(HBĐT) - Phát huy vai trò gương mẫu của người đảng viên, sau khi về hưu, bà Đinh Thị Dung, xóm Xạ Múc, xã Hợp Thành (Kỳ Sơn) tiếp tục đảm nhiệm nhiều công việc ở khu dân cư, tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng NTM.


Bà Đinh Thị Dung (ngoài cùng bên phải) tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Năm 2007, bà Đinh Thị Dung đảm nhận vị trí Trưởng ban Công tác mặt trận xóm Múc. Bà luôn khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiên phong, đi đầu trong mọi phong trào ở khu dân cư (KDC). Bà cùng Ban Công tác mặt trận xóm đẩy mạnh việc vận động các hộ gia đình tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo ANTT ở KDC. Những sự việc, tranh chấp xảy ra trong nhân dân được giải quyết nhanh chóng, hợp lý. Thông qua hoạt động tuyên truyền, bà kêu gọi người dân xây dựng nếp sống văn minh. Đến nay, những phong tục tập quán lạc hậu, không phù hợp với sự phát triển của địa phương đã hoàn toàn được xóa bỏ.

Trong xây dựng NTM, bà phối hợp với chính quyền xã, xóm thực hiện công tác tuyên truyền, vận động hiệu quả để người dân thay đổi nhận thức, kêu gọi các hộ hiến đất làm đường GTNT, xây dựng hạ tầng nông thôn. Nhờ vậy, việc triển khai chương trình có nhiều thuận lợi. Xóm đã có nhà văn hóa khang trang phục vụ cho các hoạt động cộng đồng, hội họp. 

Bà Đinh Thị Dung cho biết: Để có được sự tín nhiệm, đồng tình của người dân, trước hết bản thân mình phải gương mẫu, đi đầu các phong trào, khi thực hiện phải nghiêm túc, hiệu quả. Có như vậy, thấy được việc mình làm là đúng đắn thì mọi người mới làm theo. Phải thường xuyên nắm tình hình KDC, nắm bắt rõ tâm tư, nguyện vọng của bà con để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phù hợp với thực tế. 

Không chỉ nhiệt tình trong công tác mặt trận, bà còn là một trong những nông dân đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương. Sau nhiều năm học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, hiện trang trại chăn nuôi của gia đình bà đã mở rộng  trên 2 ha. Hàng năm, từ việc bán gia súc, gia cầm ở trang trại, bà có thêm nguồn thu trên 120 triệu đồng.

Đến nay đã 12 năm bà Đinh Thị Dung đảm nhiệm ví trí Trưởng ban Công tác mặt trận, gần 10 năm làm tổ trưởng tổ hòa giải, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, 5 năm là ủy viên ban chấp hành chi hội nông dân xóm Xạ Múc. Dù ở vị trí nào bà cũng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, xóm Xạ Múc có 100% hộ đăng ký đạt gia đình văn hóa, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, luôn tương trợ giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Sự thay đổi tích cực của xóm cũng góp phần đưa xã Hợp Thành về đích NTM năm 2017. Ghi nhận những đóng góp của bà, huyện, tỉnh đã trao tặng bà nhiều giấy khen, biểu dương bà là người có uy tín trong cộng đồng.


Thu Hằng

Các tin khác


Chi hội trưởng phụ nữ tận tâm, trách nhiệm

(HBĐT - Không chỉ tận tâm, trách nhiệm và xây dựng thành công mô hình tiết kiệm tại chi, tổ hội, chị Hà Thị Hậu, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm Tam Hòa, xã Tân Sơn (Mai Châu) còn là tấm gương tiêu biểu về nghị lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc và hỗ trợ chị em, hội viên cùng phát triển.

Thượng tá Hà Huy Chiến - điển hình trong phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Trong quá trình công tác và phấn đấu, nhất là trên cương vị Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Đà Bắc, Thượng tá Hà Huy Chiến đã không ngừng cố gắng rèn huyện, phấn đấu tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QP-QSĐP).

Hiện thực hóa ước mơ làm giàu từ đất

(HBĐT) - Thoạt nhìn không thể nghĩ người thanh niên có nước da trắng trẻo, vóc dáng khá thư sinh lại là ông chủ của những vạt ruộng trồng bí đỏ, ngô ngọt, dưa chuột Nhật, chanh leo làm hàng hóa. Trò chuyện mới biết đó là một nông dân thực thụ, không ngại khó, ngại khổ, chân lấm, tay bùn để hiện thực hóa ước mơ làm giàu từ đất. Anh là Bùi Thanh Sơn, Giám đốc HTX nông nghiệp xanh Kim Bôi.

Bí thư Đoàn trường 14 lần hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, nhất là đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo. Với tâm niệm "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", anh Nguyễn Tiến Long, Bí thư Đoàn Thanh niên trường mầm non Hoa Hồng, xã Thống Nhất (TP Hòa Bình) luôn nhiệt tình trong phong trào hiến máu tình nguyện. Anh đã 14 lần tham gia hiến máu.

Trưởng khu có uy tín trong cộng đồng và xã hội

(HBĐT) - Đến khu 7, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) hỏi thăm về ông Bùi Thanh Ưởm không ai là không biết. 27 năm làm trưởng khu, hiện đang là Phó Bí thư chi bộ khu 7, tuy đã có tuổi nhưng ông vẫn luôn nhiệt huyết, năng nổ, trách nhiệm với mọi công việc của cộng đồng, xã hội. Ông Ưởm được nhân dân bầu là người có uy tín tiêu biểu của khu dân cư và thị trấn. Khi nhắc đến ông, mọi người hết lòng khen ngợi, quý mến, kính trọng.

Đảng viên Bùi Văn Hiệp đi đầu trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Đảng viên, Giám đốc HTX Dịch vụ tổng hợp Huy Chỉ Bùi Văn Hiệp, xã Hùng Tiến (Kim Bôi) được cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn đánh giá cao về tinh thần năng động, mạnh dạn, sáng tạo, đi đầu trong phong trào cải tạo vườn tạp, đa dạng hóa ngành nghề để tạo việc làm, thu nhập cho xã viên và lao động địa phương. Những năm gần đây, cây sả được xã xác định là nông sản mũi nhọn, hướng tới xây dựng sả thương phẩm và tinh dầu sả thành sản phẩm của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 - 2020, trong đó, HTX giữ vai trò nòng cốt trong sản xuất, chế biến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục