(HBĐT) - Là cán bộ Đội Tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Thượng úy Bùi Ngọc Tiến luôn gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo đơn vị và chỉ huy đội giao, được đánh giá là một trong những chiến sỹ trẻ tiêu biểu của đơn vị, nhất là trong thực hiện các phong trào thi đua trên tinh thần "khéo làm, khéo vận động”...


Trong công tác, Thượng úy Bùi Ngọc Tiến, Đội Tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) luôn tận tình giúp đỡ Nhân dân.

Thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo” trong lực lượng Công an tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, Thượng úy Bùi Ngọc Tiến đã tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị xây dựng mô hình "Hình ảnh người cảnh sát giao thông (CSGT) thân thiện, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” được Công an tỉnh công nhận. Thông qua mô hình đã nâng cao trình độ, năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần, trách nhiệm, thái độ ứng xử của cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt là thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung, giải pháp về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trong đăng ký, quản lý phương tiện; hoàn thành việc rà soát bộ thủ tục hành chính (TTHC) về cấp đăng ký xe cơ giới theo tiêu chuẩn ISO được Công an tỉnh phê duyệt, đề nghị giảm bớt các TTHC không cần thiết. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm xây dựng, thực hiện đạo đức công vụ, năng lực công tác và tác phong dân vận cho CBCS với phương châm "trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với Nhân dân”, "nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”.

Trong công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm ANTT, TTATGT và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng chí đã trực tiếp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT 23 buổi tại các trường học, khu dân cho hơn 15.700 người, thay mặt đơn vị trao tặng 350 mũ bảo hiểm, 100 áo phao và dụng cụ nổi cho học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.

Bên cạnh đó, với vai trò là Bí thư chi đoàn thanh niên Phòng CSGT, Thượng úy Bùi Ngọc Tiến tích cực vận động CBCS, ĐVTN trong đơn vị trích ngày lương ủng hộ và vận động các cá nhân, tổ chức tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với Nhân dân khi gặp thiên tai, dịch bệnh. Nổi bật như nhận đỡ đầu 3 học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Vân Sơn (Tân Lạc) với mức hỗ trợ 200.000 đồng/em/tháng; trao tặng 2 suất học bổng cho 2 học sinh hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập mỗi suất trị giá 500.000 đồng; tặng quà 2 bà Mẹ Việt Nam anh hùng mỗi suất 1 triệu đồng và 12 gia đình hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 300.000 đồng. Phát động ĐVTN chi đoàn tổ chức vận động, quyên góp, ủng hộ, thăm và tặng quà hỗ trợ Nhân dân xã Nánh Nghê (Đà Bắc) với 120 suất quà, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá mỗi suất 200.000 đồng và 1,2 tấn gạo trong các đợt thiên tai, mưa lũ. Ngoài ra, chi đoàn tặng 10 suất quà với số tiền 500.000 đồng/suất cho các gia đình bị lũ cuốn trôi nhà cửa, 2 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất cho gia đình có người bị lũ cuốn trôi, tổng trị giá gần 10 triệu đồng. Mới đây, hưởng ứng chương trình "Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”, Thượng úy Bùi Ngọc Tiến đã phát động CBCS trong đơn vị quyên góp, ủng hộ phát 5.000 chiếc khẩu trang y tế, tặng 700 kg gạo cho cây ATM gạo hỗ trợ Nhân dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Qua đó, củng cố niềm tin và tăng cường sự gắn bó, đoàn kết, giúp đỡ của Nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng CSGT nói riêng.

Với những thành tích đó, Thượng úy Bùi Ngọc Tiến được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành trên nhiều lĩnh vực công tác.


Ngô Thị Thoa

(Ban Dân vận Tỉnh ủy)


Các tin khác


Thủ lĩnh Đoàn năng động, nhiệt huyết

(HBĐT) - Sau khi tốt nghiệp đại học, đồng chí Nguyễn Duy Tư làm việc tại Văn phòng UBND TP Hòa Bình, Phòng Nội vụ thành phố và từ tháng 1/2018 là Bí thư Thành Đoàn. Đồng chí Tư chia sẻ: "Được tín nhiệm giữ cương vị Bí thư Thành Đoàn, tôi luôn nỗ lực, tâm huyết cùng cán bộ, đoàn viên xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, triển khai nhiều hoạt động thu hút, tập hợp thanh niên tham gia. Chỉ đạo tổ chức nhiều đợt thi đua, cuộc vận động, phong trào thiết thực, có ý nghĩa, khơi dậy được tính xung kích, lòng nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của ĐVTN. Nhiều phong trào, cuộc vận động được các cấp ủy, chính quyền và các cấp bộ Đoàn đánh giá cao”.

Những người hùng trên mặt trận chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Vì nhiệm vụ, họ tạm xa gia đình, bất chấp hiểm nguy để điều trị cho những người nhiễm Covid-19. Mặc dù cuộc chiến chống dịch Covid-19 chưa kết thúc, nhưng đóng góp của những người hùng áo trắng cho cộng đồng vô cùng đáng trân trọng.

Người Giám thị tâm huyết với "nghề gieo mầm thiện"

(HBĐT) - Tốt nghiệp trung học cảnh sát, năm 1989, đồng chí Ngô Nguyên Ngọc được phân công nhiệm vụ Cảnh sát khu vực Công an phường Phương Lâm, phường trung tâm tỉnh lỵ Hà Sơn Bình (nay là tỉnh Hoà Bình). 

Bài học thành công từ những người có tư duy “ngược”

(HBĐT) - Đừng "trói” mình với một con đường lập nghiệp duy nhất, hãy nghĩ khác, thậm chí là đi ngược lại với những tư duy thông thường. Đó là điều chúng tôi đúc kết khi được gặp gỡ với những gương sáng đã lập nghiệp thành công trên chính mảnh đất quê hương.

Chuyện về người có uy tín ở xóm Ngheo

(HBĐT) - Sau nhiều năm được giao làm cán bộ chủ chốt UBND xã, ông Bùi Văn Thụ về nghỉ chế độ và được Nhân dân xóm Ngheo, xã Xuân Thủy (Kim Bôi) bầu chọn là người có uy tín. Với vai trò và uy tín của mình, ông đã tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành, thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ gìn TTATXH ở khu dân cư.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục