(HBĐT) - Nhiệt tình, hăng hái, luôn hết lòng với công việc, vì cộng đồng là cảm nhận của nhiều người dân, nhất là hội viên chi hội phụ nữ tổ 15, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) khi nhắc tới bà Nguyễn Thị Đông, cán bộ phụ nữ đã về hưu với tấm lòng vàng. Năm nay, dù đã ngoài 80 tuổi, nhưng bà Đông vẫn luôn quan tâm, dõi theo các hoạt động, công tác Hội Phụ nữ.Bà Nguyễn Thị Đông (thứ hai từ trái sang) cũng lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao hỗ trợ cho hội viên Vì Thị Hương, chi hội xóm Vân Nam, xã Quang Tiến (TP Hoà Bình).

Bà Nguyễn Thị Đông sinh năm 1935, bà tham gia hoạt động trong Hội LHPN khi còn rất trẻ. Từ năm 1960-1975, với vai trò là cán bộ Hội LHPN, bà luôn tích cực, tiên phong trong các hoạt động của Hội, từ đó tạo niềm tin cho chị em hội viên, vận động họ cùng phấn đấu học tập, lao động để thoát khỏi cái đói, cái nghèo. Với nhiệt huyết và quyết tâm của mình, bà đã đem đến "ánh sáng” cho không ít hội viên phụ nữ tại địa phương. Từng được phân công đảm nhiệm nhiều vị trí như: cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, UV BCH Hội LHPN huyện Kỳ Sơn (cũ), UV BTV Hội LHPN tỉnh... Dù ở cương vị nào, bà cũng luôn nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Hội, sự tiến bộ của phụ nữ trong tỉnh. Với sự nỗ lực, tâm huyết trong công tác Hội Phụ nữ, bà Đông đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, BCH T.Ư Hội LHPN Việt Nam.

Từ năm 1982, sau khi nghỉ hưu theo chế độ, bà Đông vẫn tích cực tham gia các hoạt động, ủng hộ các cuộc thi đua, phong trào của Hội LHPN tỉnh cũng như của chi hội phụ nữ tại tổ dân phố nơi đang sinh sống. Bà Đông chia sẻ: Dù nghỉ hưu đã lâu, nhưng những năm qua, tôi chưa bao giờ ngừng trăn trở, suy nghĩ về những mảnh đời hội viên khó khăn. Tôi vẫn thường xuyên cùng hội viên phụ nữ tại địa phương vận động, kêu gọi những nhà hảo tâm, hội viên có điều kiện sống tốt hơn giúp đỡ, hỗ trợ những hội viên hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, để không ai bị bỏ lại phía sau. 

Năm 2019, được gia đình ủng hộ, đồng tình, bà Đông đã đóng góp 50 triệu đồng cho Hội LHPN tỉnh với mong muốn giúp đỡ những phụ nữ khó khăn có nhà ở, có điều kiện để phát triển kinh tế, từng bước xóa đói, giảm nghèo. 
Đồng chí Bùi Thị Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo (Hội LHPN tỉnh) cho biết: Từ số tiền bà Nguyễn Thị Đông đóng góp, Hội đã lựa chọn 2 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn để xây dựng nhà ở. Tháng 7 vừa qua, Hội đã trao tặng 2 mái ấm tình thương cho hội viên Vì Thị Hương, chi hội phụ nữ xóm Vân Nam, xã Quang Tiến (TP Hoà Bình) và hội viên Bùi Thị Tươi, xã Xuân Thủy (Kim Bôi), với số tiền 25 triệu đồng/nhà. Những đóng góp của bà trong những năm qua là động lực và cũng là sự khích lệ to lớn, tiếp thêm sức mạnh để Hội tiếp tục giúp đỡ, đồng hành với chị em hội viên toàn tỉnh, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Thu Hằng

Các tin khác


Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình: Điển hình trong phong trào “Dân vận khéo”

(HBĐT) - Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hòa Bình đã thực hiện tốt chức năng là tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng, tự nguyện chung sức trong hoạt động nhân đạo, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển KT-XH ở địa phương. Đặc biệt, gắn việc thực hiện phong trào "Dân vận khéo” trong thực hiện nhiệm vụ đã tạo sức lan tỏa rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn.

Lê Huy Tích - người khuyết tật truyền cảm hứng

(HBĐT) - Tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X vừa diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, anh Lê Huy Tích (SN 1978), Giám đốc Công ty TNHH MTV người khuyết tật (NKT) Hòa Bình vinh dự là một trong những đại biểu của tỉnh tham dự. Bằng chiếc xe lăn điện tự chế, anh chủ động trong mọi hoạt động của đại hội, tự đẩy xe và hoà cùng đoàn đại biểu vào Lăng viếng Bác báo công trước khi tới hội trường.

Thúc đẩy khởi nghiệp trong thanh niên dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Hiện nay, toàn tỉnh có gần 240 nghìn thanh niên, trong đó, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm khoảng 80%. Xác định rõ vai trò đồng hành cùng thanh niên nói chung, thanh niên DTTS nói riêng trong khởi nghiệp, từ năm 2017, BTV Tỉnh Đoàn, Ban thư ký Ủy ban Hội LHTN tỉnh đã triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong thanh niên DTTS của tỉnh.

Trinh sát tiêu biểu ở vùng đất Mường Động

(HBĐT) - Là người con mảnh đất Mường Động, thượng uý Bùi Đức Chí, Đội phó Đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện Kim Bôi) nổi lên là điều tra viên sắc sảo, bản lĩnh trong đấu tranh với tội phạm hình sự. Anh liên tục lập nhiều chiến công xuất sắc, trực tiếp điều tra, khám phá nhiều vụ án phức tạp, góp phần ổn định địa bàn. Thượng uý Bùi Đức Chí vinh dự là 1 trong 70 điển hình tiên tiến tiêu biểu trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020 của Công an tỉnh.

Xã Phú Nghĩa: Lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”

(HBĐT) - Những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy) đã có nhiều giải pháp thiết thực động viên cán bộ, hội viên (CB, HV) đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào "Tuổi cao - gương sáng” gắn với "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ đó, công tác Hội NCT của xã đi vào hoạt động nề nếp, đạt hiệu quả cao.

Kiểm lâm địa bàn huyện Đà Bắc yêu nghề, bám rừng

(HBĐT) - Với địa bàn rộng, phần lớn các xã ở vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại khó khăn, diện tích rừng giao quản lý lớn. Song, với tình yêu nghề, yêu rừng, 12 đồng chí kiểm lâm địa bàn của Hạt Kiểm lâm huyện Đà Bắc đã bám rừng, không quản ngại vất vả, hiểm nguy để bảo vệ màu xanh của rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục