(HBĐT) - Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần sẻ chia, giúp đỡ nhau trong cộng đồng được đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân tích cực hưởng ứng. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, trong tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Nguyễn Văn Huỳnh, đoàn viên thanh niên xã Hòa Sơn (Lương Sơn).


Nguyễn Văn Huỳnh nhận khen thưởng tại lễ Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2017.

Nguyễn Văn Huỳnh chia sẻ: "Tôi luôn nỗ lực rèn luyện để có sức khỏe tốt và khao khát đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho các hoạt động xã hội. Nhiều lần chứng kiến những bệnh nhân yếu dần vì thiếu máu, thấy nỗi lo lắng, thất vọng trên gương mặt của người nhà bệnh nhân, sự chờ đợi của các y, bác sỹ... trong bệnh viện hay tại nơi mình sinh sống, làm việc, tôi thấy nghĩa cử hiến máu tình nguyện thật cần thiết. Bằng sự đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ với các hoạt động xã hội, tôi luôn sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện và mong muốn phong trào này ngày càng lan tỏa để các bạn trẻ cùng tham gia, góp sức vì cộng đồng”.
 
Qua tìm hiểu trên các phương tiện thông tin đại chúng và tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương, Huỳnh hiểu rằng máu và chế phẩm từ máu là những sản phẩm sinh học quý, chưa chất gì có thể thay thế được, cần thiết trong cấp cứu người bệnh. Việc hiến máu không những không gây hại đến sức khỏe mà còn giúp thay máu, nâng cao sức đề kháng của con người. Chính vì vậy, từ năm 2010, khi có thông tinchương trình hiến máu tình nguyện về cơ sở Đoàn, Huỳnh hăng hái đăng ký và tham gia hiến máu. Không chỉ dừng ở lần đầu tiên đó, việc hiến máu tình nguyện được Huỳnh thực hiện thường xuyên khi phong trào phát động. Không chỉ tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện tại địa phương, trong quá trình học tập và đi làm thêm tại Hà Nội, Bắc Ninh, có thông tin về hiến máu tại địa phương Huỳnh đều về tham gia và còn tham gia là tình nguyện viên của CLB hiến máu Hà Nội. Đến nay, Huỳnh đã 16 lần tham gia hiến máu.
 
Hiện tại, Huỳnh còn là tuyên truyền viên tích cực trong công tác vận động hiến máu tình nguyện. Với suy nghĩ: "Máu có thể chờ người bệnh nhưng người bệnh không thể chờ máu”, Huỳnh đã cùng với cán bộ Đoàn tại địa phương và CLB hiến máu Huỳnh tham gia tuyên truyền, tư vấn cho nhiều đoàn viên, thanh niên hiểu được ý nghĩa của việc chia sẻ giọt máu hồng. Anh trai Huỳnh cũng tham gia hiến máu nhiều lần từ khi thấy Huỳnh nhiệt tình với phong trào hiến máu. Nhờ đó, phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương ngày càng thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Hàng năm, đơn vị máu thu được luôn vượt chỉ tiêu được giao.
 
Kết quả của những cố gắng, nhiệt tình trong các hoạt động, phong trào Đoàn tại địa phương và đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện, trong dịp tôn vinh người hiến máu tình nguyện của BCĐ Hiến máu tình nguyện tỉnh, Huỳnh được đại diện cho 50 người hiến máu tiêu biểu phát biểu cảm tưởng và Huỳnh được vinh dự đại diện cho các bạn trẻ tỉnh Hòa Bình dự lễ tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu của BCĐ Hiến máu Trương ương. Đặc biệt, Huỳnh vẫn giữ nguyên tâm niệm đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho các hoạt động xã hội và tiếp tục tham gia hiến máu trong các chương trình hiến máu và cho những người cần máu.

 

                                                                                          H.D

 


Các tin khác


Tình nguyện viên chữ thập đỏ 32 lần hiến máu nhân đạo

(HBĐT) - Từng e dè khi đăng ký tham gia hiến máu vì chưa hiểu hết ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu nhân đạo, tuy nhiên, sau khi được tuyên truyền, vận động, hiểu được những giá trị nhân văn to lớn mà hoạt động hiến máu nhân đạo mang lại, chị Trịnh Thị Hồng Thu (ảnh), tiểu khu 8, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn đã trở thành tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo tỉnh Hòa Bình với 32 lần tham gia.

Người chỉ huy trưởng gương mẫu

(HBĐT) - Đó là anh Nguyễn Văn Ninh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Độc Lập (Kỳ Sơn). Nhờ những đóng góp quan trọng của anh trong công tác quốc phòng - quân sự địa phương (QP-QSĐP) trên địa bàn, xã Độc Lập nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Bùi Văn An - nông dân tiêu biểu sản xuất, kinh doanh giỏi

(HBĐT) - Sinh ra trên mảnh đất nghèo tài nguyên, kinh tế chậm phát triển, anh Bùi Văn An, xóm Rò, xã Yên Trị (Yên Thủy) luôn trăn trở tìm hướng đi đúng đắn để phát triển kinh tế gia đình, giúp nông dân địa phương cải thiện đời sống, từng bước vươn lên thoát nghèo. Với suy nghĩ đó, anh đã tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm ở nhiều nơi rồi trở về quê hương gây dựng mô hình khởi nghiệp.

Khắc tinh của tội phạm

Hơn 10 năm gắn bó với nghề "đánh án ma túy”, những chuyến công tác đột xuất, làm việc bất kể ngày đêm, lắm lúc "ăn bờ, ngủ bụi” đã trở thành "chuyện như cơm bữa" với Đại úy Lê Thăng Bằng (SN 1983), Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Đống Đa. Không chỉ đấu tranh, triệt phá nhiều trọng án về ma túy, anh còn đánh thức lương tri cho nhiều tội phạm cộm cán trẻ tuổi trên địa bàn.

Người thầy thuốc tận tâm với nghề

(HBĐT) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm nghề thuốc nam, ông Bùi Văn Phượng ở xã Yên Trị (Yên Thủy) tiếp tục chọn nghề của cha ông để lại. Từ những năm 1980, ông bắt đầu học nghề. Quá trình hành nghề, ông nhận thấy, cùng với tây y phát triển thì đông y vẫn chiếm vị trí quan trọng, không thể thiếu trong công tác chăm sóc sức khỏe.

Tấm gương sáng trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc

(HBĐT) -Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và lòng say mê nghề nghiệp, thiếu tá Hoàng Anh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội 3, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (Công an tỉnh) luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.