(HBĐT) - Đến khu 7, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) hỏi thăm về ông Bùi Thanh Ưởm không ai là không biết. 27 năm làm trưởng khu, hiện đang là Phó Bí thư chi bộ khu 7, tuy đã có tuổi nhưng ông vẫn luôn nhiệt huyết, năng nổ, trách nhiệm với mọi công việc của cộng đồng, xã hội. Ông Ưởm được nhân dân bầu là người có uy tín tiêu biểu của khu dân cư và thị trấn. Khi nhắc đến ông, mọi người hết lòng khen ngợi, quý mến, kính trọng.


Vợ chồng ông Bùi Thanh Ưởm, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) xem lại bằng khen, giấy khen ông nhận được trong thời gian công tác.

Đến thăm gia đình ông Ưởm, trong căn phòng khách chỉ rộng chừng trên 10 m2 nhưng cũng đủ khiến tôi bị choáng ngợp bởi những bức tường treo kín bằng khen, giấy khen. Ông bảo đó là niềm tự hào của ông và gia đình nên luôn phải được treo ở vị trí trang trọng nhất. Nhờ tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, ông được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đạt tiêu chuẩn "Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền 2007 - 2011, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh có thành tích xuất sắc trong phong trào 10 năm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội (2005 - 2015); giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc tặng người có uy tín có thành tích xuất sắc năm 2017; giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Lạc có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05 giai đoạn 2016 - 2018...

Năm nay đã 66 tuổi, ông có nhiều năm công tác trong ngành xây dựng và điện, từng được cử đi lao động tại Đức những năm 1988 -1990, tham gia công tác khu dân cư từ năm 1993 đến nay. Thời gian làm việc đã tạo cơ hội cho ông được trải nghiệm, tích lũy nhiều kinh nghiệm, am hiểu những phong tục, tập quán, thói quen sinh hoạt hàng ngày của nhân dân.

Với nguyên tắc làm việc "dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra”, ông quan niệm mọi công việc đều phải gắn liền với dân, luôn luôn lắng nghe, tôn trọng ý kiến đóng góp của nhân dân. Tại các buổi họp khu dân cư, các hội nghị, ông Ưởm luôn chú trọng việc tuyên truyền những mô hình kinh tế hiệu quả, những cách làm hay giúp nhau phát triển kinh tế, giữ gìn ANTT, xây dựng tình đoàn kết, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, công tác khuyến học, thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc... Vì vậy, nhân dân khu 7 cũng như gia đình ông luôn chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy, chính quyền; hương ước, quy ước của địa phương.

Không chỉ tích cực và nhiệt huyết trong các hoạt động tập thể của khu dân cư, ông Bùi Thanh Ưởm còn chú trọng đến việc chăm lo đời sống tinh thần của quần chúng nhân dân. Ông cùng những người cao tuổi thường xuyên tập luyện bóng chuyền hơi vào mỗi buổi sáng sớm. Đội bóng chuyền hơi người cao tuổi của khu đã đi giao lưu tại các huyện: Kim Bôi, Mai Châu, Lạc Sơn. Đây là hoạt động bổ ích góp phần rèn luyện sức khỏe, thư giãn tinh thần, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe mỗi ngày.

Bên cạnh đó, gia đình ông luôn sống vui vẻ, hòa thuận, hạnh phúc, các con đều đã trưởng thành, hiện đang công tác trong ngành giáo dục và công an. Ông Bùi Thanh Ưởm chia sẻ: "Bản thân tôi và gia đình luôn chấp hành tốt quy định pháp luật, thực hiện nếp sống văn minh, sống có ích cho cộng đồng và xã hội. Các con đều đã trưởng thành, tôi càng phải gương mẫu để giáo dục những điều tốt đẹp cho con, cháu”.

Ông Bùi Thanh Ưởm đã phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng và xã hội, là cầu nối giữa nhân dân và cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển.

Linh Nhật


Các tin khác


Chiến sỹ cảnh sát giao thông “khéo làm, khéo vận động”

(HBĐT) - Là cán bộ Đội Tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Thượng úy Bùi Ngọc Tiến luôn gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo đơn vị và chỉ huy đội giao, được đánh giá là một trong những chiến sỹ trẻ tiêu biểu của đơn vị, nhất là trong thực hiện các phong trào thi đua trên tinh thần "khéo làm, khéo vận động”...

Thủ lĩnh Đoàn năng động, nhiệt huyết

(HBĐT) - Sau khi tốt nghiệp đại học, đồng chí Nguyễn Duy Tư làm việc tại Văn phòng UBND TP Hòa Bình, Phòng Nội vụ thành phố và từ tháng 1/2018 là Bí thư Thành Đoàn. Đồng chí Tư chia sẻ: "Được tín nhiệm giữ cương vị Bí thư Thành Đoàn, tôi luôn nỗ lực, tâm huyết cùng cán bộ, đoàn viên xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, triển khai nhiều hoạt động thu hút, tập hợp thanh niên tham gia. Chỉ đạo tổ chức nhiều đợt thi đua, cuộc vận động, phong trào thiết thực, có ý nghĩa, khơi dậy được tính xung kích, lòng nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của ĐVTN. Nhiều phong trào, cuộc vận động được các cấp ủy, chính quyền và các cấp bộ Đoàn đánh giá cao”.

Những người hùng trên mặt trận chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Vì nhiệm vụ, họ tạm xa gia đình, bất chấp hiểm nguy để điều trị cho những người nhiễm Covid-19. Mặc dù cuộc chiến chống dịch Covid-19 chưa kết thúc, nhưng đóng góp của những người hùng áo trắng cho cộng đồng vô cùng đáng trân trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục