Các tin khác


Chị Sưm vượt khó vươn lên làm giàu

(HBĐT) - Theo giới thiệu của Hội LHPN xã Quyết Thắng (Lạc Sơn), chúng tôi thăm mô hình phát triển kinh tế của gia đình hội viên Quách Thị Sưm, xóm Nàng, xã Quyết Thắng. Khuôn viên vườn cây xanh mát, hệ thống chuồng trại chăn nuôi quy củ, mọi người mừng cho gia đình chị - hội viên phụ nữ tiêu biểu trong lao động sản xuất, nỗ lực vượt khó vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng.

Gặp những người con yêu nước, yêu Cụ Hồ ở huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Đam mê với công việc, tích cực tham gia các hoạt động của khu dân cư, luôn mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp ra cộng đồng. Đó là đặc điểm chung của những người con xuất sắc của huyện Lạc Thủy. Với bản chất khiêm nhường, giản dị, không ai trong số họ nhận mình là điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đơn giản họ chỉ xác nhận tình yêu vô hạn đối với Cụ Hồ, với quê hương Lạc Thủy nơi họ sinh ra và lớn lên.

Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

(HBĐT) - Trong những ngày tháng Tư lịch sử, khi chiến tranh đã lùi xa, những người lính cựu "vào sinh, ra tử” tại chiến trường năm xưa không ngừng phát huy phẩm chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ” trên mọi mặt trận, để lại những dấu ấn đậm nét. Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, gương mẫu của lớp lớp thế hệ cựu chiến binh (CCB) trong xây dựng, phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trưởng xóm 9x làm kinh tế giỏi

(HBĐT) - "Phú Lai là xã thuần nông của huyện Yên Thủy, chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, bà con chăn nuôi lợn, gà, trâu, bò… Tuy nhiên, việc sản xuất nông nghiệp còn mang tính tự cung, tự cấp, quy mô nông hộ nhỏ lẻ nên hiệu quả không cao. Vì thế, tôi luôn trăn trở làm sao để phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho gia đình, làm thay đổi phương thức sản xuất nông nghiệp lạc hậu của bà con” - anh Bùi Văn Toản, Trưởng xóm Rò, xã Phú Lai chia sẻ.

Xã Thống Nhất: Lan tỏa phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

(HBĐT) - Thực hiện phong trào thi đua "Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu”, cán bộ, hội viên CCB xã Thống Nhất (Lạc Thủy) đã phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ” trên các lĩnh vực: xây dựng tổ chức Hội, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Năm 2020, thu nhập bình quân của hội viên đạt 43,8 triệu đồng, Hội còn 9 hộ nghèo, chiếm 2,28%, tỷ lệ hộ khá, giàu chiếm 65,75%. Đời sống gia đình hội viên CCB được cải thiện, thu nhập nâng cao.

Người đi qua những chặng đường chiến công

(HBĐT) - 14 tuổi ông tham gia cách mạng. Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, ông được nhận vào Ty Liêm phóng tỉnh (tiền thân của Công an tỉnh) khi vừa tròn 15 tuổi, trở thành một trong những chiến sỹ an ninh đầu tiên của tỉnh thời kỳ đất nước vừa giành độc lập, được giao nhiệm vụ làm giao liên, trinh sát kiêm công tác văn phòng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục