(HBĐT) - Giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, năng động, sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) - đó là nhận xét chung của đồng nghiệp, cán bộ và đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn thành phố khi nhắc tới anh Nguyễn Duy Tư, Bí thư Thành Đoàn Hòa Bình. Dù tuổi đời còn khá trẻ (sinh năm 1988), nhưng anh là 1 trong những cán bộ Đoàn tiêu biểu của tỉnh, của thành phố đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác.

 


Anh Nguyễn Duy Tư,Bí thư Thành Đoàn Hòa Bình (thứ 4 từ trái sang) cùng các đơn vị trao quà tặng gia đình chính sách xã Độc Lập (TP Hòa Bình).

Nhiều sáng kiến góp phần thu hút, tập hợp thanh niên 

Được phân công đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành Đoàn Hòa Bình từ tháng 1/2018, nhớ lại thời gian đầu làm công tác Đoàn, anh Tư chia sẻ: Những ngày đầu với vai trò "thủ lĩnh Đoàn” của thành phố, tôi khá bỡ ngỡ do lĩnh vực công tác trước đó hoàn toàn khác, đòi hỏi phải giành nhiều thời gian học hỏi, tìm hiểu để làm quen với công việc.

Để tháo gỡ những khó khăn, bản thân anh không ngại bám sát cơ sở, cùng với Bí thư các chi đoàn đến từng hộ gặp gỡ, vận động TN tham gia sinh hoạt Đoàn và Hội LHTN thành phố. Cùng với BTV Thành Đoàn tăng cường chỉ đạo các cơ sở Đoàn hướng dẫn các Bí thư Chi đoàn những kỹ năng điều hành sinh hoạt Đoàn và phát động phong trào TN, kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của ĐVTN thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong thời gian qua, anh tham mưu cho BTV Thành Đoàn tổ chức các phong trào thi đua trong tuổi trẻ TP Hòa Bình, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tập trung chỉ đạo, tuyên truyền 4 bài học Lý luận chính trị sửa đổi của Đoàn; xây dựng và hướng dẫn sinh hoạt chi đoàn hàng tháng bằng nhiều hình thức. Duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động tuyên truyền trên trang thông tin điện tử, mạng xã hội của Thành Đoàn, hàng quý có báo cáo tình hình tư tưởng, dư luận của ĐVTN… Đến nay, 100% cán bộ đoàn xã, phường là BT, PBT đều có trình độ chuyên môn và LLCT đáp ứng yêu cầu của Nhà nước.

Tâm huyết với những hoạt động vì cộng đồng

Trong Tháng Thanh niên (TTN) hàng năm, BTV Thành Đoàn đã xây dựng kế hoạch triển khai và chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động ra quân và hưởng ứng TTN với nhiều phần việc thiết thực và cụ thể. Từ năm 2020 đến nay, anh và BCH Thành Đoàn đã phát động và tham gia nhiều phong trào, công trình, phần việc như: Phong trào "3 trách nhiệm”; thực hiện các hoạt động "Ngày thứ Bảy tình nguyện”, "Ngày Chủ nhật xanh”; củng cố tuyến đường "Thanh niên tự quản”… Tính đến nay, toàn thành phố đã phối hợp, vận động và xây dựng được trên 20 công trình TN cấp thành phố và cấp cơ sở, hoàn thành hàng trăm phần việc TN với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng, tiêu biểu như: 1 mô hình "Điểm quảng cáo – rao vặt miễn phí”, mô hình biển CHIPI phòng, chống dịch Covid-19, trên 27 sân chơi cho thiếu nhi; mô hình Ngôi nhà thu gom phế liệu gây quỹ ủng hộ TTN có hoàn cảnh khó khăn, 5 tuyến đường bích họa, đường hoa từ vật liệu tái chế; 5 đoạn đường thắp sáng đường quê, 1 mô hình mũ chắn giọt bắn của các đơn vị Đoàn xã, phường và các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn. 

Đặc biệt, anh còn tích cực tham gia thực hiện công tác an sinh xã hội, cùng các cấp bộ Đoàn thành phố vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ các hoạt động tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ Nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bên cạnh đó, với nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và những sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, nổi bật được ứng dụng trong thực tiễn như: "Phiên tòa giả định”; xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi kết hợp sử dụng các vật liệu tái chế… anh Nguyễn Duy Tư được nhận nhiều bằng khen của UBND tỉnh cũng như T.Ư Hội LHTN Việt Nam; T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Vừa qua, anh vinh dự nhận danh hiệu "Cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc” và Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 do T.Ư Đoàn trao tặng.


 Thu Hằng

Các tin khác


Nữ cảnh sát khu vực được Nhân dân tin yêu

(HBĐT) - Qua giới thiệu của Trung tá Nguyễn Quang Thiệp, Trưởng Công an phường Phương Lâm (TP Hòa Bình), chúng tôi có dịp tiếp xúc với nữ Thượng uý Đỗ Minh Ngọc, Cảnh sát khu vực Công an phường Phương Lâm. Ấn tượng đầu tiên là tính cách thân thiện, gần gũi, cởi mở. Chị dẫn dắt chúng tôi về những câu chuyện đời, chuyện nghề đầy khó khăn, vất vả của nữ cảnh sát khu vực.

Cán bộ điều dưỡng tiên phong trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Thạc sĩ Đoàn Mạnh Nam, điều dưỡng Khoa Hồi sức tích cực ngoại - chống đau, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh là người có phần trầm tính nhưng luôn năng nổ, xông xáo trong công việc chuyên môn. Đặc biệt, từ khi dịch Covid-19 xảy ra đến nay, anh luôn là người xung phong trên tuyến đầu chống dịch.

Lập nghiệp nơi “đỉnh trời”

(HBĐT) - Đang làm nhân viên của Viettel với mức lương khá, chàng trai Giàng A Dê ở La Pán Tẩn, Mù Cang Chải (Yên Bái) nghỉ việc về quê, vay tiền lên núi làm homestay với giấc mơ "ngắm trời”. Anh trở thành điển hình dám nghĩ, dám làm của thanh niên lập nghiệp tại quê hương ở tỉnh Yên Bái.

Trao bằng khen người cứu ba học sinh khỏi đuối nước

Ngày 2-3, tại Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2021 diễn ra tại TP Tam Kỳ, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam Phạm Thị Thanh đã trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng anh Trần Văn Tròn (SN 2001, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), vì đã có hành động đẹp, dũng cảm quên mình cứu người bị đuối nước

Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi thư khen người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư

 Ngày 1-3, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã gửi thư khen hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh (Hà Nội) khi kịp thời cứu tính mạng cháu Nguyễn Phương H. (sinh năm 2018) rơi từ tầng 12A chung cư.

Bỏ phố lên rừng lập nghiệp ở nơi không điện, không đường

(HBĐT) - 38 tuổi, đang làm chuyên viên tư vấn của một dự án phi chính phủ với mức lương nhiều người mơ ước, anh Nguyễn Quang Tính bỗng bỏ việc lên rừng lập nghiệp. Anh không chọn lập nghiệp nơi đất đai bằng phẳng, đường sá đi lại thuận tiện, mà lên ở nơi nhiều người dân địa phương cũng "ngán” mỗi khi nhắc đến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục