(HBĐT) - Sau khi tốt nghiệp đại học, đồng chí Nguyễn Duy Tư làm việc tại Văn phòng UBND TP Hòa Bình, Phòng Nội vụ thành phố và từ tháng 1/2018 là Bí thư Thành Đoàn. Đồng chí Tư chia sẻ: "Được tín nhiệm giữ cương vị Bí thư Thành Đoàn, tôi luôn nỗ lực, tâm huyết cùng cán bộ, đoàn viên xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, triển khai nhiều hoạt động thu hút, tập hợp thanh niên tham gia. Chỉ đạo tổ chức nhiều đợt thi đua, cuộc vận động, phong trào thiết thực, có ý nghĩa, khơi dậy được tính xung kích, lòng nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của ĐVTN. Nhiều phong trào, cuộc vận động được các cấp ủy, chính quyền và các cấp bộ Đoàn đánh giá cao”.Đồng chí Nguyễn Duy Tư, Bí thư Thành Đoàn Hòa Bình (ngoài cùng bên trái) và ĐVTN trò chuyện với người dân xã Độc Lập trong đợt hoạt động tình nguyện tại cơ sở.

Luôn trăn trở làm thế nào để thu hút thanh niên đến với tổ chức Đoàn, đưa hoạt động Đoàn tại địa phương, đơn vị phát triển, đồng chí đã cùng BTV, BCH Đoàn thành phố tham mưu cho Đảng ủy, UBND thành phố nhiều cách làm hay, sáng tạo. Cụ thể như: Chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, ĐVTN; tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích nhằm đoàn kết, tập hợp đông đảo thanh niên tham gia, thực hiện tốt công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng; đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống tới toàn thể ĐVTN; hướng dẫn các cơ sở triển khai, thực hiện tốt các phong trào, chương trình do Đoàn cấp trên phát động...

Đồng chí Nguyễn Đức Tính, Phó Bí thư Thành Đoàn cho biết: Là thủ lĩnh Đoàn năng động, nhiệt huyết, gần gũi và sâu sát với thanh niên, trong các chương trình hành động của đoàn, đồng chí Nguyễn Duy Tư luôn có mặt đồng hành cùng anh em. "Đến sớm, về muộn; nói ít, làm nhiều; không nề hà việc khó…” là phong cách của thủ lĩnh Thành Đoàn…

Qua nhiều chuyến tham gia hoạt động cùng Thành Đoàn, chúng tôi cảm nhận ở đồng chí Tư chịu khó tìm hiểu thông tin, nắm bắt tình hình cơ sở, từ đó có những sáng tạo, định hướng cho các cơ sở Đoàn có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Điển hình như việc trực tiếp về xã vùng cao Độc Lập nắm thông tin, tình hình của người dân gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản, đồng chí Tư đã cùng BCH Thành Đoàn lên kế hoạch, thực hiện chương trình "Hỗ trợ nông dân xã Độc Lập tiêu thụ nông sản”, giúp nông dân tiêu thụ gần 30 tấn bí xanh. Ngoài ra, kêu gọi nguồn lực từ các đơn vị đồng hành, Thành Đoàn đã hỗ trợ người dân xã Độc Lập nhiều công trình, phần việc ý nghĩa…

Các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội cũng luôn được đồng chí Tư tham mưu, triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Từ năm 2018 đến nay, Thành Đoàn luôn là đơn vị có nhiều phong trào Đoàn bổ ích, thu hút đông đảo thanh, thiếu nhi tham gia. Năm 2018, Thành Đoàn được BCH T.Ư Đoàn tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn thanh niên; UBND tỉnh tặng bằng khen đơn vị xếp thứ nhì phong trào thi đua năm 2018; BCH Tỉnh Đoàn khen thưởng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2019, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba; BCH T.Ư Đoàn tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn thanh niên; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019.


Hồng Duyên


Các tin khác


Chiến sỹ cảnh sát giao thông “khéo làm, khéo vận động”

(HBĐT) - Là cán bộ Đội Tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Thượng úy Bùi Ngọc Tiến luôn gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo đơn vị và chỉ huy đội giao, được đánh giá là một trong những chiến sỹ trẻ tiêu biểu của đơn vị, nhất là trong thực hiện các phong trào thi đua trên tinh thần "khéo làm, khéo vận động”...

Những người hùng trên mặt trận chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Vì nhiệm vụ, họ tạm xa gia đình, bất chấp hiểm nguy để điều trị cho những người nhiễm Covid-19. Mặc dù cuộc chiến chống dịch Covid-19 chưa kết thúc, nhưng đóng góp của những người hùng áo trắng cho cộng đồng vô cùng đáng trân trọng.

Người Giám thị tâm huyết với "nghề gieo mầm thiện"

(HBĐT) - Tốt nghiệp trung học cảnh sát, năm 1989, đồng chí Ngô Nguyên Ngọc được phân công nhiệm vụ Cảnh sát khu vực Công an phường Phương Lâm, phường trung tâm tỉnh lỵ Hà Sơn Bình (nay là tỉnh Hoà Bình). 

Bài học thành công từ những người có tư duy “ngược”

(HBĐT) - Đừng "trói” mình với một con đường lập nghiệp duy nhất, hãy nghĩ khác, thậm chí là đi ngược lại với những tư duy thông thường. Đó là điều chúng tôi đúc kết khi được gặp gỡ với những gương sáng đã lập nghiệp thành công trên chính mảnh đất quê hương.

Chuyện về người có uy tín ở xóm Ngheo

(HBĐT) - Sau nhiều năm được giao làm cán bộ chủ chốt UBND xã, ông Bùi Văn Thụ về nghỉ chế độ và được Nhân dân xóm Ngheo, xã Xuân Thủy (Kim Bôi) bầu chọn là người có uy tín. Với vai trò và uy tín của mình, ông đã tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành, thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ gìn TTATXH ở khu dân cư.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục