(HBĐT) - Để đến với thành công, mỗi doanh nhân sẽ có cách đi riêng và chiến lược kinh doanh khác nhau. Với doanh nhân Nguyễn Công Tải, Giám đốc Công ty CP Xây dựng và thương mại Đức Tải, xóm 9, xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình), thành công anh có được nhờ vào năng lực và uy tín.


Công trình Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh  do doanh nghiệp Đức Tải thi công, dự kiến bàn giao cuối tháng 10/2019.

Với tài "chèo lái" của người doanh nhân năng động, Công ty CP Xây dựng và thương mại Đức Tải đã tạo dựng vị thế và chỗ đứng vững chắc trên thương trường. Đặc biệt, ở giai đoạn 2016 - 2018, cùng với tập thể lãnh đạo doanh nghiệp và cán bộ, công nhân, công ty đạt được các chỉ tiêu quan trọng. Tổng doanh thu năm sau đạt được luôn cao hơn năm trước (năm 2016 đạt trên 20,5 tỷ đồng, năm 2017 đạt 36,5 tỷ đồng, năm 2018 đạt trên 55,1 tỷ đồng). Năm 2018, công ty đóng góp cho ngân sách Nhà nước hơn 1,7 tỷ đồng.

 Hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, doanh nhân Nguyễn Công Tải luôn giữ vững phương châm "chất lượng và tiến độ đặt lên hàng đầu" để khẳng định uy tín trên mỗi công trình. Cũng từ đó, mở ra cho doanh nghiệp cơ hội phát triển, cạnh tranh, giúp tạo thêm nhiều việc làm cho lao động. Năm 2018, doanh nghiệp đã trúng các gói thầu tiêu biểu, có ý nghĩa xã hội của tỉnh, đó là công trình Nghĩa trang Chiến dịch Hòa Bình tại xã Dân Chủ; công trình Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh... Năm 2019, doanh nghiệp triển khai gói thầu xây dựng Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh. Công trình dự kiến bàn giao vào cuối tháng 10/2019. Các công trình do doanh nghiệp xây dựng được đánh giá cao về chất lượng, phản hồi tích cực của đơn vị nhận bàn giao.  

Dự tính đến hết tháng 10, doanh nghiệp đạt tổng doanh thu trên 30 tỷ đồng, đóng góp cho ngân sách Nhà nước gần 800 triệu đồng. Doanh nghiệp đang tạo việc làm cho gần 250 lao động với thu nhập bình quân 8,5 triệu đồng/người/tháng. Doanh nhân Nguyễn Công Tải cũng đặc biệt quan tâm, chăm lo đến đời sống cán bộ, công nhân viên, thực hiện các hoạt động xã hội.       

Sự quản lý, điều hành năng động, sát sao của Giám đốc Nguyễn Công Tải đã có ảnh hưởng tích cực đến doanh nghiệp, góp phần cùng doanh nghiệp nâng cao hiệu quả SX-KD. Doanh nhân Nguyễn Công Tải đã nhận được nhiều danh hiệu như "Doanh nhân hội nhập quốc tế" năm 2017 do Hội đồng chỉ đạo chương trình Doanh nghiệp hội nhập và phát triển T.Ư tặng; bằng khen của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam năm 2018.


Bùi Minh

Các tin khác


Người nông dân tiêu biểu ở xã Phú Lai

(HBĐT) - Với nghị lực và quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, anh Bùi Văn Quyết, xóm Rò, xã Phú Lai (Yên Thủy) đã mạnh dạn đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Nhiều năm liền gia đình anh được công nhận là hộ điển hình SX-KD giỏi của địa phương. 

Cán bộ “3 cùng”được dân bản tin yêu

(HBĐT) - Mỗi chuyến công tác về cơ sở, đối với đại úy Nguyễn Tiến Hiệp, Đội trưởng, Phòng An ninh đối nội (Công an tỉnh) như được trở về gia đình của mình. Bước chân người cán bộ trẻ in dấu trên khắp các bản làng vùng cao của tỉnh, anh luôn sâu sát cơ sở "3 cùng” với đồng bào dân tộc để giữ sự bình yên cho nhân dân. Với hành trang là tấm lòng nhân ái, sẻ chia, anh luôn tâm niệm rằng, chỉ khi được dân tin, dân yêu, dân giúp đỡ thì Công an mới hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Người "giữ lửa" ở xóm Xạ Múc

(HBĐT) - Phát huy vai trò gương mẫu của người đảng viên, sau khi về hưu, bà Đinh Thị Dung, xóm Xạ Múc, xã Hợp Thành (Kỳ Sơn) tiếp tục đảm nhiệm nhiều công việc ở khu dân cư, tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng NTM.

"Bông hồng vàng" trong lĩnh vực đầu tư xây dựng

(HBĐT) - Khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng và chọn cách "đứng sau” hỗ trợ chồng phát triển doanh nghiệp (DN). Đó là câu chuyện của nữ doanh nhân, "bông hồng vàng” Nguyễn Thị Mỹ, kế toán, chịu trách nhiệm chung trong quản lý, điều hành hoạt động Công ty TNHH đầu tư và xây dựng (ĐT&XD) Mỹ Phong. Vẫn biết để thành công trên thương trường sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, khắc nghiệt, đặc biệt là với một doanh nhân nữ. Tuy nhiên, bà Mỹ luôn có niềm tin và thành công của DN thời gian qua là minh chứng sống động cho điều đó. "Bông hồng vàng" Nguyễn Thị Mỹ - doanh nhân năng động, sáng tạo trong công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp.

Kỹ sư lâm nghiệp trẻ đam mê ươm, trồng cây đặc sản

(HBĐT) - 27 tuổi, anh Bùi Văn Đồng, đoàn viên chi đoàn xóm Tân Lập, xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) đã tìm được cho mình hướng đi khiến nhiều người ngưỡng mộ. Là người đầu tiên của xã Lỗ Sơn áp dụng thành công khoa học, kỹ thuật vào ươm, trồng các loại cây. Sau 4 năm, với sự cần cù, chịu khó, vườn ươm giổi - cây đặc sản của chàng kỹ sư trẻ người Mường cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục