(HBĐT) - Là 1 trong 7 nội dung của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", trong những năm qua, phong trào Người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến tại TP Hòa Bình được các cấp ủy Đảng, chính quyền, tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng, trở thành phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa mạnh mẽ.  


Cán bộ, Nhân dân thành phố Hòa Bình tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Là một xã vùng ven của TP Hòa Bình, năm 2017, vượt qua nhiều khó khăn, xã Thống Nhất đã cán đích nông thôn mới. Đó là kết quả sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và cán bộ, Nhân dân. Trong đó, không thể thiếu những cá nhân tiêu biểu như hộ các ông: Triệu Văn Báo, xóm Đồng Chụa; Nguyễn Thành Nam, xóm Đồng Mới đã hiến hơn 400 m2 đất để xây dựng đường giao thông liên xóm. 

Ông Báo và ông Nam là hai trong nhiều gương người tốt, việc tốt tại TP Hòa Bình trong những năm qua. Theo báo cáo của  UBND thành phố, phong trào Người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cơ sở, thông qua các phong trào, hoạt động cụ thể... Các tấm gương người tốt, việc tốt được ghi nhận, biểu dương từ tỉnh đến cơ sở tương đối toàn diện, rộng khắp ở các địa phương. Tiêu biểu như hộ ông Đinh Nam Tần, xóm Quốc, xã Thịnh Minh hiến 403 m2 đất lâm nghiệp và cây keo để làm đường giao thông nông thôn. Hộ bà Hà Thị Thanh, xóm Hải Cao, xã Thịnh Minh nỗ lực vượt khó phát triển kinh tế, với mô hình vườn - ao - chuồng, trồng trên 400 cây bưởi, 400 cây ổi lê Đài Loan, kết hợp chăn nuôi 500 - 600 con vịt đẻ hàng năm, chăn nuôi lợn thịt, mang lại thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm. Bà Thanh cũng là một trong những hội viên phụ nữ tiêu biểu trong các hoạt động hội và phong trào thi đua yêu nước, ủng hộ tiền, ngày công để thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Là một trong những hội viên nông dân tiêu biểu trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, với thu nhập hơn 400 triệu đồng/năm, ông Bùi Ngọc Nhi, xóm Hang Nước, xã Mông Hóa đã đóng góp tích cực vào các hoạt động Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, phong trào từ thiện, nhân đạo tại địa phương... 

Đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình cho biết: Để nhân rộng các điển hình gương người tốt, việc tốt, thành phố đã chỉ đạo và duy trì tốt các phong trào thi đua như phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", chương trình "Ngân hàng bò". Đặc biệt là mô hình "Bữa ăn chia sẻ" do Hội Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm tổ chức đã trở thành một hoạt động ý nghĩa, hội tụ rất nhiều tấm lòng thiện nguyện, hướng về đồng bào kém may mắn.

Phát huy sức lan toả, hiệu ứng và ghi nhận, biểu dương gương điển hình tiên tiến, trong những năm qua, thành phố đã có 33 tập thể, cá nhân được T.Ư khen tặng; 62 tập thể, 38 cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng. UBND thành phố cũng đã khen thưởng nhiều cá nhân, tập thể điển hình trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, AN-QP.

Phương Linh

Các tin khác


Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình: Điển hình trong phong trào “Dân vận khéo”

(HBĐT) - Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hòa Bình đã thực hiện tốt chức năng là tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng, tự nguyện chung sức trong hoạt động nhân đạo, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển KT-XH ở địa phương. Đặc biệt, gắn việc thực hiện phong trào "Dân vận khéo” trong thực hiện nhiệm vụ đã tạo sức lan tỏa rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn.

Lê Huy Tích - người khuyết tật truyền cảm hứng

(HBĐT) - Tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X vừa diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, anh Lê Huy Tích (SN 1978), Giám đốc Công ty TNHH MTV người khuyết tật (NKT) Hòa Bình vinh dự là một trong những đại biểu của tỉnh tham dự. Bằng chiếc xe lăn điện tự chế, anh chủ động trong mọi hoạt động của đại hội, tự đẩy xe và hoà cùng đoàn đại biểu vào Lăng viếng Bác báo công trước khi tới hội trường.

Thúc đẩy khởi nghiệp trong thanh niên dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Hiện nay, toàn tỉnh có gần 240 nghìn thanh niên, trong đó, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm khoảng 80%. Xác định rõ vai trò đồng hành cùng thanh niên nói chung, thanh niên DTTS nói riêng trong khởi nghiệp, từ năm 2017, BTV Tỉnh Đoàn, Ban thư ký Ủy ban Hội LHTN tỉnh đã triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong thanh niên DTTS của tỉnh.

Trinh sát tiêu biểu ở vùng đất Mường Động

(HBĐT) - Là người con mảnh đất Mường Động, thượng uý Bùi Đức Chí, Đội phó Đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện Kim Bôi) nổi lên là điều tra viên sắc sảo, bản lĩnh trong đấu tranh với tội phạm hình sự. Anh liên tục lập nhiều chiến công xuất sắc, trực tiếp điều tra, khám phá nhiều vụ án phức tạp, góp phần ổn định địa bàn. Thượng uý Bùi Đức Chí vinh dự là 1 trong 70 điển hình tiên tiến tiêu biểu trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020 của Công an tỉnh.

Xã Phú Nghĩa: Lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”

(HBĐT) - Những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy) đã có nhiều giải pháp thiết thực động viên cán bộ, hội viên (CB, HV) đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào "Tuổi cao - gương sáng” gắn với "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ đó, công tác Hội NCT của xã đi vào hoạt động nề nếp, đạt hiệu quả cao.

Kiểm lâm địa bàn huyện Đà Bắc yêu nghề, bám rừng

(HBĐT) - Với địa bàn rộng, phần lớn các xã ở vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại khó khăn, diện tích rừng giao quản lý lớn. Song, với tình yêu nghề, yêu rừng, 12 đồng chí kiểm lâm địa bàn của Hạt Kiểm lâm huyện Đà Bắc đã bám rừng, không quản ngại vất vả, hiểm nguy để bảo vệ màu xanh của rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục