(HBĐT) - Để đến với thành công, mỗi doanh nhân sẽ có cách đi riêng và chiến lược kinh doanh khác nhau. Với doanh nhân Nguyễn Công Tải, Giám đốc Công ty CP Xây dựng và thương mại Đức Tải, xóm 9, xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình), thành công anh có được nhờ vào năng lực và uy tín.


Công trình Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh  do doanh nghiệp Đức Tải thi công, dự kiến bàn giao cuối tháng 10/2019.

Với tài "chèo lái" của người doanh nhân năng động, Công ty CP Xây dựng và thương mại Đức Tải đã tạo dựng vị thế và chỗ đứng vững chắc trên thương trường. Đặc biệt, ở giai đoạn 2016 - 2018, cùng với tập thể lãnh đạo doanh nghiệp và cán bộ, công nhân, công ty đạt được các chỉ tiêu quan trọng. Tổng doanh thu năm sau đạt được luôn cao hơn năm trước (năm 2016 đạt trên 20,5 tỷ đồng, năm 2017 đạt 36,5 tỷ đồng, năm 2018 đạt trên 55,1 tỷ đồng). Năm 2018, công ty đóng góp cho ngân sách Nhà nước hơn 1,7 tỷ đồng.

 Hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, doanh nhân Nguyễn Công Tải luôn giữ vững phương châm "chất lượng và tiến độ đặt lên hàng đầu" để khẳng định uy tín trên mỗi công trình. Cũng từ đó, mở ra cho doanh nghiệp cơ hội phát triển, cạnh tranh, giúp tạo thêm nhiều việc làm cho lao động. Năm 2018, doanh nghiệp đã trúng các gói thầu tiêu biểu, có ý nghĩa xã hội của tỉnh, đó là công trình Nghĩa trang Chiến dịch Hòa Bình tại xã Dân Chủ; công trình Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh... Năm 2019, doanh nghiệp triển khai gói thầu xây dựng Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh. Công trình dự kiến bàn giao vào cuối tháng 10/2019. Các công trình do doanh nghiệp xây dựng được đánh giá cao về chất lượng, phản hồi tích cực của đơn vị nhận bàn giao.  

Dự tính đến hết tháng 10, doanh nghiệp đạt tổng doanh thu trên 30 tỷ đồng, đóng góp cho ngân sách Nhà nước gần 800 triệu đồng. Doanh nghiệp đang tạo việc làm cho gần 250 lao động với thu nhập bình quân 8,5 triệu đồng/người/tháng. Doanh nhân Nguyễn Công Tải cũng đặc biệt quan tâm, chăm lo đến đời sống cán bộ, công nhân viên, thực hiện các hoạt động xã hội.       

Sự quản lý, điều hành năng động, sát sao của Giám đốc Nguyễn Công Tải đã có ảnh hưởng tích cực đến doanh nghiệp, góp phần cùng doanh nghiệp nâng cao hiệu quả SX-KD. Doanh nhân Nguyễn Công Tải đã nhận được nhiều danh hiệu như "Doanh nhân hội nhập quốc tế" năm 2017 do Hội đồng chỉ đạo chương trình Doanh nghiệp hội nhập và phát triển T.Ư tặng; bằng khen của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam năm 2018.


Bùi Minh

Các tin khác


Chi hội trưởng phụ nữ tận tâm, trách nhiệm

(HBĐT - Không chỉ tận tâm, trách nhiệm và xây dựng thành công mô hình tiết kiệm tại chi, tổ hội, chị Hà Thị Hậu, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm Tam Hòa, xã Tân Sơn (Mai Châu) còn là tấm gương tiêu biểu về nghị lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc và hỗ trợ chị em, hội viên cùng phát triển.

Thượng tá Hà Huy Chiến - điển hình trong phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Trong quá trình công tác và phấn đấu, nhất là trên cương vị Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Đà Bắc, Thượng tá Hà Huy Chiến đã không ngừng cố gắng rèn huyện, phấn đấu tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QP-QSĐP).

Hiện thực hóa ước mơ làm giàu từ đất

(HBĐT) - Thoạt nhìn không thể nghĩ người thanh niên có nước da trắng trẻo, vóc dáng khá thư sinh lại là ông chủ của những vạt ruộng trồng bí đỏ, ngô ngọt, dưa chuột Nhật, chanh leo làm hàng hóa. Trò chuyện mới biết đó là một nông dân thực thụ, không ngại khó, ngại khổ, chân lấm, tay bùn để hiện thực hóa ước mơ làm giàu từ đất. Anh là Bùi Thanh Sơn, Giám đốc HTX nông nghiệp xanh Kim Bôi.

Bí thư Đoàn trường 14 lần hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, nhất là đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo. Với tâm niệm "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", anh Nguyễn Tiến Long, Bí thư Đoàn Thanh niên trường mầm non Hoa Hồng, xã Thống Nhất (TP Hòa Bình) luôn nhiệt tình trong phong trào hiến máu tình nguyện. Anh đã 14 lần tham gia hiến máu.

Trưởng khu có uy tín trong cộng đồng và xã hội

(HBĐT) - Đến khu 7, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) hỏi thăm về ông Bùi Thanh Ưởm không ai là không biết. 27 năm làm trưởng khu, hiện đang là Phó Bí thư chi bộ khu 7, tuy đã có tuổi nhưng ông vẫn luôn nhiệt huyết, năng nổ, trách nhiệm với mọi công việc của cộng đồng, xã hội. Ông Ưởm được nhân dân bầu là người có uy tín tiêu biểu của khu dân cư và thị trấn. Khi nhắc đến ông, mọi người hết lòng khen ngợi, quý mến, kính trọng.

Đảng viên Bùi Văn Hiệp đi đầu trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Đảng viên, Giám đốc HTX Dịch vụ tổng hợp Huy Chỉ Bùi Văn Hiệp, xã Hùng Tiến (Kim Bôi) được cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn đánh giá cao về tinh thần năng động, mạnh dạn, sáng tạo, đi đầu trong phong trào cải tạo vườn tạp, đa dạng hóa ngành nghề để tạo việc làm, thu nhập cho xã viên và lao động địa phương. Những năm gần đây, cây sả được xã xác định là nông sản mũi nhọn, hướng tới xây dựng sả thương phẩm và tinh dầu sả thành sản phẩm của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 - 2020, trong đó, HTX giữ vai trò nòng cốt trong sản xuất, chế biến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục