(HBĐT) - "Tôi quan tâm đến công tác xã hội và mong muốn cùng với doanh nghiệp (DN) của mình triển khai nhiều hơn các hoạt động tình nghĩa, từ đó góp phần nhỏ bé vào sự phát triển chung của cộng đồng…” - đó là chia sẻ của ông Phạm Xuân Trí, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Tiến An (Công ty Tiến An), TP Hòa Bình, người vinh dự được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu "Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Hòa Bình” lần thứ IV, năm 2019.


Với mong muốn được đóng góp nhiều hơn cho xã hội, ông Phạm Xuân Trí (ngoài cùng bên phải), Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Tiến An (TP Hòa Bình) tích cực tham gia các hoạt động của địa phương nơi công ty đang hoạt động.

Công ty Tiến An do Giám đốc Phạm Xuân Trí điều hành hoạt động trong lĩnh vực xây lắp. 5 năm gần đây, Công ty đã thi công xây dựng nhiều công trình hạ tầng thiết yếu ở các huyện, thành phố như: đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa, trường học…Chất lượng công trình đã tạo nên uy tín, đồng thời trở thành động lực giúp Công ty vững vàng tiến bước trên con đường hội nhập và phát triển. Năm 2018, Công ty được trao tặng bằng khen của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động SX - KD, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển KT-XH địa phương cũng như xây dựng và phát triển Hiệp hội DN tỉnh.

Là người đứng đầu, ông Phạm Xuân Trí đã định hướng con đường phát triển của Công ty là bám sát lĩnh vực xây lắp, chú trọng cải tiến trang thiết bị và công nghệ tiên tiến nhằm tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động, rút ngắn tiến độ, nâng cao chất lượng thi công công trình. Cùng với đó, việc phát triển nguồn nhân lực cũng được ông đặt lên hàng đầu trong chiến lược phát triển của Công ty. Trên cương vị quản lý cao nhất, ông luôn ưu tiên áp dụng kỹ thuật tiên tiến để phục vụ tốt hơn cho công việc của cán bộ, công nhân viên. Làm việc trong một guồng máy có người đứng đầu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và tận tụy với công việc như ông, không khó hiểu khi trong Công ty Tiến An ngày càng có nhiều nhân viên ưu tú hăng say lao động sản xuất, cùng chung sức kiến tạo nên những giá trị bền vững cho doanh nghiệp.  

Ông Phạm Xuân Trí chia sẻ: Không chỉ hướng tới mục tiêu doanh thu và lợi nhuận hàng năm, chúng tôi xác định giá trị cốt lõi của DN còn là trách nhiệm với cộng đồng. Hiện, Công ty tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 100 lao động, các công trình Công ty thực hiện đã và đang tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương. Ngoài ra, Công ty tích cực ủng hộ, đóng góp xây dựng các công trình tại địa phương nơi đơn vị có công trình bằng cách ủng hộ ngày công, vật liệu, máy móc… Đặc biệt, với cương vị người đứng đầu, tôi mong muốn cùng DN đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng thông qua những hoạt động tình nghĩa như tham gia từ thiện ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, tham gia chương trình "Nồi cháo tình thương” ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ủng hộ tiền và vật chất cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Đó là những nghĩa cử thiết thực được cán bộ, công nhân viên trong Công ty đồng tình hưởng ứng. Từ đó, bản thân tôi cùng với DN đã góp phần nhỏ bé vào sự phát triển chung của cộng đồng.

 Khánh An

Các tin khác


Thanh niên 8x đưa sản phẩm cá lồng tiêu chuẩn VietGAP ra thị trường

(HBĐT) - Nuôi cá lồng trên lòng hồ sông Đà được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp làm giàu, có không ít hộ gia đình đang duy trì mô hình kinh tế hiệu quả này. Tuy nhiên, để có được tầm cỡ, quy mô bài bản như cơ ngơi nuôi cá lồng của gia đình anh Nguyễn Văn Toản, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình) tại xóm Tháu, phường Thái Bình (TP Hòa Bình) thì chưa nhiều người làm được. Với tâm huyết của mình, chàng thanh niên sinh năm 1986 đang thành công với việc đưa sản phẩm cá lồng tiêu chuẩn VietGAP đến người tiêu dùng.

Hỗ trợ thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp

(HBĐT) - Xác định phong trào thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, giúp thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Qua các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, nhiều hội viên, thanh niên trong tỉnh đã vươn lên làm giàu chính đáng, mang lại giá trị lớn cho cộng đồng.

Mở rộng vùng cam VietGAP

(HBĐT) - Niên vụ 2018 - 2019, hộ anh Đinh Gia Long, xóm Mỗ 2, xã Bình Thanh (Cao Phong) là 1 trong 16 hộ thành viên của HTX sản xuất và kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Nhật Minh tham gia chuỗi liên kết sản xuất cam đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP). Anh Long cho biết: Với diện tích 0,5 ha cam thời kỳ kinh doanh, tôi được dự án hỗ trợ, hướng dẫn áp dụng quy trình trồng cam tốt theo quy phạm VietGAP.

Hợp tác xã 3T sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Trong bối cảnh thị trường nông nghiệp tràn lan thực phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hợp tác xã (HTX) 3T nông sản Cao Phong (3T Farm), trụ sở tại số nhà 91, khu 1, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) ra đời với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm cam sạch, chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

"Gà Lạc Thủy” - hành trình xây thương hiệu

(HBĐT) - Nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) "Gà Lạc Thủy” vừa được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) công nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Đây là cột mốc quan trọng trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu "Gà Lạc Thủy” - sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện Lạc Thủy.Người dân xã Phú Thành đầu tư nuôi giống gà Lạc Thủy theo quy mô gia trại cho thu nhập cao, ổn định.

Người dân xã Chí Đạo đổi đời nhờ dổi quý

(HBĐT) - Đoàn công tác UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có chuyến đến Hòa Bình, trực tiếp đến vùng dổi Chí Đạo (Lạc Sơn) để mục sở thị cách trồng, giá trị, hiệu quả kinh tế của loài cây quý. Thời điểm đoàn đến thăm quan, tìm hiểu mô hình đúng lúc người dân vùng dổi hân hoan đón vụ thu hoạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục