(HBĐT) -Nhẹ nhàng, ân cần, cởi mở, nhiệt tình và luôn quan tâm giúp đỡ người bệnh cũng như các đồng nghiệp trong cơ quan, đó là nhận xét của mọi người dành cho chị Nguyễn Thị Thanh Bình, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.Chị Nguyễn Thị Thanh Bình (đứng giữa), Trưởng phòng Điều dưỡng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) cùng các đồng nghiệp chuẩn bị thuốc để điều trị cho bệnh nhân. 

Sinh ra và lớn lên ở xã Trung Minh (TP Hòa Bình), tốt nghiệp Trường đại học Điều dưỡng Nam Định, năm 2005, chị Bình được Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận vào làm việc tại Khoa Nội tổng hợp. Với vai trò là một điều dưỡng chị luôn ý thức rằng, đây là một nhiệm vụ và là một công việc vất vả, khó khăn. Vì vậy, để làm tốt công việc được giao, trong mỗi tình huống, mỗi cử chỉ cư xử với người bệnh chị luôn ân cần, cởi mở, hoà nhã, không gây phiền hà cho họ. Đặc biệt là những lúc rỗi, chị luôn dành thời gian thăm hỏi, động viên người bệnh nhằm tạo mối quan hệ thân thiện để nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng và sẵn sàng giải thích những băn khoăn, thắc mắc, giúp cho người bệnh yên tâm, tin tưởng khi đến khám và điều trị tại bệnh viện. Không chỉ có thái độ, cử chỉ đúng mực, ân cần với bệnh nhân và người thân của họ, chị Bình còn luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc, trong cuộc sống đời thường.

Hơn 10 năm trong nghề, trải qua các công việc của một điều dưỡng tại Khoa Nội tổng hợp, đến nay, chị đã được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ngoài việc hoàn thành tốt công tác chuyên môn, chị Bình tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và là chủ nhiệm của 4 đề tài. Bên cạnh đó, chị tham gia cộng sự 4 đề tài nghiên cứu khoa học với các đồng nghiệp, đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho người dân trên địa bàn tỉnh. Nhiều năm liền, chị được cấp trên tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động giỏi, tặng danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Chị xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu”.

Với công việc kiêm nhiệm tham gia Ban chấp hành Công đoàn cơ sở từ năm 2017 đến nay, ở cương vị là Trưởng Ban nữ công, chị luôn chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động hàng năm gắn với tuyên truyền lồng ghép hoạt động của Công đoàn. Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; ngày Gia đình Việt Nam 28/6; ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, chị tham mưu tổ chức các hoạt động phong phú, thiết thực như: tổ chức gặp mặt, tọa đàm, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao; thi nữ công gia chánh... nhằm động viên, khích lệ tinh thần chị em sau những ngày làm việc mệt nhọc; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các hoạt động của Công đoàn khối. Chị luôn chủ động trong các hoạt động thăm hỏi khi đoàn viên và người thân của đoàn viên Công đoàn trong khối bị ốm đau, chị vận động chị em đến động viên, thăm hỏi kịp thời; tích cực tham mưu cho Ban chấp hành Công đoàn cơ sở chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Với cương vị là Trưởng phòng Điều dưỡng, kiêm Trưởng Ban nữ công, chị Bình luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và y đức nghề nghiệp, gương mẫu về mọi mặt, trong công tác chuyên môn chị không ngừng học tập, trau dồi những kiến thức mới để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chị xứng đáng là tấm gương để các đồng nghiệp học tập, noi theo.


Minh Dũng

Các tin khác


Lê Quang Vinh - cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu

(HBĐT) - Không chỉ xuất sắc với thành tích học tập môn tiếng Anh (huy chương đồng môn tiếng Anh cấp quốc gia, năm học 2018 - 2019, huy chương vàng cuộc thi IOE cấp quốc gia năm học 2019 - 2020), Lê Quang Vinh, học sinh lớp 5C, trường TH&THCS Cửu Long (Lương Sơn) còn để lại ấn tượng đặc biệt với vai trò MC "nhí" tự tin, thông minh; là cán bộ Đội gương mẫu, luôn đi đầu trong các phong trào của Đội, cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu trong những năm học vừa qua.

Hội LHPN thành phố Hòa Bình tặng quà gia đình chính sách 

(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 23/7, Hội LHPN thành phố Hòa Bình đã tổ chức thăm hỏi, tặng 4 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho các hộ gia đình hội viên, phụ nữ là vợ liệt sỹ, vợ thương binh tại phường Phương Lâm và xã Sủ Ngòi.

Những doanh nhân luôn giữ "chất lính"

(HBĐT) - Với bản lĩnh kiên cường, nhiều thương, bệnh binh vững vàng vươn lên trong cuộc sống, trở thành điển hình doanh nhân, hộ sản xuất, kinh doanh giỏi ở thời bình. Đáng quý hơn cả, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, họ vẫn đem tâm huyết, trí tuệ cống hiến cho cộng đồng, giữ cho mình vẹn nguyên "chất lính".

1.500 ý tưởng, sáng kiến của ĐVTN đăng tải trong Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi đề xuất ý tưởng sáng tạo, các mô hình, cách làm hay trong triển khai cuộc vận động "Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi đi đầu trong phong trào “Tuổi cao - gương sáng”

(HBĐT) - Từ năm 2016 đến nay, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Lâm Sơn liên tục được UBND huyện Lương Sơn, Hội NCT tỉnh khen thưởng về thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, công tác Hội NCT và các phong trào "Tuổi cao - gương sáng”, "NCT sản xuất, kinh doanh giỏi”, "Khuyến học, khuyến tài”… Trong thành tích chung đó có những đóng góp xứng đáng của Chủ tịch Hội NCT xã, Chủ nhiệm CLB liên thế hệ tự giúp nhau xóm Rổng Tằm Nguyễn Thị Nhỉnh.

Người giữ “vàng ” ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Nói đến Lạc Sơn, nhiều người nghĩ ngay đến đặc sản hạt dổi. Đây được coi là cây "vàng” của vùng đất này. Nếu nhà nào sở hữu chục cây to thì cũng là tài sản không gì đắp đổi được.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục