(HBĐT) - Cô giáo Bùi Thị Quý Thương, trường TH&THCS xã An Bình (Lạc Thủy) là một trong những điển hình vừa làm tốt công việc giảng dạy, vừa làm tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, trở thành tấm gương sáng trong phong trào thi đua vượt khó dạy giỏi.Cô giáo Bùi Thị Quý Thương, trường TH&THCS xã An Bình (Lạc Thủy) hướng dẫn học sinh làm bài tập trong giờ lên lớp. 

Năm 2006, sau khi tốt nghiệp cao đẳng Sư phạm Lý - kỹ thuật, cô giáo Bùi Thị Quý Thương được phân công về giảng dạy tại trường THCS xã An Bình (nay là trường TH&THCS xã An Bình) từ đó cho đến nay. Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, cô giáo Thương đã dành cả tâm huyết vào những bài giảng để truyền đạt kiến thức cho học sinh. Với suy nghĩ dạy những gì học sinh cần chứ không phải dạy những gì mình có, cô luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi sự hiểu biết, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức hoạt động tiết học phong phú, giúp học sinh hứng thú, tập trung vào bài giảng. 

Cô Bùi Thị Quý Thương chia sẻ: Là giáo viên phụ trách dạy môn Vật lý từ lớp 6 đến lớp 9, tôi luôn cố gắng xây dựng những bài giảng phù hợp với từng đối tượng học sinh. Tích cực thăm lớp dự giờ đồng nghiệp. Để có những giờ dạy tốt, tôi thường chuẩn bị tâm thế vui vẻ, thoải mái khi đứng trên bục giảng, như vậy mới truyền đạt kiến thức cho các em tốt được. Ngoài giờ lên lớp, tôi cũng dành thời gian tìm hiểu, tâm sự cùng học sinh để biết được nhu cầu học tập của các em và kiến thức rỗng cho nào để có biện pháp, phương pháp giảng dạy phù hợp.

Tận tâm, tận lực với công việc, cô đã cùng với tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đưa chất lượng dạy và học lên cao. Với lòng yêu nghề và tích cực nghiên cứu các sáng kiến kinh nghiệm, 15 năm qua, cô giáo Bùi Thị Quý Thương, đoàn viên Công đoàn cơ sở trường TH&THCS xã An Bình liên tục đạt danh hiệu giỏi việc trường, đảm việc nhà. Cô luôn được học trò tin yêu, đồng nghiệp quý mến ở ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên; không ngừng học tập, nâng cao trình độ để có những bài giảng hay, phương pháp khoa học, truyền dạy kiến thức cũng như kỹ năng sống cho học sinh. Chất lượng môn Vật lý do cô giáo Thương giảng dạy luôn có nhiều học sinh đạt khá, giỏi.

Thầy giáo Quách Thế Anh, Hiệu trưởng trường TH&THCS xã An Bình cho biết: Cá nhân cô giáo Thương đã có nhiều đóng góp cho tập thể nhà trường, là giáo viên nhiệt tình trong công tác, luôn tìm tòi các phương pháp giảng dạy, làm các thiết bị dạy học từ đơn giản đến phức tạp giúp cho học sinh dễ hiểu bài nhất. Cô giáo Thương luôn có tinh thần học hỏi, sống giản dị, hòa đồng, được đồng nghiệp quý trọng, học sinh yêu mến, phụ huynh tin tưởng.

Được đứng trên bục giảng, truyền đạt kiến thức cho các thế hệ học trò là niềm vui, động lực để cô giáo Bùi Thị Quý Thương không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Nhiều năm liền, cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và giáo viên chủ nhiệm giỏi, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, được UBND tỉnh tặng bằng khen.


Minh Dũng

Các tin khác


Chi hội trưởng phụ nữ tận tâm, trách nhiệm

(HBĐT - Không chỉ tận tâm, trách nhiệm và xây dựng thành công mô hình tiết kiệm tại chi, tổ hội, chị Hà Thị Hậu, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm Tam Hòa, xã Tân Sơn (Mai Châu) còn là tấm gương tiêu biểu về nghị lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc và hỗ trợ chị em, hội viên cùng phát triển.

Thượng tá Hà Huy Chiến - điển hình trong phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Trong quá trình công tác và phấn đấu, nhất là trên cương vị Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Đà Bắc, Thượng tá Hà Huy Chiến đã không ngừng cố gắng rèn huyện, phấn đấu tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QP-QSĐP).

Hiện thực hóa ước mơ làm giàu từ đất

(HBĐT) - Thoạt nhìn không thể nghĩ người thanh niên có nước da trắng trẻo, vóc dáng khá thư sinh lại là ông chủ của những vạt ruộng trồng bí đỏ, ngô ngọt, dưa chuột Nhật, chanh leo làm hàng hóa. Trò chuyện mới biết đó là một nông dân thực thụ, không ngại khó, ngại khổ, chân lấm, tay bùn để hiện thực hóa ước mơ làm giàu từ đất. Anh là Bùi Thanh Sơn, Giám đốc HTX nông nghiệp xanh Kim Bôi.

Bí thư Đoàn trường 14 lần hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, nhất là đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo. Với tâm niệm "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", anh Nguyễn Tiến Long, Bí thư Đoàn Thanh niên trường mầm non Hoa Hồng, xã Thống Nhất (TP Hòa Bình) luôn nhiệt tình trong phong trào hiến máu tình nguyện. Anh đã 14 lần tham gia hiến máu.

Trưởng khu có uy tín trong cộng đồng và xã hội

(HBĐT) - Đến khu 7, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) hỏi thăm về ông Bùi Thanh Ưởm không ai là không biết. 27 năm làm trưởng khu, hiện đang là Phó Bí thư chi bộ khu 7, tuy đã có tuổi nhưng ông vẫn luôn nhiệt huyết, năng nổ, trách nhiệm với mọi công việc của cộng đồng, xã hội. Ông Ưởm được nhân dân bầu là người có uy tín tiêu biểu của khu dân cư và thị trấn. Khi nhắc đến ông, mọi người hết lòng khen ngợi, quý mến, kính trọng.

Đảng viên Bùi Văn Hiệp đi đầu trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Đảng viên, Giám đốc HTX Dịch vụ tổng hợp Huy Chỉ Bùi Văn Hiệp, xã Hùng Tiến (Kim Bôi) được cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn đánh giá cao về tinh thần năng động, mạnh dạn, sáng tạo, đi đầu trong phong trào cải tạo vườn tạp, đa dạng hóa ngành nghề để tạo việc làm, thu nhập cho xã viên và lao động địa phương. Những năm gần đây, cây sả được xã xác định là nông sản mũi nhọn, hướng tới xây dựng sả thương phẩm và tinh dầu sả thành sản phẩm của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 - 2020, trong đó, HTX giữ vai trò nòng cốt trong sản xuất, chế biến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục