(HBĐT) - "Tôi quan tâm đến công tác xã hội và mong muốn cùng với doanh nghiệp (DN) của mình triển khai nhiều hơn các hoạt động tình nghĩa, từ đó góp phần nhỏ bé vào sự phát triển chung của cộng đồng…” - đó là chia sẻ của ông Phạm Xuân Trí, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Tiến An (Công ty Tiến An), TP Hòa Bình, người vinh dự được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu "Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Hòa Bình” lần thứ IV, năm 2019.


Với mong muốn được đóng góp nhiều hơn cho xã hội, ông Phạm Xuân Trí (ngoài cùng bên phải), Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Tiến An (TP Hòa Bình) tích cực tham gia các hoạt động của địa phương nơi công ty đang hoạt động.

Công ty Tiến An do Giám đốc Phạm Xuân Trí điều hành hoạt động trong lĩnh vực xây lắp. 5 năm gần đây, Công ty đã thi công xây dựng nhiều công trình hạ tầng thiết yếu ở các huyện, thành phố như: đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa, trường học…Chất lượng công trình đã tạo nên uy tín, đồng thời trở thành động lực giúp Công ty vững vàng tiến bước trên con đường hội nhập và phát triển. Năm 2018, Công ty được trao tặng bằng khen của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động SX - KD, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển KT-XH địa phương cũng như xây dựng và phát triển Hiệp hội DN tỉnh.

Là người đứng đầu, ông Phạm Xuân Trí đã định hướng con đường phát triển của Công ty là bám sát lĩnh vực xây lắp, chú trọng cải tiến trang thiết bị và công nghệ tiên tiến nhằm tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động, rút ngắn tiến độ, nâng cao chất lượng thi công công trình. Cùng với đó, việc phát triển nguồn nhân lực cũng được ông đặt lên hàng đầu trong chiến lược phát triển của Công ty. Trên cương vị quản lý cao nhất, ông luôn ưu tiên áp dụng kỹ thuật tiên tiến để phục vụ tốt hơn cho công việc của cán bộ, công nhân viên. Làm việc trong một guồng máy có người đứng đầu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và tận tụy với công việc như ông, không khó hiểu khi trong Công ty Tiến An ngày càng có nhiều nhân viên ưu tú hăng say lao động sản xuất, cùng chung sức kiến tạo nên những giá trị bền vững cho doanh nghiệp.  

Ông Phạm Xuân Trí chia sẻ: Không chỉ hướng tới mục tiêu doanh thu và lợi nhuận hàng năm, chúng tôi xác định giá trị cốt lõi của DN còn là trách nhiệm với cộng đồng. Hiện, Công ty tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 100 lao động, các công trình Công ty thực hiện đã và đang tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương. Ngoài ra, Công ty tích cực ủng hộ, đóng góp xây dựng các công trình tại địa phương nơi đơn vị có công trình bằng cách ủng hộ ngày công, vật liệu, máy móc… Đặc biệt, với cương vị người đứng đầu, tôi mong muốn cùng DN đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng thông qua những hoạt động tình nghĩa như tham gia từ thiện ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, tham gia chương trình "Nồi cháo tình thương” ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ủng hộ tiền và vật chất cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Đó là những nghĩa cử thiết thực được cán bộ, công nhân viên trong Công ty đồng tình hưởng ứng. Từ đó, bản thân tôi cùng với DN đã góp phần nhỏ bé vào sự phát triển chung của cộng đồng.

 Khánh An

Các tin khác


Người dân xã Chí Đạo đổi đời nhờ dổi quý

(HBĐT) - Đoàn công tác UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có chuyến đến Hòa Bình, trực tiếp đến vùng dổi Chí Đạo (Lạc Sơn) để mục sở thị cách trồng, giá trị, hiệu quả kinh tế của loài cây quý. Thời điểm đoàn đến thăm quan, tìm hiểu mô hình đúng lúc người dân vùng dổi hân hoan đón vụ thu hoạch.

Xây dựng thương hiệu ớt rừng Phú Lương

(HBĐT) - Những trái ớt rừng nhỏ, có vị cay dịu, thơm, giòn đặc trưng của núi rừng Phú Lương (Lạc Sơn) đang được tổ hợp tác (THT) ớt rừng Phú Lương phát triển thành sản phẩm hàng hóa, kỳ vọng sẽ đưa thương hiệu đặc sản của địa phương trụ vững trên thị trường. Năm 2020, Lạc Sơn dự kiến đưa sản phẩm ớt rừng Phú Lương là sản phẩm OCOP của huyện.

Phát triển kinh tế từ trồng trọt, chăn nuôi hữu cơ

(HBĐT) - Là một hội viên phụ nữ năng nổ, nhiệt tình, chịu khó, không ngừng học hỏi, phấn đấu vươn lên và có ý thức trách nhiệm trong công việc, chị Quách thị Điệp, Trưởng nhóm rau hữu cơ Lầm Trong, xóm Ba Lầm, xã Nuông Dăm (Kim Bôi) là một tấm gương điển hình trong nỗ lực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi hiệu quả vươn lên thoát nghèo và làm giàu từ trồng trọt và chăn nuôi hữu cơ.

Hiệu quả chuỗi cam VietGAP ở huyện Cao Phong

(HBĐT) - Nhằm giữ gìn thương hiệu cam Cao Phong, huyện Cao Phong đã chú trọng triển khai mô hình trồng cam theo tiêu chuẩn VietGAP và tăng cường xúc tiến, quảng bá thương hiệu để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm. Từ khi triển khai đến nay, chuỗi cam VietGAP đã cho năng suất, chất lượng hơn hẳn so với cam được trồng theo hướng truyền thống.

Sức vóc nông thôn mới ở xã Đồng Tâm

(HBĐT) - Với sự đồng thuận của người dân, sự chỉ đạo sáng suốt của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tháng 11/2015, xã Đồng Tâm (Lạc Thủy) đã cán đích nông thôn mới (NTM). Đồng Tâm hôm nay có nhiều khởi sắc với những ngôi nhà san sát, đường bê tông chạy dài trên cánh đồng lúa, vườn cây tốt tươi, chuồng trại kiên cố, đời sống nhân dân ngày càng ấm no.

Chị “Hòa sachi” với mô hình sản xuất theo chuỗi liên kết

(HBĐT) - "Chuỗi liên kết phát triển vùng nguyên liệu trồng và sản xuất các sản phẩm của cây sachi theo tiêu chuẩn VietGAP trong sản xuất nông nghiệp bền vững ứng phó với biến đổi khí hậu tại huyện Đà Bắc" của chị Trịnh Thị Thanh Hòa, hội viên phụ nữ huyện Đà Bắc thành viên CLB thanh niên khởi nghiệp của Tỉnh Đoàn đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo phụ nữ Hòa Bình lần thứ nhất, năm 2019" và lọt vào vòng chung kết cuộc thi "Dự án khởi nghiệp, sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục