(HBĐT) -Nhẹ nhàng, ân cần, cởi mở, nhiệt tình và luôn quan tâm giúp đỡ người bệnh cũng như các đồng nghiệp trong cơ quan, đó là nhận xét của mọi người dành cho chị Nguyễn Thị Thanh Bình, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.Chị Nguyễn Thị Thanh Bình (đứng giữa), Trưởng phòng Điều dưỡng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) cùng các đồng nghiệp chuẩn bị thuốc để điều trị cho bệnh nhân. 

Sinh ra và lớn lên ở xã Trung Minh (TP Hòa Bình), tốt nghiệp Trường đại học Điều dưỡng Nam Định, năm 2005, chị Bình được Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận vào làm việc tại Khoa Nội tổng hợp. Với vai trò là một điều dưỡng chị luôn ý thức rằng, đây là một nhiệm vụ và là một công việc vất vả, khó khăn. Vì vậy, để làm tốt công việc được giao, trong mỗi tình huống, mỗi cử chỉ cư xử với người bệnh chị luôn ân cần, cởi mở, hoà nhã, không gây phiền hà cho họ. Đặc biệt là những lúc rỗi, chị luôn dành thời gian thăm hỏi, động viên người bệnh nhằm tạo mối quan hệ thân thiện để nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng và sẵn sàng giải thích những băn khoăn, thắc mắc, giúp cho người bệnh yên tâm, tin tưởng khi đến khám và điều trị tại bệnh viện. Không chỉ có thái độ, cử chỉ đúng mực, ân cần với bệnh nhân và người thân của họ, chị Bình còn luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc, trong cuộc sống đời thường.

Hơn 10 năm trong nghề, trải qua các công việc của một điều dưỡng tại Khoa Nội tổng hợp, đến nay, chị đã được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ngoài việc hoàn thành tốt công tác chuyên môn, chị Bình tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và là chủ nhiệm của 4 đề tài. Bên cạnh đó, chị tham gia cộng sự 4 đề tài nghiên cứu khoa học với các đồng nghiệp, đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho người dân trên địa bàn tỉnh. Nhiều năm liền, chị được cấp trên tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động giỏi, tặng danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Chị xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu”.

Với công việc kiêm nhiệm tham gia Ban chấp hành Công đoàn cơ sở từ năm 2017 đến nay, ở cương vị là Trưởng Ban nữ công, chị luôn chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động hàng năm gắn với tuyên truyền lồng ghép hoạt động của Công đoàn. Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; ngày Gia đình Việt Nam 28/6; ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, chị tham mưu tổ chức các hoạt động phong phú, thiết thực như: tổ chức gặp mặt, tọa đàm, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao; thi nữ công gia chánh... nhằm động viên, khích lệ tinh thần chị em sau những ngày làm việc mệt nhọc; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các hoạt động của Công đoàn khối. Chị luôn chủ động trong các hoạt động thăm hỏi khi đoàn viên và người thân của đoàn viên Công đoàn trong khối bị ốm đau, chị vận động chị em đến động viên, thăm hỏi kịp thời; tích cực tham mưu cho Ban chấp hành Công đoàn cơ sở chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Với cương vị là Trưởng phòng Điều dưỡng, kiêm Trưởng Ban nữ công, chị Bình luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và y đức nghề nghiệp, gương mẫu về mọi mặt, trong công tác chuyên môn chị không ngừng học tập, trau dồi những kiến thức mới để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chị xứng đáng là tấm gương để các đồng nghiệp học tập, noi theo.


Minh Dũng

Các tin khác


Những người hùng thầm lặng

Bài 2 - Lời nhắn gửi từ vùng lõi

(HBĐT) - "Chúng tôi ở trong vùng lõi, tiếp xúc trực tiếp hàng ngày với hơn 100 con người về từ vùng dịch nhưng cuộc sống vẫn vui tươi, lạc quan, chiều chiều vẫn đánh bóng chuyền. Cả khu cách ly đã trở thành một gia đình lớn. Gạt đi sự sợ hãi, chúng tôi đã cùng chia sẻ, cởi mở, đồng lòng để vượt qua những tháng ngày đặc biệt này”. Đó là chia sẻ của bác sỹ CK II Bùi Cao Ngữ, Trưởng phòng khám đa khoa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sau 1 tuần thực hiện nhiệm vụ trong khu vực cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh (TP Hòa Bình).

Những người hùng thầm lặng

Bài 1 - Trắng đêm chờ đón đồng bào về từ vùng dịch

(HBĐT)-Từ ngày 4/3, 106 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước được cách ly phòng, chống đại dịch Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh, phường Thịnh Lang (Thành phố Hòa Bình). Bất chấp hiểm nguy có thể xảy ra nếu lây nhiễm chéo, chấp nhận xa gia đình cách ly 14 ngày để "ăn cùng, ở cùng, sinh hoạt cùng” và chăm sóc sức khỏe người dân về từ vùng dịch, các cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) Bộ CHQS tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã viết lên hình ảnh thật đẹp về tinh thần trách nhiệm, cống hiến, vì sức khỏe cộng đồng. 

Người đi đầu trong phát triển cây ăn quả có múi ở xã Bắc Phong

(HBĐT) - Vừa là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Cao Phong, hội viên Hội Người trồng cam Cao Phong, vừa là hội viên người cao tuổi (NCT) thị trấn Cao Phong, nhiều năm qua, ông Nguyễn Văn Dũng ở khu 2, thị trấn Cao Phong được Hội NCT huyện Cao Phong tôn vinh là hội viên tiêu biểu trong phong trào thi đua "NCT tham gia phát triển KT-XH, góp phần xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng”.

Người tạo nên sản phẩm khác biệt - cam trứng Lạc Thủy

(HBĐT) - Tại Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình năm 2019, khách thăm quan và người tiêu dùng chú ý nhiều đến sản phẩm cam trứng được huyện Lạc Thủy đem đi giới thiệu. Sản phẩm do anh Vũ Duy Tân (SN 1984), thôn Đồng Huống, xã Thống Nhất, đồng thời là người "khai sinh" cam trứng đặt cho tên gọi, xuất phát từ việc cho cây cam "ăn" trứng.

Cống hiến tuổi xuân nơi địa đầu

(HBĐT) - "Nếu tất cả mọi người chọn nơi thuận lợi thì ai sẽ là người đến nơi khó khăn. Tôi còn trẻ, muốn thử sức, muốn cống hiến để những trẻ em nơi biển, đảo xa xôi không bị thiệt thòi. Tôi sẽ ở đây lâu dài và không hối hận về quyết định của mình”. Đó là lời tâm sự của cô giáo Ngần Thị Minh, giáo viên trường liên cấp dảo Trần thuộc huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh).

Người cán bộ tâm huyết với sự học của con em người Mông

(HBĐT) - Khu đất rộng hơn 300 m2 ở xóm Vãng, thị trấn Mai Châu (Mai Châu) được cán bộ người dân tộc Mông Sùng A Chênh, hiện là Chủ tịch Hội Nông dân huyện mua lại từ năm 2005, 2006. Năm 2007, anh cất một ngôi nhà nhỏ để tiện cho việc công tác dưới huyện. Kế bên, anh xây dãy nhà trọ gồm 7 phòng với khu nấu ăn riêng, nhà vệ sinh khép kín. Nhiều người nghĩ anh làm thế để kinh doanh, song kỳ thực không phải vậy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục