(HBĐT) - Đồng chí Đặng Văn Vĩnh, Bí thư Chi bộ Văn phòng Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh là người thân thiện, hoà nhã với đồng nghiệp, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng kiến trong công việc.


Đồng chí Đặng Văn Vĩnh, Bí thư Chi bộ Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trên cương vị là kế toán trưởng, đồng chí luôn nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, tham mưu cho Thủ trưởng đơn vị tổ chức điều hành tốt bộ máy kế toán của hệ thống TAND hai cấp tỉnh theo quy định. Trên cương vị là đảng uỷ viên, Bí thư Chi bộ Văn phòng, đồng chí đã có nhiều đóng góp trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết về nhiệm vụ hàng năm của Chi bộ Văn phòng nói riêng; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ TAND tỉnh nói chung, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

Nhằm đáp ứng tốt yêu cầu công tác tiếp dân, đồng chí Vĩnh cùng các đảng viên trong chi bộ chủ động tham mưu cho lãnh đạo thành lập tổ hành chính tư pháp (một cửa) năm 2016, với 7 cán bộ đều là đảng viên thuộc chi bộ Văn phòng; có nhiệm vụ tiếp nhận đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân. Đến nay, tổ "một cửa" đã tiếp hàng trăm lượt công dân, tiếp nhận 275 đơn, trong đó, chuyển theo thẩm quyền 244 đơn, tham mưu giải quyết 31 đơn. Với tinh thần trách nhiệm khi phục vụ Nhân dân, cán bộ "một cửa” đã hướng dẫn, giải thích cho nhiều cá nhân, tổ chức có khiếu nại hiểu rõ quy định của pháp luật về tố tụng, từ đó, nhiều trường hợp đã rút đơn không khiếu nại.

Không chỉ là người có uy tín cao, Bí thư Chi bộ Đặng Văn Vĩnh đã làm tốt việc tham mưu cho lãnh đạo đơn vị duy trì hoạt động hiệu quả các đoàn thể cơ quan, tạo môi trường sinh hoạt đoàn kết, bổ ích cho cán bộ, đoàn viên, người lao động. Đồng thời, có nhiều sáng kiến chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng công vụ, thực hiện hiệu quả cải cách tư pháp và công tác quản lý tài chính. Nổi bật như năm 2017, với sáng kiến giải pháp "Nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ hành chính tư pháp TAND tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2017 - 2020". Giải pháp được thực hiện với nhiều nội dung như: kiện toàn về cơ cấu tổ chức, hoạt động của tổ hành chính tư pháp thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông giải quyết các thủ tục hành chính tư pháp; nâng cao trách nhiệm, thái độ phục vụ Nhân dân, năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ, công chức tổ hành chính tư pháp… Hiệu quả sáng kiến này đem lại góp phần nâng cao tỷ lệ giải quyết án, chất lượng công tác xét xử, tạo thuận lợi, khoa học trong bố trí công việc, tiếp nhận, xử lý đơn, hồ sơ, lưu trữ cấp án văn, quyết định cho các cơ quan tố tụng và đương sự. Mọi công việc đều được tập trung vào đầu mối, khi có nhu cầu thông tin, cần số liệu tổng hợp, chỉ cần yêu cầu tổ hành chính tư pháp cung cấp là có kết quả, tạo thuận tiện cho Nhân dân khi đến liên hệ với Tòa án.

Năm 2016, đồng chí Vĩnh đã có sáng kiến giải pháp về "Nâng cao hiệu quả quản lý chi thường xuyên ngân sách Nhà nước”. Đến nay, giải pháp đã được triển khai trong quá trình quản lý sử dụng chi thường xuyên ngân sách Nhà nước, tại 12 đơn vị thuộc TAND hai cấp tỉnh, mang lại hiệu quả cao, đảm bảo sử dụng ngân sách Nhà nước đúng mục đích, quy định, tiết kiệm. Ngoài ra, năm 2014 - 2015, đồng chí Bí thư Chi bộ Văn phòng thực hiện 1 sáng kiến, năm 2018 có 2 sáng kiến, là những giải pháp thực hiện hiệu quả công tác chuyên môn tại đơn vị.

Với thành tích đạt được, đồng chí Đặng Văn Vĩnh được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen ở các cấp, 5 năm liên tục (2014 - 2018) được xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đặc biệt vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì năm 2019.


Thanh Sơn

Các tin khác


Bài học thành công từ những người có tư duy “ngược”

(HBĐT) - Đừng "trói” mình với một con đường lập nghiệp duy nhất, hãy nghĩ khác, thậm chí là đi ngược lại với những tư duy thông thường. Đó là điều chúng tôi đúc kết khi được gặp gỡ với những gương sáng đã lập nghiệp thành công trên chính mảnh đất quê hương.

Chuyện về người có uy tín ở xóm Ngheo

(HBĐT) - Sau nhiều năm được giao làm cán bộ chủ chốt UBND xã, ông Bùi Văn Thụ về nghỉ chế độ và được Nhân dân xóm Ngheo, xã Xuân Thủy (Kim Bôi) bầu chọn là người có uy tín. Với vai trò và uy tín của mình, ông đã tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành, thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ gìn TTATXH ở khu dân cư.

Thay nạn nhân tố cáo hung thủ

(HBĐT) - Sau khi tốt nghiệp trung cấp Y Hòa Bình, đầu năm 1992, Phạm Quang Ngọc về công tác tại quê hương Mường Động - Kim Bôi. Anh được phân công làm Trạm trưởng trạm y tế Thượng Tiến (cũ), trực tiếp điều trị, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương. Đến năm 2008, anh rời quê đầu quân cho đội ngũ pháp y Công an tỉnh tại Phòng Kỹ thuật Hình sự. Anh được các đồng nghiệp đi trước có nhiều kinh nghiệm như: Trưởng phòng Nguyễn Văn Hòa, bác sỹ pháp y Vũ Sơn Hùng, Đỗ Đình Nhường... dìu dắt. Anh nhanh chóng tiếp cận với công việc đầy khó khăn, gian khổ này.

Vũ Hồng Dũng - đảng viên trẻ năng động, sáng tạo phát triển kinh tế

(HBĐT) - (HBĐT) - Sinh năm 1983, hiện là chủ cửa hàng điện thoại di động, máy tính bảng, đồng hồ lớn nhất, nhì thị trấn Bo (Kim Bôi), đảng viên trẻ Vũ Hồng Dũng là tấm gương tiêu biểu năng động, sáng tạo, nhạy bén phát triển kinh tế. Cửa hàng điện thoại di động Dũng Nhung Mobile do anh Dũng làm chủ cho doanh thu mỗi tháng trên 500 triệu đồng, tạo việc làm ổn định cho 8 nhân viên, thu nhập từ 7-10 triệu đồng/người/tháng.

Già Sùng A Sa và hành trình xây dựng nếp sống văn minh ở Pà Cò

(HBĐT) - Theo phong tục truyền thống, lễ tang của người Mông ở xã Pà Cò (Mai Châu) gồm nhiều nghi lễ khác nhau, trong đó, có nhiều hủ tục lạc hậu. Tuy nhiên, bằng cái lý đầy tình người của già Sùng A Sa, những phong tục, tập quán lạc hậu đã từng bước được đẩy lùi.

“Khi mọi người chạy ra, chúng tôi chạy vào”

(HBĐT) - Đó là chia sẻ của Trung tá Đỗ Thanh Đạt, Đội trưởng Đội Chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh). Nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn luôn đặt các anh trong những tình thế đặc biệt nguy hiểm, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Khó khăn, gian khổ mới thấy hết phẩm chất đáng quý của người lính phòng cháy, chữa cháy. Có các anh, người dân được sống trong bình an, không thấp thỏm, lo âu khi "giặc lửa” tìm đến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục