(HBĐT) - Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần sẻ chia, giúp đỡ nhau trong cộng đồng được đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân tích cực hưởng ứng. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, trong tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Nguyễn Văn Huỳnh, đoàn viên thanh niên xã Hòa Sơn (Lương Sơn).


Nguyễn Văn Huỳnh nhận khen thưởng tại lễ Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2017.

Nguyễn Văn Huỳnh chia sẻ: "Tôi luôn nỗ lực rèn luyện để có sức khỏe tốt và khao khát đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho các hoạt động xã hội. Nhiều lần chứng kiến những bệnh nhân yếu dần vì thiếu máu, thấy nỗi lo lắng, thất vọng trên gương mặt của người nhà bệnh nhân, sự chờ đợi của các y, bác sỹ... trong bệnh viện hay tại nơi mình sinh sống, làm việc, tôi thấy nghĩa cử hiến máu tình nguyện thật cần thiết. Bằng sự đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ với các hoạt động xã hội, tôi luôn sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện và mong muốn phong trào này ngày càng lan tỏa để các bạn trẻ cùng tham gia, góp sức vì cộng đồng”.
 
Qua tìm hiểu trên các phương tiện thông tin đại chúng và tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương, Huỳnh hiểu rằng máu và chế phẩm từ máu là những sản phẩm sinh học quý, chưa chất gì có thể thay thế được, cần thiết trong cấp cứu người bệnh. Việc hiến máu không những không gây hại đến sức khỏe mà còn giúp thay máu, nâng cao sức đề kháng của con người. Chính vì vậy, từ năm 2010, khi có thông tinchương trình hiến máu tình nguyện về cơ sở Đoàn, Huỳnh hăng hái đăng ký và tham gia hiến máu. Không chỉ dừng ở lần đầu tiên đó, việc hiến máu tình nguyện được Huỳnh thực hiện thường xuyên khi phong trào phát động. Không chỉ tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện tại địa phương, trong quá trình học tập và đi làm thêm tại Hà Nội, Bắc Ninh, có thông tin về hiến máu tại địa phương Huỳnh đều về tham gia và còn tham gia là tình nguyện viên của CLB hiến máu Hà Nội. Đến nay, Huỳnh đã 16 lần tham gia hiến máu.
 
Hiện tại, Huỳnh còn là tuyên truyền viên tích cực trong công tác vận động hiến máu tình nguyện. Với suy nghĩ: "Máu có thể chờ người bệnh nhưng người bệnh không thể chờ máu”, Huỳnh đã cùng với cán bộ Đoàn tại địa phương và CLB hiến máu Huỳnh tham gia tuyên truyền, tư vấn cho nhiều đoàn viên, thanh niên hiểu được ý nghĩa của việc chia sẻ giọt máu hồng. Anh trai Huỳnh cũng tham gia hiến máu nhiều lần từ khi thấy Huỳnh nhiệt tình với phong trào hiến máu. Nhờ đó, phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương ngày càng thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Hàng năm, đơn vị máu thu được luôn vượt chỉ tiêu được giao.
 
Kết quả của những cố gắng, nhiệt tình trong các hoạt động, phong trào Đoàn tại địa phương và đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện, trong dịp tôn vinh người hiến máu tình nguyện của BCĐ Hiến máu tình nguyện tỉnh, Huỳnh được đại diện cho 50 người hiến máu tiêu biểu phát biểu cảm tưởng và Huỳnh được vinh dự đại diện cho các bạn trẻ tỉnh Hòa Bình dự lễ tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu của BCĐ Hiến máu Trương ương. Đặc biệt, Huỳnh vẫn giữ nguyên tâm niệm đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho các hoạt động xã hội và tiếp tục tham gia hiến máu trong các chương trình hiến máu và cho những người cần máu.

 

                                                                                          H.D

 


Các tin khác


Người thương binh có tấm lòng nhân ái

(HBĐT) - "Tôi luôn tâm niệm trong tim mình, đã là lính Cụ Hồ thì thời chiến cũng như thời bình thấy ai khó khăn, thiếu thốn hơn mình đều cần giang rộng vòng tay giúp đỡ”. Đó là những lời tâm sự của ông Mai Xuân Sinh, 74 tuổi, trú tại xóm Lâm Sơn, xã Lâm Sơn (Lương Sơn) khi nói về động lực thôi thúc ông làm từ thiện trong nhiều năm qua.

Noi gương cha liệt sỹ, nữ công an ghi dấu trong các chuyên án ma túy

(HBĐT) - Từng là trinh sát ma túy, nữ thượng úy Nguyễn Thu Thủy (ảnh), cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (PC64) Công an tỉnh cảm nhận khó khăn, nguy hiểm mà lực lượng phòng, chống ma túy trải qua. Trong trận chiến "một mất, một còn” với tội phạm ma túy, người cha đáng kính của chị - thiếu tá, liệt sỹ Nguyễn Trọng Bảo đã anh dũng hy sinh để đồng đội khống chế tội phạm.

Người thương binh gieo màu xanh no ấm

(HBĐT) - Theo giới thiệu của Phòng LĐ-TB&XH thành phố, chúng tôi đến thăm mô hình kinh tế trang trại của thương binh Bùi Ngọc Danh, xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình). Trang trại được bao phủ một màu xanh của vườn chè, bưởi, keo và nhiều loại cây trái như nhãn, mít…

Gặp người có công tiêu biểu được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(HBĐT) - Ông Bùi Ngọc Thuận, xóm Bưng 1, xã Xuân Phong (Cao Phong) là một trong những tấm gương người có công (NCC) tiêu biểu được lựa chọn đi dự Hội nghị biểu dương NCC toàn quốc năm nay nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày TB-LS. Ông là cá nhân duy nhất của tỉnh vinh dự được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Chỉ khi nào người dân không còn tin thì mới ngừng cống hiến

(HBĐT) - Bằng nhiều việc làm có ý nghĩa cho người dân, ông Bùi Văn Khanh, Bí thư chi bộ xóm Gò Cha I (xã Yên Nghiệp - Lạc Sơn) đã nhiều lần vinh dự được Tỉnh uỷ, Huyện ủy khen thưởng, trở thành điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Bác sỹ quân y và bài thuốc quý cứu người, giúp đời

(HBĐT) - Có những người từng bị bệnh viện trả về chờ... chết, cũng có không ít người đến bệnh viện điều trị như là điểm tựa cuối cùng trước khi được "giải thoát” khỏi căn bệnh nan y - ung thư. Tuy vậy, nhiều người đã nhìn thấy "ánh sáng cuối đường hầm” trong nỗi tuyệt vọng khi tìm đến với thượng tá, bác sỹ Bùi Đức Thọ, Trưởng Ban Quân y - Bộ CHQS tỉnh.