(HBĐT) - 22 năm bước chân vào nghề giáo cũng là 22 năm cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh gắn bó với trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình), ngôi trường được coi là trung tâm chất lượng cao khối THPT của tỉnh.Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh, giáo viên trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ và học sinh trao đổi kiến thức ngoài giờ lên lớp.

Khoảng thời gian ấy chưa phải là nhiều, nhưng cũng không ít để cô khẳng định tình yêu của mình với sự nghiệp "trồng người”, thời gian ấy đủ để cô coi mái trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ như mái ấm thân yêu của mình.

Sau khi tốt nghiệp Khoa Lịch sử trường Đại học Sư phạm Hà Nội, năm 1999, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh được phân công về giảng dạy tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. Trải qua quá trình rèn luyện, phấn đấu, cô giáo Thanh luôn đạt giáo viên giỏi, được đồng nghiệp và học sinh tin yêu.

Đồng chí Trịnh Thị Thanh Hương, Trưởng Ban nữ công Công đoàn trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ cho biết: Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh là giáo viên vừa hồng, vừa chuyên. Cô có nhiều đóng góp với bề dày thành tích của nhà trường, nhiều năm tham gia ôn luyện đội tuyển quốc gia. Ngoài hoạt động chuyên môn, cô còn tham gia vào Đảng ủy, BCH Công đoàn trường nhiều năm.

Tận tâm, tận lực với công việc, cô đã cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đưa chất lượng dạy và học lên cao; không ngừng học tập, nâng cao trình độ để có những bài giảng hay, phương pháp khoa học, truyền dạy kiến thức cũng như kỹ năng sống cho học sinh. Em Khương Ngọc Anh Vũ, lớp 12 chuyên Sử, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ chia sẻ: Cô Thanh là cô giáo chủ nhiệm của chúng em, cô như người mẹ thứ 2, trong các bài giảng cô luôn có những sáng tạo, giúp chúng em hiểu sâu về kiến thức lịch sử, cũng như có thêm kiến thức trong xã hội để có thể vận dụng trong học tập, đời sống.

Hiện, ngoài là giáo viên chủ nhiệm, đứng lớp, cô giáo Thanh còn đảm nhiệm trọng trách là Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ Sử - Địa, ủy viên BCH Công đoàn nhà trường. Cũng từ sự cố gắng và sáng tạo, hiệu quả trong mỗi tiết học, cô giáo Thanh được Ban giám hiệu nhà trường giao thêm trọng trách ôn luyện cho đội tuyển Sử của trường và tỉnh thi học sinh giỏi quốc gia, đóng góp vào thành tích có 54 học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia.

Ghi nhận những nỗ lực, cống hiến của cô giáo Thanh trong những năm học qua, cô đã được các cấp, ngành khen thưởng với những danh hiệu cao quý như: Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, giáo viên dạy giỏi, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Thủ tướng Chính phủ; đặc biệt, cô vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo ưu tú.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Lan, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ cho biết: Trong những năm qua, hoạt động công đoàn của nhà trường rất tích cực, hiệu quả, trong đó có sự đóng góp của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh. Cô luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên để có những đóng góp, đề đạt xác đáng với Ban giám hiệu nhà trường và Công đoàn cấp trên. Cô cũng có nhiều đóng góp vào giáo dục mũi nhọn của nhà trường, tạo sự lan tỏa đối với giáo viên khối bộ môn Lịch sử. Cô là giáo viên đã làm tròn vai trong công tác giáo dục cũng như chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái.

22 năm gắn bó với sự nghiệp "trồng người”, gần 10 năm làm ủy viên BCH Công đoàn, dù ở cương vị nào cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh cũng là tấm gương sáng - bông hoa đẹp trong vườn hoa của ngành giáo dục tỉnh.


Minh Tuấn


Các tin khác


Ông Xa Văn Tiến - người có uy tín tiêu biểu trong cộng đồng dân tộc Tày

(HBĐT) - Ngoài 60 tuổi, ông Xa Văn Tiến ở xóm Chiềng Cang, xã Mường Chiềng (Đà Bắc) đã có 20 năm đảm nhiệm các vai trò trưởng thôn, bí thư chi bộ. Hiện, ông là Trưởng ban công tác Mặt trận xóm đồng thời là trưởng của một dòng họ lớn, người có uy tín tiêu biểu trong cộng đồng dân tộc Tày.

Từ tỷ phú vùng cam đến chủ trang trại chăn nuôi đại gia súc

(HBĐT) - Từng là một trong những tỷ phú ở thủ phủ cam Cao Phong, ông Đặng Văn Chính, khu 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) thu gọn quy mô trồng trọt, tập trung chuyển sang chăn nuôi vỗ béo đàn đại gia súc. Hiệu quả của hướng đi mới đang được khẳng định với việc xây dựng một trang trại hàng trăm con trâu, bò, đầu ra sản phẩm ổn định.

Điều phi thường của tình yêu thương kết nối hạnh phúc gia đình

(HBĐT) - Với chủ đề "Điều phi thường của yêu thương", lễ tuyên dương "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021" vừa được tổ chức đã vinh danh các cặp vợ chồng cùng làm ngành y và tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19; cùng vượt khó phát triển kinh tế gia đình, hay rào cản phong tục tập quán để xây dựng cuộc sống hạnh phúc. Anh Nguyễn Văn Đoàn (Phòng công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh) và chị Hà Thảo Ngân (giáo viên trường Mầm non Hữu Nghị, TP Hòa Bình) là 1 trong 20 gia đình được tuyên dương trong chương trình.

Trưởng xóm 8X phát huy vai trò người “mở lối”

(HBĐT) - Thuộc thế hệ 8X nhưng anh Lường Văn Vinh ở xóm Trung Tằm, xã Trung Thành (Đà Bắc) đã có thâm niên hơn 10 năm làm trưởng xóm. Phát huy sức trẻ cùng sự năng động, nhiệt tình, anh không chỉ tạo dựng kinh tế gia đình ổn định mà còn giúp nhân dân trong xóm tích cực xóa đói, giảm nghèo, vươn tới cuộc sống ấm no.

Thanh niên khởi nghiệp từ mô hình hợp tác xã

(HBĐT)- Đinh Đức Chiến, Giám đốc HTX nông nghiệp an toàn Yên Thủy (Yên Thủy); Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp Độc Lập (TP Hòa Bình); Bùi Văn Tường, Giám đốc HTX sản xuất và kinh doanh nông nghiệp 0789 (Tân Lạc); Trần Trung Đức, Giám đốc HTX chuối Viba (Lương Sơn)… Đó là những thanh niên tiêu biểu, đại diện cho thế hệ trẻ mạnh dạn lựa chọn mô hình HTX để khởi nghiệp. Các HTX do thanh niên làm chủ dù mới thành lập, song đem lại hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm cho thanh niên và người dân địa phương.

Nông dân Bùi Văn Tỵ làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp 

(HBĐT) - Từ nhiều "không”, không vốn, không kinh nghiệm, không có người hướng dẫn, nhưng với sự cần cù, chịu thương chịu khó, nỗ lực từng ngày, anh Bùi Văn Tỵ, xóm Ba Lầm, xã Nuông Dăm (Kim Bôi) đã vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, nơi nhiều người cho là chốn "chó ăn đá, gà ăn sỏi”. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục