(HBĐT) - Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần sẻ chia, giúp đỡ nhau trong cộng đồng được đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân tích cực hưởng ứng. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, trong tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Nguyễn Văn Huỳnh, đoàn viên thanh niên xã Hòa Sơn (Lương Sơn).


Nguyễn Văn Huỳnh nhận khen thưởng tại lễ Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2017.

Nguyễn Văn Huỳnh chia sẻ: "Tôi luôn nỗ lực rèn luyện để có sức khỏe tốt và khao khát đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho các hoạt động xã hội. Nhiều lần chứng kiến những bệnh nhân yếu dần vì thiếu máu, thấy nỗi lo lắng, thất vọng trên gương mặt của người nhà bệnh nhân, sự chờ đợi của các y, bác sỹ... trong bệnh viện hay tại nơi mình sinh sống, làm việc, tôi thấy nghĩa cử hiến máu tình nguyện thật cần thiết. Bằng sự đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ với các hoạt động xã hội, tôi luôn sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện và mong muốn phong trào này ngày càng lan tỏa để các bạn trẻ cùng tham gia, góp sức vì cộng đồng”.
 
Qua tìm hiểu trên các phương tiện thông tin đại chúng và tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương, Huỳnh hiểu rằng máu và chế phẩm từ máu là những sản phẩm sinh học quý, chưa chất gì có thể thay thế được, cần thiết trong cấp cứu người bệnh. Việc hiến máu không những không gây hại đến sức khỏe mà còn giúp thay máu, nâng cao sức đề kháng của con người. Chính vì vậy, từ năm 2010, khi có thông tinchương trình hiến máu tình nguyện về cơ sở Đoàn, Huỳnh hăng hái đăng ký và tham gia hiến máu. Không chỉ dừng ở lần đầu tiên đó, việc hiến máu tình nguyện được Huỳnh thực hiện thường xuyên khi phong trào phát động. Không chỉ tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện tại địa phương, trong quá trình học tập và đi làm thêm tại Hà Nội, Bắc Ninh, có thông tin về hiến máu tại địa phương Huỳnh đều về tham gia và còn tham gia là tình nguyện viên của CLB hiến máu Hà Nội. Đến nay, Huỳnh đã 16 lần tham gia hiến máu.
 
Hiện tại, Huỳnh còn là tuyên truyền viên tích cực trong công tác vận động hiến máu tình nguyện. Với suy nghĩ: "Máu có thể chờ người bệnh nhưng người bệnh không thể chờ máu”, Huỳnh đã cùng với cán bộ Đoàn tại địa phương và CLB hiến máu Huỳnh tham gia tuyên truyền, tư vấn cho nhiều đoàn viên, thanh niên hiểu được ý nghĩa của việc chia sẻ giọt máu hồng. Anh trai Huỳnh cũng tham gia hiến máu nhiều lần từ khi thấy Huỳnh nhiệt tình với phong trào hiến máu. Nhờ đó, phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương ngày càng thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Hàng năm, đơn vị máu thu được luôn vượt chỉ tiêu được giao.
 
Kết quả của những cố gắng, nhiệt tình trong các hoạt động, phong trào Đoàn tại địa phương và đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện, trong dịp tôn vinh người hiến máu tình nguyện của BCĐ Hiến máu tình nguyện tỉnh, Huỳnh được đại diện cho 50 người hiến máu tiêu biểu phát biểu cảm tưởng và Huỳnh được vinh dự đại diện cho các bạn trẻ tỉnh Hòa Bình dự lễ tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu của BCĐ Hiến máu Trương ương. Đặc biệt, Huỳnh vẫn giữ nguyên tâm niệm đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho các hoạt động xã hội và tiếp tục tham gia hiến máu trong các chương trình hiến máu và cho những người cần máu.

 

                                                                                          H.D

 


Các tin khác


Nghị lực vượt khó, học giỏi của cô học trò nghèo

(HBĐT) - Trong một dịp cùng đoàn từ thiện đến thăm Trung tâm công tác xã hội Hòa Bình, tôi được biết đến cô gái dân tộc Mường, Bùi Thị Mơ (ảnh), SN 2003. Em hiện là học sinh lớp 8a2, trường TH &ứ THCS Dân Hạ (Kỳ Sơn), có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng thành tích học tập rất đáng nể. Em còn là một trong những học sinh vinh dự được gặp mặt Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong dịp hè vừa rồi.

Chi hội trưởng phụ nữ nghị lực, tâm huyết với công tác Hội

(HBĐT) - Chị Hoàng Thị Hường, hội trưởng phụ nữ xóm Dấp, xã Hữu Lợi (Yên Thủy) được chị em trong chi hội tín nhiệm, noi gương không chỉ bởi chị là người phụ nữ nghị lực, vượt khó mà còn là cán bộ hội nhiệt tình, trách nhiệm. Hơn 10 gắn bó với công tác Hội, đặc biệt từ năm 2015, được tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng phụ nữ xóm Dấp, chị càng thể hiện tính gương mẫu, tận tâm.

Người làm “cầu nối” cho tình hữu nghị Việt - Lào ở Hòa Bình

(HBĐT) - Cách đây hơn 1 tháng, bà Lê Hải Thiên (Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hòa Bình) vinh dự là thành viên của tỉnh đón đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đến thăm và làm việc tại Hòa Bình. Bất ngờ vì lời chào của một vị khách nữ: "ôi chị Thiên, chị khỏe chứ… 7 năm rồi mới lại được gặp chị”. Người thốt lên xúc cảm đó là bà Sủn Thon Xay Nha Chắc (nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Lào tại Việt Nam). Tay bắt, mặt mừng, 2 người gặp nhau như 2 chị em, 2 người ruột thịt sau bao năm gặp lại…

Nêu gương sáng trong các hoạt động cơ sở

(HBĐT) - Năm nay đã bước sang tuổi 73 nhưng ông Mai Thanh Tâm (ảnh), Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu 4, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) vẫn tận tụy, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một bí thư chi bộ. Với người dân khu 4, ông là tấm gương NCT điển hình hết lòng vì công việc chung.

Người giám định viên góp công “giải mã” nhiều vụ trọng án

(HBĐT) - Với nhiều người, công việc giám định không mấy hấp dẫn nhưng với thượng úy Đỗ Thành Công – Cán bộ đội giám định Phòng Kỹ thuật hình sự công an tỉnh thì mỗi dấu vết thu thập được đều "biết nói” mà đôi khi, những dấu vết nhỏ nhặt này chính là chìa khóa mở cánh cửa vụ án. Vì vậy, lúc nào anh cũng làm việc với niềm say mê, tận tâm hết mực.

Chàng trai 9x khởi nghiệp từ mô hình nuôi đà điểu

(HBĐT) - Gần 3 tháng trở lại đây, người dân xã Yên Nghiệp (Lạc Sơn) đã quen với bóng dáng những con đà điểu cao lênh khênh trong một gia trại tại xóm Lục 2. Chúng tôi đến tìm hiểu và càng bất ngờ hơn khi chủ gia trại là anh Bùi Văn Vính, trưởng xóm Lục 2, chàng trai 9x đầy nhiệt huyết và năng động.