(HBĐT) - Sinh năm 1988, Lê Thị Nhàn, phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) có nhiều ý tưởng sáng tạo, tính cách mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, trở thành Giám đốc Trung tâm Phát triển tài năng Supperkids Việt Nam ở độ tuổi khá trẻ. Đây là lĩnh vực chuyên về trang bị kỹ năng sống đầu tiên ở TP Hòa Bình.


Chị Lê Thị Nhàn, Giám đốc Trung tâm Phát triển tài năng Superkids Việt Nam ký kết chương trình "Steam cùng Sunbot”.


Tốt nghiệp Khoa Kinh tế đối ngoại, Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), ra trường, Nhàn đã thử sức với nghề báo vài năm, đến năm 2014 bén duyên với lĩnh vực giáo dục. Sau vài năm, khi đã tích lũy được kha khá kinh nghiệm và số vốn 40 triệu đồng, Nhàn trở về Hòa Bình lập nghiệp bằng việc mở trung tâm, với mong muốn phát triển kỹ năng sống, kỹ năng mềm cho học sinh, giúp các em tự tin, tự lập. Chia sẻ về ý tưởng thành lập trung tâm, Nhàn cho biết: Xuất phát từ tình yêu trẻ trong thời gian làm việc tại Hà Nội, nhận thấy hiện nay, một trong những hạn chế của giáo dục là các em ít được học các kỹ năng mềm, kỹ năng sống cần thiết, tôi đã quyết định thành lập trung tâm. Tuy nhiên, để trung tâm đi vào hoạt động không đơn giản. "Có ý tưởng khởi nghiệp, nhưng không phải cứ làm là thành công. Sau khi mở trung tâm vào năm 2016, trải qua 3 năm đầu hết sức khó khăn, tưởng như bỏ cuộc. Bởi bao thời gian, công sức, tiền của đầu tư vào trung tâm, nhưng không mang lại nguồn thu nhập, thậm chí phải bỏ tiền túi để thuê giáo viên và các chuyên gia đi dạy miễn phí ở các trường học trên địa bàn thành phố" - Nhàn chia sẻ.

Mọi cố gắng của Nhàn rồi cũng được đền đáp. Cuối năm 2018, trung tâm được Sở GD&ĐT duyệt đề án, được các trường học ký hợp đồng đưa nội dung của trung tâm vào giảng dạy trong trường. Hiện nay, trung tâm đang liên kết với hầu hết các trường học trên địa bàn TP Hòa Bình và các huyện trong tỉnh, mỗi năm đào tạo được khoảng 6.500 lượt học sinh, từ mầm non đến bậc THCS về kỹ năng sống, kỹ năng mềm, nổi bật là chương trình trung tâm mới được chuyển giáo là "Steam cùng sunbot”, nghĩa là lập trình tư duy cho trẻ từ 3 - 11 tuổi, mô hình áp dụng giáo dục sớm của Viện Nghiên cứu và phát triển tài năng con người.

Không chỉ cung cấp kỹ năng sống, kỹ năng mềm và việc lập trình tư duy cho trẻ, trung tâm còn đào tạo MC nhí, cung cấp các khóa học cho các bậc cha mẹ có con từ 0 - 18 tuổi,hoạt động của trung tâm đã tạo được sức hút lớn từ các bậc phụ huynh, học sinh. Năm 2019, Lê Thị Nhàn vinh dự đạt giải nhì ý tưởng sáng tạo do Tỉnh Đoàn Hòa Bình tổ chức. Đây là động lực để Nhàn tiếp tục sáng tạo, khẳng định vai trò xung kích, đi đầu của thanh niên trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.


Phương Linh

Các tin khác


Cán bộ tham mưu tận tụy với công việc

(HBĐT) - Có dịp tới Trại tạm giam Công an tỉnh, được mục sở thị công việc đầy khó khăn, gian khổ của cán bộ quản giáo, chúng tôi mới thấu hiểu những áp lực mà các anh gặp phải. Trong gian khó sáng ngời hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ tận tuỵ, trách nhiệm với công việc, âm thầm gieo mầm thiện, giúp những mảnh đời lầm lỗi hoàn lương. Đó là Trung tá Tống Chí Hiếu (ảnh), Đội trưởng Đội tham mưu, tổng hợp Trại tạm giam (Công an tỉnh) - một chỉ huy gương mẫu, điển hình trong các phong trào thi đua của đơn vị. 

Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình: Điển hình trong phong trào “Dân vận khéo”

(HBĐT) - Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hòa Bình đã thực hiện tốt chức năng là tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng, tự nguyện chung sức trong hoạt động nhân đạo, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển KT-XH ở địa phương. Đặc biệt, gắn việc thực hiện phong trào "Dân vận khéo” trong thực hiện nhiệm vụ đã tạo sức lan tỏa rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn.

Lê Huy Tích - người khuyết tật truyền cảm hứng

(HBĐT) - Tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X vừa diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, anh Lê Huy Tích (SN 1978), Giám đốc Công ty TNHH MTV người khuyết tật (NKT) Hòa Bình vinh dự là một trong những đại biểu của tỉnh tham dự. Bằng chiếc xe lăn điện tự chế, anh chủ động trong mọi hoạt động của đại hội, tự đẩy xe và hoà cùng đoàn đại biểu vào Lăng viếng Bác báo công trước khi tới hội trường.

Thúc đẩy khởi nghiệp trong thanh niên dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Hiện nay, toàn tỉnh có gần 240 nghìn thanh niên, trong đó, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm khoảng 80%. Xác định rõ vai trò đồng hành cùng thanh niên nói chung, thanh niên DTTS nói riêng trong khởi nghiệp, từ năm 2017, BTV Tỉnh Đoàn, Ban thư ký Ủy ban Hội LHTN tỉnh đã triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong thanh niên DTTS của tỉnh.

Trinh sát tiêu biểu ở vùng đất Mường Động

(HBĐT) - Là người con mảnh đất Mường Động, thượng uý Bùi Đức Chí, Đội phó Đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện Kim Bôi) nổi lên là điều tra viên sắc sảo, bản lĩnh trong đấu tranh với tội phạm hình sự. Anh liên tục lập nhiều chiến công xuất sắc, trực tiếp điều tra, khám phá nhiều vụ án phức tạp, góp phần ổn định địa bàn. Thượng uý Bùi Đức Chí vinh dự là 1 trong 70 điển hình tiên tiến tiêu biểu trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020 của Công an tỉnh.

Xã Phú Nghĩa: Lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”

(HBĐT) - Những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy) đã có nhiều giải pháp thiết thực động viên cán bộ, hội viên (CB, HV) đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào "Tuổi cao - gương sáng” gắn với "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ đó, công tác Hội NCT của xã đi vào hoạt động nề nếp, đạt hiệu quả cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục