(HBĐT) - Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI vừa diễn ra tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. 4 đại diện của tỉnh về dự đại hội là những thanh niên tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực nhưng đều có điểm chung là nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cống hiến hết mình cho phong trào Đoàn, Hội và lợi ích chung của cơ quan, đơn vị, cộng đồng.


Bốn Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của tỉnh tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020. 

Phạm Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, Trưởng đoàn tham dự đại hội, gương cá nhân tiêu biểu trong thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, với thành tích nhiều năm liền được nhận bằng khen của T.Ư Đoàn, UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn. Chị đã thực hiện 3 sáng kiến nghiên cứu khoa học vì cộng đồng cấp tỉnh, mang lại hiệu quả và ý nghĩa lớn cho xã hội như: Sáng kiến thành lập mô hình câu lạc bộ (CLB) Ngân hàng máu sống tỉnh Hòa Bình; sáng kiến thành lập mô hình CLB Thanh niên vì cộng đồng tỉnh Hòa Bình và mô hình "Nâng cao vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong lĩnh vực y tế”. Ngọc Ánh chia sẻ: "Được tham dự đại hội, được chứng kiến hàng trăm con người, với nhiều câu chuyện thật được chia sẻ càng thêm động lực thôi thúc tôi sống có trách nhiệm hơn, cố gắng và cống hiến nhiều hơn nữa”.

Chị Ngọc Ánh cho biết thêm: "Tham gia đại hội như được trải nghiệm một khóa học với nhiều câu chuyện về những người trẻ đầy bản lĩnh, nghị lực, đam mê, sáng tạo, dấn thân và trưởng thành, đóng góp sức trẻ xây dựng đất nước trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội. Qua đó, mỗi bạn trẻ như được tiếp thêm động lực để sống trách nhiệm hơn, quyết tâm hơn, để không bị tụt lại phía sau. Ngoài ra, đại hội lần này còn là cơ hội để thanh niên tiêu biểu từ các địa phương được tham gia nhiều hoạt động giáo dục truyền thống, tìm hiểu rõ hơn về thân thế, cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chính những điều đó sẽ thôi thúc mỗi thanh niên không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện, cống hiến. Đồng thời cũng từ đây, mỗi nhân tố trong đại hội sẽ góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa Chỉ thị số 05 trong đời sống”.

Đối với Đinh Ngữ Thế Tôn, Phó Bí thư Đoàn xã Tân Vinh (Lương Sơn), lần đầu tiên vinh dự, tự hào là đại biểu chính thức của đại hội Thanh niên tiên tiến toàn quốc. Thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đinh Ngữ Thế Tôn đã tham mưu và giúp BCH Đoàn xã thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa, được cấp ủy, chính quyền, Nhân dân đánh giá cao. Năm 2019, tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình lần thứ II đạt giải nhất với mô hình "Du lịch trải nghiệm 4K Happy Farm”. Hiện, mô hình được thực hiện với tổng diện tích 10 ha, trong đó, đầu tư 1.500 m2 nhà lưới có hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, với các sản phẩm nông nghiệp sạch như: dưa leo, dưa lưới, cà chua... Khu vực ngoài nhà lưới trồng rau mồng tơi, rau muống, mướp, cải canh, cải ngọt... Mô hình với 28 hộ thành viên, tổng thu nhập hơn 200 triệu đồng/tháng. Trở về từ đại hội, Đinh Ngữ Thế Tôn như được tiếp thêm động lực, quyết tâm hơn để thực hiện hiệu quả mô hình, góp phần cùng địa phương chuyển đổi cơ cấu kinh tế và ngày một phát triển bền vững.

Với cô học trò Hoàng Thảo Uyên, ủy viên BCH Đoàn trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, cảm xúc tràn đầy khi được tham dự đại hội diễn ra trên quê hương Bác. Đây là kỷ niệm, cũng là dấu mốc quan trọng giúp Uyên hiểu thêm về con người, sự nghiệp của Người, lan tỏa việc học tập và làm theo gương Bác đến bạn bè thông qua các hoạt động theo lời Bác dạy: "Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên”... Còn đối với bác sỹ Nguyễn Hoàng Hà, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cảm xúc và quyết tâm hơn bao giờ hết là tiếp tục học tập nâng cao nghiệp vụ, trách nhiệm, y đức, để cống hiến nhiều hơn cho ngành y tỉnh nhà.


 Hồng Duyên


Các tin khác


Hội LHPN thành phố Hòa Bình tặng quà gia đình chính sách 

(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 23/7, Hội LHPN thành phố Hòa Bình đã tổ chức thăm hỏi, tặng 4 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho các hộ gia đình hội viên, phụ nữ là vợ liệt sỹ, vợ thương binh tại phường Phương Lâm và xã Sủ Ngòi.

Những doanh nhân luôn giữ "chất lính"

(HBĐT) - Với bản lĩnh kiên cường, nhiều thương, bệnh binh vững vàng vươn lên trong cuộc sống, trở thành điển hình doanh nhân, hộ sản xuất, kinh doanh giỏi ở thời bình. Đáng quý hơn cả, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, họ vẫn đem tâm huyết, trí tuệ cống hiến cho cộng đồng, giữ cho mình vẹn nguyên "chất lính".

1.500 ý tưởng, sáng kiến của ĐVTN đăng tải trong Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi đề xuất ý tưởng sáng tạo, các mô hình, cách làm hay trong triển khai cuộc vận động "Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi đi đầu trong phong trào “Tuổi cao - gương sáng”

(HBĐT) - Từ năm 2016 đến nay, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Lâm Sơn liên tục được UBND huyện Lương Sơn, Hội NCT tỉnh khen thưởng về thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, công tác Hội NCT và các phong trào "Tuổi cao - gương sáng”, "NCT sản xuất, kinh doanh giỏi”, "Khuyến học, khuyến tài”… Trong thành tích chung đó có những đóng góp xứng đáng của Chủ tịch Hội NCT xã, Chủ nhiệm CLB liên thế hệ tự giúp nhau xóm Rổng Tằm Nguyễn Thị Nhỉnh.

Người giữ “vàng ” ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Nói đến Lạc Sơn, nhiều người nghĩ ngay đến đặc sản hạt dổi. Đây được coi là cây "vàng” của vùng đất này. Nếu nhà nào sở hữu chục cây to thì cũng là tài sản không gì đắp đổi được.

Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hòa Bình:  Tuyên dương phụ nữ điển hình tiên tiến 

(HBĐT) - Hội LHPN TP Hòa Bình vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm; tuyên dương, khen thưởng phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và có đóng góp, thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục