(HBĐT) - Từng là học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình), em Bùi Phúc Nguyên Anh, sinh năm 2001, đã mang niềm tự hào về cho thầy cô, gia đình và bạn bè, khi được tuyển thẳng vào 3 trường đại học: Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Tài chính, Đại học Ngoại thương. Nguyên Anh đã chọn trường Đại học Ngoại thương, hiện là sinh viên Khoa Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

 
Bùi Phúc Nguyên Anh nhận giải thưởng Hoa Trạng nguyên toàn quốc.

Nguyên Anh sinh trưởng trong gia đình có bố mẹ đều là công chức, nên em được giáo dục rất chu đáo, được hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để chuyên tâm vào việc học hành. Khi đi học, Nguyên Anh cũng được thầy, cô, bạn bè yêu mến, bởi tính chăm ngoan, lễ phép, học giỏi. 12 năm liền, Nguyên Anh đều đạt học sinh giỏi, lớp 10 đạt giải nhì Hội thi trình diễn thí nghiệm khoa học kỹ thuật cấp trường; lớp 11 đạt giải nhì môn tiếng Anh cấp tỉnh, giải khuyến khích môn tiếng Anh khu vực đồng bằng duyên hải Bắc Bộ; lớp 12 đạt giải ba môn tiếng Anh cấp tỉnh, top 5 học sinh có điểm thi THPT quốc gia cao nhất tỉnh, được giải thưởng Hoa Trạng nguyên toàn quốc, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 7.5.

Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Bùi Phúc Nguyên Anh là một nữ sinh tự tin trong giao tiếp, cá tính, có ý chí mạnh mẽ. Nguyên Anh cho biết: Bắt đầu những năm THCS, em đã tiếp cận các sách viết về kinh tế, xã hội của bố và rất thích thú. Bố em có hẳn một tủ sách trong nhà để nghiên cứu, em đã đọc được nhiều cuốn sách hay. Ước mơ trở thành nhà quản lý chuỗi cung ứng trong em cũng được nhen nhóm từ đó.

Suốt những năm học ở trường, Nguyên Anh đã kiên trì theo đuổi giấc mơ của mình. Năm lên lớp 10, Nguyên Anh quyết định thi vào lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. Em chia sẻ rất đam mê môn tiếng Anh, bởi theo em, là một nhà quản lý chuỗi cung ứng thì kiến thức tiếng Anh rất quan trọng. Nguyên Anh tâm sự: "Em cũng học rất tốt môn Toán và các môn khác, nhưng có sự đầu tư cho môn tiếng Anh nhiều hơn. Bí quyết học tập của em chỉ là niềm đam mê và sự kiên trì học tập". Những ngày học ở trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Nguyên Anh là học sinh không chỉ học giỏi, mà còn rất năng động. Em chủ động tham gia các hoạt động ngoại khoá, tình nguyện viên, làm từ thiện. Chia sẻ về dự định sau này, Nguyên Anh cho biết: "Học xong em muốn giành được học bổng, sau đó lấy bằng và muốn trở thành một nhà quản lý chuỗi cung ứng của Việt Nam, hoặc làm giảng viên tại trường Đại học Ngoại thương".

Bước vào cánh cửa Đại học Ngoại thương không chỉ là mục tiêu của riêng em, mà còn là mong muốn của gia đình. "Logistics và quản lý chuỗi cung ứng hiện đang là "làn gió mới” trong các ngành học được giới trẻ quan tâm. Logistics và quản lý chuỗi cung ứng còn được hiểu là ngành giúp cho người học xây dựng nên bức tranh toàn cảnh của cả một hệ thống. Đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ đưa ra những chiến lược thích hợp, nhằm phân phối sản phẩm đến tất cả các khách hàng trong nước, quốc tế một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Theo học Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, người học còn được cung cấp hành trang, kỹ năng chuyên môn quan trọng như: kỹ năng tính toán, phân tích thị trường và xây dựng chiến lược, tiếng Anh, công nghệ thông tin..., cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian” - Nguyên Anh chia sẻ.

Trong cuộc trò chuyện, Nguyên Anh dành những lời tri ân khi nói về cha, mẹ, thầy cô của mình: "Bố mẹ rất ủng hộ em theo đuổi ước mơ, tạo điều kiện về mọi mặt để em theo học các thầy cô giỏi khi em ôn thi học sinh giỏi, các thầy cô rất tâm huyết, quan tâm đến em, tìm hiểu các tài liệu hay nhất để bồi dưỡng cho em. Em cảm thấy mình may mắn vì luôn nhận được sự ủng hộ. Em mong muốn học tập thành tài để đáp lại công ơn, kỳ vọng của bố mẹ và thầy cô".


Lê Huệ 
(Sở TT-TT)


Các tin khác


Hướng đi mạnh dạn của anh Thanh

(HBĐT) - Dám nghĩ, dám làm, anh Bùi Văn Thanh, ĐVTN xóm Đồi Bưng, xã Đông Lai (Tân Lạc) đã mạnh dạn đưa cây thanh long ruột đỏ về trồng trên đất lúa. Không chỉ vậy, anh Thanh còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật trồng, chăm sóc thanh long ruột đỏ cho bà con trong xã và các xã lân cận.

Happy Farm - biến đam mê thành hiện thực

(HBĐT) - "Happy Farm sẽ là một làng nông nghiệp công nghệ cao tích hợp những giá trị tiêu biểu của sản xuất nông nghiệp hiện đại gắn với du lịch trải nghiệm, ứng dụng hệ thống tự điều khiển trên smartphone để kết nối người dùng - người trồng qua thế giới số…” - chàng thanh niên trẻ Đinh Thế Ngữ Tôn say sưa nói về dự án khởi nghiệp sáng tạo của nhóm mình, trong đó, Tôn giữ vai trò là trưởng nhóm.

Bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp

(HBĐT) - Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh Quách Đình Tuấn, Bí thư chi đoàn tổ 1, phường Dân Chủ (TP Hoà Bình) đã làm giàu trên mảnh đất quê hương, trở thành tấm gương cho nhiều thanh niên học tập.

Người đưa mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu và vườn cây kiểu mẫu” vào thực tế cuộc sống

(HBĐT) - Khu vườn nhà bà Bùi Thị Sinh ở khu dân cư Đồi, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy) trước đây chỉ là khu vườn tạp với vài luống rau cho nhu cầu hàng ngày của gia đình, vài ba cây ăn quả già cỗi... Thế nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn, khu vườn đã lột xác với những hàng thanh long xanh mướt mắt.

Cựu cán bộ Hội Phụ nữ với tấm lòng vàng

(HBĐT) - Nhiệt tình, hăng hái, luôn hết lòng với công việc, vì cộng đồng là cảm nhận của nhiều người dân, nhất là hội viên chi hội phụ nữ tổ 15, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) khi nhắc tới bà Nguyễn Thị Đông, cán bộ phụ nữ đã về hưu với tấm lòng vàng. Năm nay, dù đã ngoài 80 tuổi, nhưng bà Đông vẫn luôn quan tâm, dõi theo các hoạt động, công tác Hội Phụ nữ.

Bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp

(HBĐT) - Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh Quách Đình Tuấn, Bí thư chi đoàn tổ 1, phường Dân Chủ (TP Hoà Bình) đã mạnh dạn làm giàu trên mảnh đất quê hương, trở thành tấm gương cho nhiều thanh niên học tập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục