài 2 - Chung sức xây thương hiệu cho du lịch Hòa Bình

(HBĐT) - Hiện nay, khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng; khách nội địa có nhu cầu đi nghỉ tại các khu, điểm du lịch nhiều. Mô hình nông dân làm du lịch cộng đồng (DLCĐ) trong tỉnh trên đà phát triển. Số lượng, quy mô, chất lượng, phương thức hoạt động của các nhà nghỉ DLCĐ theo đó cũng tăng nhanh. Toàn tỉnh hiện có 170 nhà nghỉ DLCĐ, tập trung nhiều nhất ở huyện Mai Châu và một số huyện Đà Bắc, Cao Phong, Lạc Sơn, Tân Lạc.

Nông dân với ước vọng phát triển du lịch cộng đồng: Bài 1 - "Cuộc cách mạng" thay đổi nhận thức và hành động

(HBĐT) - Họ là những người quanh năm chỉ quen cầm liềm, cầm cuốc, cần mẫn canh tác trên thửa ruộng, mảnh nương. Khi Đảng, Nhà nước khuyến khích phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ), những nông dân thuần tuý, chất phác này đã trực tiếp tham gia vào hoạt động, tạo nên sự hấp dẫn, phong phú của sản phẩm du lịch, đồng thời mang đến những trải nghiệm văn hóa độc đáo.

Giữ màu xanh đại ngàn Đà Bắc 

(HBĐT) - Tuần đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến Hạt Kiểm lâm huyện Đà Bắc đã vắng tanh "không một bóng người". Điện thoại được biết, toàn bộ 15 cán bộ từ lãnh đạo đến nhân viên đều đã "vào rừng". Theo sự chỉ dẫn, vượt hơn 50 km đường dốc quanh co đến xã vùng cao Trung Thành, chúng tôi có chuyến tuần rừng đầu tiên của năm Quý Mão 2023 cùng những người lính "gác rừng" bảo vệ màu xanh cho đại ngàn Đà Bắc. 

Thực hiện Dự án phát triển KT-XH hai xã Hang Kia, Pà Cò, huyện Mai Châu: Bài 2 - Thay đổi tư duy sản xuất, giúp bản Mông đuổi con "ma đói”, "ma nghèo”

(HBĐT) - So với mọi năm, năm nay, nhà Hàng A Bô ở xóm Pà Cò Con, xã Pà Cò có cái Tết no ấm, đủ đầy hơn, bởi nhà Bô xuất bán hơn chục con lợn, lại được giá. Nhờ vậy, người già và bọn trẻ trong nhà có thêm bộ quần áo mới, bánh dầy cũng được làm nhiều hơn so với mọi năm... Trò chuyện, Hàng A Bô phấn khởi: Được Nhà nước hỗ trợ nguồn vốn, con giống, kỹ thuật, sau một thời gian triển khai mô hình chăn nuôi lợn bản địa, đàn lợn của gia đình đã phát triển lên hơn chục con. Tết vừa rồi bán đàn lợn đã mang về nguồn thu hàng chục triệu đồng.

Thực hiện Dự án phát triển KT-XH hai xã Hang Kia, Pà Cò, huyện Mai Châu: Bài 1 - Tập trung nguồn lực, mở đường cho bản Mông vượt khó

(HBĐT) - "Đi về nhà tao ăn cái Tết, uống chén rượu ngô núi...”. Lời mời chân thành của Hờ A Sự ở xóm Thung Mặn, xã Hang Kia làm chúng tôi ái ngại, nửa muốn đi, nửa lại không. Muốn đi là bởi chỉ có những người bạn thật sự thân thiết người Mông mới mời về nhà uống chén rượu, ăn miếng bánh dày trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Mông. Nhưng đường từ trung tâm xã về nhà Sự ở Thung Mặn bao năm qua vẫn luôn là nỗi ám ảnh với bất kỳ ai chứ chẳng riêng gì chúng tôi... Như đọc được suy nghĩ, sau tràng cười sảng khoái, Hờ A Sự bảo: Chúng mày không phải sợ. Giờ đường về nhà tao gần lắm, không còn cheo leo ngược núi như mấy năm trước. Được Nhà nước làm cho con đường, giờ đi lại dễ dàng rồi, có đường cuộc sống của người dân trong bản cũng khá lên nhiều lắm...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục