(HBĐT) - Khắc ghi lời Bác Hồ dạy: "Công an phải là đầy tớ dân. Đã là đầy tớ dân thì công an phải ra sức bảo vệ Nhân dân, ra sức phục vụ Nhân dân”, thời gian qua, mỗi cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an tỉnh đã không ngừng nỗ lực, tận tâm với công việc nhằm góp phần giữ vững ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.


Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) triển khai phương án đấu tranh với tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Đại tá Trần Mạnh Hải, Trưởng phòng CSHS, Công an tỉnh chia sẻ: Với đặc thù công tác là phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm hình sự nên mỗi CBCS trong đơn vị luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khắc ghi "Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân” là nội dung quan trọng trong xây dựng bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận lực với công việc.

Điều đó được thể hiện rõ nét ở chính kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác đấu tranh với tội phạm của lực lượng CSHS thời gian qua. Đặc biệt trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán 2023. Theo đó, với quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao nhất, lực lượng CSHS đã chủ động công tác nắm tình hình, bám sát địa bàn; làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện, nhận diện, đấu tranh trấn áp kịp thời, quyết liệt với các loại tội phạm, không để hình thành "điểm nóng” về ANTT; kịp thời điều tra, xác minh, làm rõ các vụ việc, vụ án, chuyên án và các hành vi vi phạm pháp luật. Trong đó, đã điều tra, làm rõ 98/115 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt 247 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá khoảng 3,74 tỷ đồng, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 85,2%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%.

Riêng Phòng CSHS đã trực tiếp điều tra, làm rõ 11 vụ, bắt, xử lý 46 đối tượng, tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt 100%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Điển hình như Phòng CSHS đã chủ trì, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ triệt phá 1 tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại huyện Lương Sơn, bắt, xử lý 13 đối tượng có liên quan; chủ trì, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công 2 đường dây, 2 tụ điểm đánh bạc, bắt, xử lý 19 đối tượng. Đặc biệt, lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh, đơn vị đã đấu tranh triệt phá thành công chuyên án đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng internet trong thời gian diễn ra World Cup 2022, bắt 7 đối tượng, bước đầu xác định số tiền đánh bạc khoảng trên 50 tỷ đồng; chủ trì phá thành công 2 chuyên án cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự tại huyện Kim Bôi, bắt 2 đối tượng, bước đầu xác định số tiền các đối tượng thu lời bất chính khoảng 2 tỷ đồng; bắt đối tượng truy nã sau 11 năm lẩn trốn dù đã thay tên đổi họ...

Với những thành tích, chiến công đặc biệt xuất sắc đó, liên tục trong nhiều năm liền, Phòng CSHS được các cấp biểu dương, khen thưởng. Cùng với đó, hàng trăm lượt CBCS được tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an và của tỉnh.

Để có được những kết quả đáng ghi nhận đó, theo Đại tá Trần Mạnh Hải là do mỗi CBCS trong đơn vị luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm, tận tụy với công việc, mưu trí, dũng cảm, cương quyết, khôn khéo trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhân dân; không ngừng xây dựng phong cách người chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng dân.

Mạnh Hùng

Các tin khác


Người Mường Vang giữ nét văn hóa Mường: Bài 1 - Những nét văn hoá vùng Mường nổi bật

(HBĐT) - Có bề dày lịch sử vùng đất hàng nghìn năm, dân số khoảng 14 vạn người, dân tộc Mường chiếm 91%, người Mường Vang có đời sống văn hoá rất phong phú, giàu bản sắc. Quá trình tiếp biến và giao thoa về kinh tế, văn hoá, nền công nghiệp cách mạng 4.0 đã tác động đến giá trị văn hoá của dân tộc Mường huyện Lạc Sơn. Một số loại hình di sản văn hoá, nghệ thuật truyền thống đứng trước nguy cơ bị mai một. Một bộ phận thanh niên hiện nay không biết tiếng Mường, nét văn hoá Mường và những tập quán của cha ông…

Đánh thức Hợp Tiến

(HBĐT) - Khu bảo tồn thiên nhiên Thượng Tiến (Kim Bôi) có diện tích 4.326 ha với 648 loài thực vật, 59 loài thú, 128 loài chim. Đặc biệt, trong đó có nhiều động thực vật quý hiếm như: Culi, cầy hương, sóc bay lớn, hoãng, khỉ, gấu, lợn rừng; gù hương, thiên tuế lá chè, hoa tiên, đinh vàng, sến mật, nghiến đất… Đây là tiềm năng đặc biệt quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho Hợp Tiến. Tuy nhiên, tiềm năng này vẫn chưa được phát huy, Hợp Tiến rất cần sự hỗ trợ để có đột phá trong phát triển KT – XH, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

Những "hạt giống đỏ" trong lòng xứ Đạo

(HBĐT) - Lạc Thủy hiện có trên 200 đảng viên là người có đạo, chủ yếu sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Khoan Dụ và Phú Thành. Đây là những hạt nhân quan trọng trong các phong trào thi đua yêu nước, tạo nhịp cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với người dân. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, tạo sự ổn định, phát triển của các địa bàn vùng giáo nói riêng, toàn huyện nói chung.

Đổi thay ở xóm "khổ"...

(HBĐT) - Từng là 1 trong 36 xóm khó khăn nhất tỉnh, trước đây, đời sống của người dân xóm Sổ, xã Trung Thành (Đà Bắc) vô cùng gian khó. Đường sá khó khăn, địa hình cách trở, xóm sống biệt lập giữa núi rừng với con suối Sổ hung dữ vào mùa lũ. Thế nên, cái tên xóm Sổ được nhiều người gọi là xóm "khổ”...

Một ngày với thành phố cảng

(HBĐT) - Ký ức trong tôi, Hải Phòng khi xưa chỉ có trong những câu chuyện bà ngoại kể, đó là một nơi phố xá phồn hoa, tấp nập người xe trong mắt của một người ở quê ra phố thị làm "hàng xáo” (buôn gạo)... Từ ký ức đó, sau này mỗi lần có dịp về thành phố cảng, tôi lại dành một ngày để lang thang khắp phố phường đất cảng như bước chân của ngoại khi xưa...

Khu Lục Đồi, thị trấn Bo (Kim Bôi): Người dân sống trong lo âu do đá văng và tiếng ồn, khói bụi

(HBĐT) - Hàng chục hộ dân khu Lục Đồi, thị trấn Bo (Kim Bôi) đang sống trong lo sợ, thấp thỏm vì hoạt động của mỏ đá ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục