(HBĐT) - Phát huy vai trò gương mẫu của người đảng viên, sau khi về hưu, bà Đinh Thị Dung, xóm Xạ Múc, xã Hợp Thành (Kỳ Sơn) tiếp tục đảm nhiệm nhiều công việc ở khu dân cư, tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng NTM.


Bà Đinh Thị Dung (ngoài cùng bên phải) tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Năm 2007, bà Đinh Thị Dung đảm nhận vị trí Trưởng ban Công tác mặt trận xóm Múc. Bà luôn khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiên phong, đi đầu trong mọi phong trào ở khu dân cư (KDC). Bà cùng Ban Công tác mặt trận xóm đẩy mạnh việc vận động các hộ gia đình tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo ANTT ở KDC. Những sự việc, tranh chấp xảy ra trong nhân dân được giải quyết nhanh chóng, hợp lý. Thông qua hoạt động tuyên truyền, bà kêu gọi người dân xây dựng nếp sống văn minh. Đến nay, những phong tục tập quán lạc hậu, không phù hợp với sự phát triển của địa phương đã hoàn toàn được xóa bỏ.

Trong xây dựng NTM, bà phối hợp với chính quyền xã, xóm thực hiện công tác tuyên truyền, vận động hiệu quả để người dân thay đổi nhận thức, kêu gọi các hộ hiến đất làm đường GTNT, xây dựng hạ tầng nông thôn. Nhờ vậy, việc triển khai chương trình có nhiều thuận lợi. Xóm đã có nhà văn hóa khang trang phục vụ cho các hoạt động cộng đồng, hội họp. 

Bà Đinh Thị Dung cho biết: Để có được sự tín nhiệm, đồng tình của người dân, trước hết bản thân mình phải gương mẫu, đi đầu các phong trào, khi thực hiện phải nghiêm túc, hiệu quả. Có như vậy, thấy được việc mình làm là đúng đắn thì mọi người mới làm theo. Phải thường xuyên nắm tình hình KDC, nắm bắt rõ tâm tư, nguyện vọng của bà con để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phù hợp với thực tế. 

Không chỉ nhiệt tình trong công tác mặt trận, bà còn là một trong những nông dân đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương. Sau nhiều năm học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, hiện trang trại chăn nuôi của gia đình bà đã mở rộng  trên 2 ha. Hàng năm, từ việc bán gia súc, gia cầm ở trang trại, bà có thêm nguồn thu trên 120 triệu đồng.

Đến nay đã 12 năm bà Đinh Thị Dung đảm nhiệm ví trí Trưởng ban Công tác mặt trận, gần 10 năm làm tổ trưởng tổ hòa giải, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, 5 năm là ủy viên ban chấp hành chi hội nông dân xóm Xạ Múc. Dù ở vị trí nào bà cũng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, xóm Xạ Múc có 100% hộ đăng ký đạt gia đình văn hóa, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, luôn tương trợ giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Sự thay đổi tích cực của xóm cũng góp phần đưa xã Hợp Thành về đích NTM năm 2017. Ghi nhận những đóng góp của bà, huyện, tỉnh đã trao tặng bà nhiều giấy khen, biểu dương bà là người có uy tín trong cộng đồng.


Thu Hằng

Các tin khác


Người nông dân tiêu biểu ở xã Phú Lai

(HBĐT) - Với nghị lực và quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, anh Bùi Văn Quyết, xóm Rò, xã Phú Lai (Yên Thủy) đã mạnh dạn đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Nhiều năm liền gia đình anh được công nhận là hộ điển hình SX-KD giỏi của địa phương. 

Cán bộ “3 cùng”được dân bản tin yêu

(HBĐT) - Mỗi chuyến công tác về cơ sở, đối với đại úy Nguyễn Tiến Hiệp, Đội trưởng, Phòng An ninh đối nội (Công an tỉnh) như được trở về gia đình của mình. Bước chân người cán bộ trẻ in dấu trên khắp các bản làng vùng cao của tỉnh, anh luôn sâu sát cơ sở "3 cùng” với đồng bào dân tộc để giữ sự bình yên cho nhân dân. Với hành trang là tấm lòng nhân ái, sẻ chia, anh luôn tâm niệm rằng, chỉ khi được dân tin, dân yêu, dân giúp đỡ thì Công an mới hoàn thành nhiệm vụ được giao.

"Bông hồng vàng" trong lĩnh vực đầu tư xây dựng

(HBĐT) - Khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng và chọn cách "đứng sau” hỗ trợ chồng phát triển doanh nghiệp (DN). Đó là câu chuyện của nữ doanh nhân, "bông hồng vàng” Nguyễn Thị Mỹ, kế toán, chịu trách nhiệm chung trong quản lý, điều hành hoạt động Công ty TNHH đầu tư và xây dựng (ĐT&XD) Mỹ Phong. Vẫn biết để thành công trên thương trường sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, khắc nghiệt, đặc biệt là với một doanh nhân nữ. Tuy nhiên, bà Mỹ luôn có niềm tin và thành công của DN thời gian qua là minh chứng sống động cho điều đó. "Bông hồng vàng" Nguyễn Thị Mỹ - doanh nhân năng động, sáng tạo trong công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp.

Doanh nhân Nguyễn Công Tải - thành công nhờ năng lực và uy tín

(HBĐT) - Để đến với thành công, mỗi doanh nhân sẽ có cách đi riêng và chiến lược kinh doanh khác nhau. Với doanh nhân Nguyễn Công Tải, Giám đốc Công ty CP Xây dựng và thương mại Đức Tải, xóm 9, xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình), thành công anh có được nhờ vào năng lực và uy tín.

Kỹ sư lâm nghiệp trẻ đam mê ươm, trồng cây đặc sản

(HBĐT) - 27 tuổi, anh Bùi Văn Đồng, đoàn viên chi đoàn xóm Tân Lập, xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) đã tìm được cho mình hướng đi khiến nhiều người ngưỡng mộ. Là người đầu tiên của xã Lỗ Sơn áp dụng thành công khoa học, kỹ thuật vào ươm, trồng các loại cây. Sau 4 năm, với sự cần cù, chịu khó, vườn ươm giổi - cây đặc sản của chàng kỹ sư trẻ người Mường cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục