(HBĐT) - Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, nhất là đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo. Với tâm niệm "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", anh Nguyễn Tiến Long, Bí thư Đoàn Thanh niên trường mầm non Hoa Hồng, xã Thống Nhất (TP Hòa Bình) luôn nhiệt tình trong phong trào hiến máu tình nguyện. Anh đã 14 lần tham gia hiến máu.Anh Nguyễn Tiến Long, Bí thư Đoàn thanh niên trường mầm non Hoa Hồng, xã Thống Nhất (TP Hòa Bình) đã 14 lần hiến máu tình nguyện.

Gặp anh Nguyễn Tiến Long tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 4, năm 2019 do Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức, tôi ấn tượng với sự nhiệt tình, năng nổ của anh với vai trò là Bí thư Đoàn Thanh niên, cán bộ y tế trường mầm non Hoa Hồng. Dù mới 29 tuổi, nhưng đây là lần thứ 14 anh tham gia hiến máu. Anh Long cho biết: "Ngay từ năm đầu ở trường cao đẳng, tôi đã tích cực tham gia các hoạt động, câu lạc bộ tình nguyện, trong đó có hoạt động hiến máu tình nguyện. Theo học trường cao đẳng Y Hà Nội, bản thân tôi ý thức được rằng, mỗi lần hiến máu là giúp đỡ được một ai đó, thậm chí có thể cứu sống được bệnh nhân đang rất cần máu để điều trị. Do vậy, tôi đã nhiều lần đăng ký tham gia hiến máu tại trường hoặc tại địa phương nơi sinh sống".

Hiểu rằng mỗi giọt máu mà mình đóng góp sẽ đến được những người bệnh, là món quà quý giá đối với những số phận không may mắn. Từ đó, mỗi lần có đợt hiến máu do trường hoặc địa phương tổ chức là anh đăng ký tham gia. Bên cạnh đó, anh thường xuyên vận động, tuyên truyền cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp hiểu về những lợi ích, giá trị to lớn từ việc hiến máu đối với bản thân và xã hội, khuyến khích mọi người tham gia.

Tại đợt hiến máu lần thứ 4, năm 2019 do Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình tổ chức, đơn vị anh Long có 8 người đăng ký tham gia. Trong đó, nhiều người đến hiến máu là do anh tích cực vận động. Tên tuổi của anh hiện đã là địa chỉ quen thuộc của ngân hàng máu sống. Bất kể khi nào, mỗi khi có bệnh nhân thiếu máu cần điều trị, cùng nhóm máu, anh đều sẵn sàng giúp đỡ.

Anh Long chia sẻ: "Lần đầu tiên đi hiến máu, tôi chỉ hiến 250cc, càng về sau sức khỏe được nâng cao, lượng máu tôi cho đi cũng nhiều hơn. Đối với những người mắc bệnh thiếu máu huyết tán, nhiễm trùng, đang cần cấp cứu thì mỗi giọt máu đều rất quý giá, đem lại hy vọng sống cho họ. Mỗi lần đi hiến máu, tôi đều chia sẻ những bức ảnh chụp tại ngày hội, từ đó truyền cảm hứng cho nhiều người, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng".

Với lòng nhiệt huyết trong hoạt động hiến máu tình nguyện, anh Long đã được nhận nhiều bằng khen, tuyên dương của Trung ương, tỉnh. Anh được vinh danh tại Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu của TP Hòa Bình và được UBND tỉnh tặng bằng khen gương hiến máu tiêu biểu.


Hoàng Anh


Các tin khác


Chiến sỹ cảnh sát giao thông “khéo làm, khéo vận động”

(HBĐT) - Là cán bộ Đội Tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Thượng úy Bùi Ngọc Tiến luôn gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo đơn vị và chỉ huy đội giao, được đánh giá là một trong những chiến sỹ trẻ tiêu biểu của đơn vị, nhất là trong thực hiện các phong trào thi đua trên tinh thần "khéo làm, khéo vận động”...

Thủ lĩnh Đoàn năng động, nhiệt huyết

(HBĐT) - Sau khi tốt nghiệp đại học, đồng chí Nguyễn Duy Tư làm việc tại Văn phòng UBND TP Hòa Bình, Phòng Nội vụ thành phố và từ tháng 1/2018 là Bí thư Thành Đoàn. Đồng chí Tư chia sẻ: "Được tín nhiệm giữ cương vị Bí thư Thành Đoàn, tôi luôn nỗ lực, tâm huyết cùng cán bộ, đoàn viên xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, triển khai nhiều hoạt động thu hút, tập hợp thanh niên tham gia. Chỉ đạo tổ chức nhiều đợt thi đua, cuộc vận động, phong trào thiết thực, có ý nghĩa, khơi dậy được tính xung kích, lòng nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của ĐVTN. Nhiều phong trào, cuộc vận động được các cấp ủy, chính quyền và các cấp bộ Đoàn đánh giá cao”.

Những người hùng trên mặt trận chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Vì nhiệm vụ, họ tạm xa gia đình, bất chấp hiểm nguy để điều trị cho những người nhiễm Covid-19. Mặc dù cuộc chiến chống dịch Covid-19 chưa kết thúc, nhưng đóng góp của những người hùng áo trắng cho cộng đồng vô cùng đáng trân trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục