Ngày 20/4, cả nước có 2.461 ca mắc mới COVID-19, tiếp tục xu hướng tăng nhanh.
(HBĐT) - Bệnh dại là bệnh lây truyền giữa động vật và người. Vi rút dại có nhiều trong nước bọt của chó, mèo và động vật mắc bệnh, kể cả khi con vật chưa có dấu hiệu lâm sàng. Thời gian ủ bệnh dại ở động vật có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tháng, nhưng trước 10 ngày phát bệnh, vi rút có thể gây nhiễm cho người và động vật khác thông qua vết cắn. Mùa hè, thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi để bệnh dại bùng phát mạnh nhất.
Trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 đã tăng vọt qua mốc 1.500 ca.
Sự ra tăng về số lượng động vật có vú nhiễm cúm gia cầm thời gian gần đây ở Canada đã khiến nhiều chuyên gia về sức khỏe cộng đồng và động vật hoang dã tỏ ra cảnh giác hơn sau khi xuất hiện một nghiên cứu khoa học cho rằng "có thể xảy ra đại dịch" nếu virus tấn công đàn gia cầm và đột biến để có thể lây lan giữa người với người.
Theo ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở một số nơi trong nước, tỉnh đã yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng cho mọi tình huống.
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) vừa có công văn số 603/VSDTTU-TCQG gửi Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố về việc tăng cường triển khai tiêm chủng và nhu cầu bổ sung vaccine COVID-19 AstraZeneca trong tháng 4 - 6/2023.
Trong 7 ngày qua, cả nước đã ghi nhận 2.653 ca mắc COVID-19 mới, trung bình 379 ca mắc mới/ ngày, đây là tuần có số ca mắc cao nhất từ đầu năm đến nay; Đã hơn 3,5 tháng Việt Nam không ghi nhận ca tử vong do COVID-19; Cả nước đang ở cấp độ dịch 1- màu xanh..
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 15/4 của Bộ Y tế cho biết có 775 ca mắc COVID-19, đây là ngày thứ 2 từ đầu năm đến nay ca mắc mới tăng cao. Trong ngày có 22 bệnh nhân khỏi và còn 10 trường hợp đang thở oxy.
(HBĐT) - Thực phẩm là nguồn cung cấp dưỡng chất không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Tuy nhiên, vấn đề phải đối mặt hiện nay là thực phẩm bẩn, không đảm bảo chất lượng, an toàn trong chế biến và sản xuất. Làm thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đang trở thành vấn đề lớn, được xã hội quan tâm.
(HBĐT) - Ngày 14/4, Ban chỉ đạo (BCĐ) công tác Dân số và phát triển tỉnh tổ chức họp báo cáo tình hình công tác dân số quý I/2023 và triển khai nội dung công tác dân số trong tình hình mới. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ công tác Dân số và phát triển tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành; Trưởng BCĐ công tác Dân số và phát triển các huyện, thành phố.
(HBĐT) - Sáng 14/4, thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với UBND thành phố Hòa Bình tổ chức diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2023. Tham dự có lãnh đạo UBND TP Hòa Bình, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và gần 100 người đại diện cho 3 khối: y tế, doanh nghiệp và đoàn thể.
Đang là thời điểm giao mùa thuận lợi để các dịch bệnh liên quan đến đường hô hấp tăng mạnh trong đó có COVID-19.
Theo GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, đánh giá chung tình hình dịch COVID-19 ở nước ta thì số mắc COVID-19 trong thời gian tới có thể có sự gia tăng. Hiện nay dù số ca mắc có tăng nhẹ nhưng chúng ta vẫn đang ở cấp độ dịch 1- tất cả đều màu xanh.
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 13/4 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc COVID-19 hôm nay là 497 ca. Đây là số mắc cao nhất trong khoảng 4 tháng qua ở nước ta. Trong ngày có 37 bệnh nhân khỏi, 8 ca đang thở oxy.
Ngày 12/4, Bộ Y tế đã có công văn khẩn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.