(HBĐT) - Ngày 28/9, anh Khuất Duy Hiếu, trú tại phố Bãi Nai, xã Mông Hoá (TP Hòa Bình) đi từ trung tâm thành phố về nhà, đến khu vực cầu Hoà Bình 3 thuộc phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) đánh rơi 1 chiếc ví da, trong đó có 11,3 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân.


Thượng uý Bùi Văn Anh, Đội Chính trị - Hậu cần (Công an TP Hòa Bình) trao lại tài sản cho anh Khuất Duy Hiếu. 

Sau khi bị mất tài sản, anh Hiếu đã nỗ lực tìm kiếm song không có kết quả. Anh lo lắng vì ngoài số tiền bị mất còn nhiều giấy tờ quan trọng, nếu rơi vào tay kẻ xấu sẽ ảnh hưởng đến bản thân. Tuy nhiên, đến sáng 29/9, anh bất ngờ được cán bộ Công an TP Hoà Bình mời đến nhận lại tài sản bị mất. Người nhặt được số tài sản của anh Hiếu là Thượng uý Bùi Văn Anh, cán bộ Đội Chính trị - hậu cần (Công an TP Hòa Bình).

Trước đó, Thượng uý Bùi Văn Anh trên đường đi làm nhiệm vụ thì nhặt được chiếc ví người dân đánh rơi. Thượng uý Bùi Văn Anh đã báo cáo lãnh đạo Công an thành phố và tìm cách liên hệ với người bị mất để trả lại tài sản. Anh chủ động liên hệ với Công an xã Mông Hoá xác minh lai lịch về công dân Khuất Duy Hiếu. Sau khi nhận được đề nghị, Công an xã Mông Hoá đã xác minh và thông tin cho anh Khuất Duy Hiếu. Nhận lại tài sản bị mất, anh Hiếu vô cùng xúc động, cảm kích trước hành động mang tính nhân văn sâu sắc của Thượng uý Bùi Văn Anh.

Trong thư gửi đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, anh Hiếu viết: "Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của Thượng uý Bùi Văn Anh đã khắc họa hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân. Tôi mong muốn lực lượng Công an tỉnh sẽ có thêm nhiều tấm gương người tốt, việc tốt hơn nữa để mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân”.

Thượng uý Bùi Văn Anh từng nhiều năm công tác tại Đội Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hòa Bình). Năm 2018, đồng chí được điều động về công tác tại Đội Chính trị - Hậu cần Công an thành phố. Quá trình công tác, đồng chí luôn chủ động tham mưu chỉ huy đội, lãnh đạo Công an thành phố nhiều giải pháp, sáng kiến đổi mới công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn sai phạm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả các mặt công tác. Quá trình công tác, đồng chí tích cực tham gia các phong trào Đoàn, hoạt động xã hội tình nguyện. Với những thành tích xuất sắc, đồng chí được Chủ tịch UBND TP Hoà Bình khen thưởng và suy tôn "Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

Như Hùng
 (Công an tỉnh)


Các tin khác


Từ tỷ phú vùng cam đến chủ trang trại chăn nuôi đại gia súc

(HBĐT) - Từng là một trong những tỷ phú ở thủ phủ cam Cao Phong, ông Đặng Văn Chính, khu 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) thu gọn quy mô trồng trọt, tập trung chuyển sang chăn nuôi vỗ béo đàn đại gia súc. Hiệu quả của hướng đi mới đang được khẳng định với việc xây dựng một trang trại hàng trăm con trâu, bò, đầu ra sản phẩm ổn định.

Điều phi thường của tình yêu thương kết nối hạnh phúc gia đình

(HBĐT) - Với chủ đề "Điều phi thường của yêu thương", lễ tuyên dương "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021" vừa được tổ chức đã vinh danh các cặp vợ chồng cùng làm ngành y và tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19; cùng vượt khó phát triển kinh tế gia đình, hay rào cản phong tục tập quán để xây dựng cuộc sống hạnh phúc. Anh Nguyễn Văn Đoàn (Phòng công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh) và chị Hà Thảo Ngân (giáo viên trường Mầm non Hữu Nghị, TP Hòa Bình) là 1 trong 20 gia đình được tuyên dương trong chương trình.

Trưởng xóm 8X phát huy vai trò người “mở lối”

(HBĐT) - Thuộc thế hệ 8X nhưng anh Lường Văn Vinh ở xóm Trung Tằm, xã Trung Thành (Đà Bắc) đã có thâm niên hơn 10 năm làm trưởng xóm. Phát huy sức trẻ cùng sự năng động, nhiệt tình, anh không chỉ tạo dựng kinh tế gia đình ổn định mà còn giúp nhân dân trong xóm tích cực xóa đói, giảm nghèo, vươn tới cuộc sống ấm no.

Thanh niên khởi nghiệp từ mô hình hợp tác xã

(HBĐT)- Đinh Đức Chiến, Giám đốc HTX nông nghiệp an toàn Yên Thủy (Yên Thủy); Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp Độc Lập (TP Hòa Bình); Bùi Văn Tường, Giám đốc HTX sản xuất và kinh doanh nông nghiệp 0789 (Tân Lạc); Trần Trung Đức, Giám đốc HTX chuối Viba (Lương Sơn)… Đó là những thanh niên tiêu biểu, đại diện cho thế hệ trẻ mạnh dạn lựa chọn mô hình HTX để khởi nghiệp. Các HTX do thanh niên làm chủ dù mới thành lập, song đem lại hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm cho thanh niên và người dân địa phương.

Nông dân Bùi Văn Tỵ làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp 

(HBĐT) - Từ nhiều "không”, không vốn, không kinh nghiệm, không có người hướng dẫn, nhưng với sự cần cù, chịu thương chịu khó, nỗ lực từng ngày, anh Bùi Văn Tỵ, xóm Ba Lầm, xã Nuông Dăm (Kim Bôi) đã vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, nơi nhiều người cho là chốn "chó ăn đá, gà ăn sỏi”. 

Nghị lực của một chàng trai dân tộc Tày

(HBĐT) - Sinh ra trong một gia đình nghèo tại xóm Lọng, xã Đoàn Kết (Đà Bắc), cha mẹ mất sớm, chàng trai dân tộc Tày Lường Văn Hiếu lại mắc bệnh lao xương khiến khuyết tật chân, vận động khó khăn. Những tưởng tương lai đã khép lại nhưng bằng ý chí và nghị lực phi thường, anh Hiếu đã phấn đấu lao động, lập gia đình và tự trang trải cuộc sống. Anh vinh dự là 1 trong 50 thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2021, do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp Công ty TNHH TCPVN tổ chức.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục