(HBĐT) - Luôn gương mẫu đi đầu, năng động, sáng tạo trong các hoạt động, phong trào hội; tích cực tuyên truyền, vận động nhằm thu hút hội viên, phụ nữ tham gia các hoạt động hội; phấn đấu xây dựng tổ chức Hội vững mạnh… Đó là những nhận xét tích cực của lãnh đạo Hội LHPN xã Yên Bồng (Lạc Thủy) đối với chị Bùi Thị Điền (ảnh), Chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Sóc Bai.


Được biết, cuộc sống của chị Điền không may mắn khi chồng chị mắc căn bệnh ung thư và đã qua đời. Chị phải gánh vác bao khó khăn, vất vả khi kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, các con còn nhỏ. Chị Điền chia sẻ: "Không thể cứ chìm trong đau khổ khi mất đi chỗ dựa lớn nhất của mấy mẹ con. Các con giờ còn thiệt thòi hơn trước nên tôi càng phải quyết tâm, nỗ lực, cố gắng nhiều hơn”.

Vì những nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động, phong trào tại địa phương, năm 2009, chị Điền được chị em trong Chi hội Phụ nữ thôn Sóc Bai tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng. Trong 10 năm qua, chị tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tham gia các chương trình, dự án, mô hình sản xuất kinh tế có hiệu quả; tham gia các hoạt động xây dựng quỹ Hội; học tập và làm theo tấm gương của Bác thông qua việc nuôi lợn nhựa tiết kiệm, thành lập tổ nhóm tín dụng tiết kiệm, tổ nhóm tiết kiệm giúp nhau mua BHYT vì sức khỏe gia đình… Từ những hoạt động thiết thực đã thuyết phục được chị em ủng hộ phong trào của Hội và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Đặc biệt, trong thời điểm thôn Đồng Bíp sáp nhập vào thôn Sóc Bai, chị em thôi không tham gia sinh hoạt khá nhiều. Bằng sự nhiệt huyết với công việc, chị Điền tích cực phối hợp với các đoàn thể trong thôn, xã, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh của từng chị em chưa tham gia sinh hoạt hội để kịp thời vận động. Đến nay, chị đã vận động, tuyên truyền được 89 hội viên tham gia sinh hoạt Hội.

Ngoài vai trò là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ, chị còn làm cộng tác viên dân số, y tế thôn bản, tuyên truyền đến hội viên và nhân dân phòng trừ các loại bệnh dịch, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và nuôi con nhỏ, thực hiện tốt chính sách KHHGĐ. Nhờ vậy, trong nhiều năm qua, thôn Sóc Bai không có trường hợp sinh con thứ 3.

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với phong trào, hoạt động của tổ chức Hội Phụ nữ, chị Điền còn là người mẹ mẫu mực và là gương phụ nữ làm kinh tế giỏi. Hiện, gia đình chị có 2 ha cam, 30 con lợn, 150 con gà, ngan, vịt. Nguồn thu từ các hoạt động kinh tế đem lại ổn định, giúp chị có điều kiện nuôi các con ăn học và trưởng thành.

Với những hoạt động và sự đóng góp tích cực trong các phong trào của chi hội phụ nữ, của địa phương, chị Bùi Thị Điền luôn được chị em, hội viên và nhân dân địa phương quý mến, tin yêu; được các cấp chính quyền ghi nhận, biểu dương.

Hồng Duyên


Các tin khác


Đảng viên nêu gương trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở vùng Đú Sáng B

(HBĐT) - Gần 10 năm làm Bí thư chi bộ (2010- 2020), dấu ấn trong 4 nhiệm kỳ vừa qua của Bí thư chi bộ Bùi Văn Thuấn, xóm Bái Tam, xã Đú Sáng (Kim Bôi) là việc khởi xướng và duy trì hiệu quả phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Qua đó, góp phần quan trọng xóa bỏ tập quán sản xuất manh mún, tự sản tự tiêu, 100% hộ dân trên địa bàn chuyển sang chuyên canh cây màu tập trung mang lại hiệu quả kinh tế cao, đời sống ngày càng được cải thiện.

Những người hùng thầm lặng

Bài 2 - Lời nhắn gửi từ vùng lõi

(HBĐT) - "Chúng tôi ở trong vùng lõi, tiếp xúc trực tiếp hàng ngày với hơn 100 con người về từ vùng dịch nhưng cuộc sống vẫn vui tươi, lạc quan, chiều chiều vẫn đánh bóng chuyền. Cả khu cách ly đã trở thành một gia đình lớn. Gạt đi sự sợ hãi, chúng tôi đã cùng chia sẻ, cởi mở, đồng lòng để vượt qua những tháng ngày đặc biệt này”. Đó là chia sẻ của bác sỹ CK II Bùi Cao Ngữ, Trưởng phòng khám đa khoa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sau 1 tuần thực hiện nhiệm vụ trong khu vực cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh (TP Hòa Bình).

Những người hùng thầm lặng

Bài 1 - Trắng đêm chờ đón đồng bào về từ vùng dịch

(HBĐT)-Từ ngày 4/3, 106 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước được cách ly phòng, chống đại dịch Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh, phường Thịnh Lang (Thành phố Hòa Bình). Bất chấp hiểm nguy có thể xảy ra nếu lây nhiễm chéo, chấp nhận xa gia đình cách ly 14 ngày để "ăn cùng, ở cùng, sinh hoạt cùng” và chăm sóc sức khỏe người dân về từ vùng dịch, các cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) Bộ CHQS tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã viết lên hình ảnh thật đẹp về tinh thần trách nhiệm, cống hiến, vì sức khỏe cộng đồng. 

Người đi đầu trong phát triển cây ăn quả có múi ở xã Bắc Phong

(HBĐT) - Vừa là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Cao Phong, hội viên Hội Người trồng cam Cao Phong, vừa là hội viên người cao tuổi (NCT) thị trấn Cao Phong, nhiều năm qua, ông Nguyễn Văn Dũng ở khu 2, thị trấn Cao Phong được Hội NCT huyện Cao Phong tôn vinh là hội viên tiêu biểu trong phong trào thi đua "NCT tham gia phát triển KT-XH, góp phần xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng”.

Người tạo nên sản phẩm khác biệt - cam trứng Lạc Thủy

(HBĐT) - Tại Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình năm 2019, khách thăm quan và người tiêu dùng chú ý nhiều đến sản phẩm cam trứng được huyện Lạc Thủy đem đi giới thiệu. Sản phẩm do anh Vũ Duy Tân (SN 1984), thôn Đồng Huống, xã Thống Nhất, đồng thời là người "khai sinh" cam trứng đặt cho tên gọi, xuất phát từ việc cho cây cam "ăn" trứng.

Cống hiến tuổi xuân nơi địa đầu

(HBĐT) - "Nếu tất cả mọi người chọn nơi thuận lợi thì ai sẽ là người đến nơi khó khăn. Tôi còn trẻ, muốn thử sức, muốn cống hiến để những trẻ em nơi biển, đảo xa xôi không bị thiệt thòi. Tôi sẽ ở đây lâu dài và không hối hận về quyết định của mình”. Đó là lời tâm sự của cô giáo Ngần Thị Minh, giáo viên trường liên cấp dảo Trần thuộc huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục